5 lý do khiến Nhật Bản tuyển nhiều điều dưỡng viên Việt Nam

Ngành điều dưỡng Nhật Bản hiện đang thiếu hụt số lượng lớn hộ lý và điều dưỡng viên. Do vậy, Nhật Bản đang lên kế hoạch tiếp nhận thêm 10.000 điều dưỡng viên Việt Nam từ nay đến năm 2020. Đồng thời, điều chỉnh các chính sách nới lỏng điều kiện đi XKLĐ điều dưỡng tại Nhật. Điều này đã mở ra nhiều cơ hội cho lao động tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng sang Nhật làm việc. Vậy lý do gì khiến Nhật Bản tuyển dụng nhiều điều dưỡng viên Việt Nam đến vậy ?

1. Nhu cầu tuyển điều dưỡng đi Nhật lớn

Theo thống kê từ Cục quản lý ngoài nước, hiện Việt Nam có 673 điều dưỡng viên, hộ lý đang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận tại Nhật Bản. Tuy nhiên, với số lượng này không đáp ứng được nhu cầu của các trung tâm chăm sóc sức khỏe, cơ sở y tế và các bệnh viện tại Nhật Bản. Do vậy, Nhật Bản đã lên kế hoạch tiếp tục tuyển dụng số lượng lớn lao động đi XKLĐ điều dưỡng Nhật Bản. Đây là cơ hội việc làm lớn cho lao động Việt đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng.

2. Trình độ chuyên môn tốt

Theo đánh giá từ cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe và các bệnh viện tiếp nhận điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam cho biết:  Điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam có trình độ chuyên môn, kỹ năng làm việc tốt, tiếp thu kiến thức tại nơi làm việc nhanh giúp nâng cao hiệu suất công việc. Đây cũng là một trong tiêu chuẩn quan trọng hàng đầu mà bất kỳ điều dưỡng viên, hộ lý nào cũng cần phải có.

Chính vì vậy, nếu bạn có dự định đăng ký tham gia chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật thì cần phải trau đồi, nâng cao kiến thức chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm làm việc. Đây chính là bàn đạp giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc khi làm việc điều dưỡng ở Nhật Bản.

3. Trình độ tiếng Nhật giỏi

Trong quá trình làm việc điều dưỡng tại Nhật Bản, điều dưỡng viên, hộ lý thường xuyên giao tiếp, trò chuyện với người già, người bệnh. Do vậy, đòi hỏi người làm công việc điều dưỡng phải có năng lực tiếng Nhật tốt. Từ đó có thể thấu hiểu được tâm lý của người già, người bệnh.

Nếu trình độ tiếng Nhật kém thì công việc điều dưỡng tại Nhật Bản sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Vì vậy, khi được đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam, bạn hãy cố gắng chăm chỉ học tiếng Nhật thật tốt. Rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng: nghe-nói-đọc-viết tiếng Nhật theo đúng chuẩn của người bản xứ.

4. Có tinh thần trách nhiệm, chăm chỉ trong công việc

Chăm chỉ, cần cù là đức tính tốt đẹp của người lao động Việt. Đặc biệt trong công việc, điều dưỡng viên và hộ lý Việt Nam được đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm . Đây cũng là một trong những tiêu chuẩn bắt buộc mọi điều dưỡng viên, hộ lý nào cũng cần phải có. Bởi tính chất công việc điều dưỡng rất đặc thù. Chỉ cần một sơ xuất nhỏ có thể để lại hậu quả nghiêm trọng.

5. Có tư duy nhạy bén và thông minh

Khi làm công việc điều dưỡng ở Nhật Bản, sẽ có những tình huống khẩn cấp đòi hỏi hộ lý, điều dưỡng viên phải có tư duy nhanh nhạy, thông minh để xử lý tình huống. Đặc biệt, không lo sợ trong tình huống cấp bách hay nản chí khi làm công việc điều dưỡng.

Đăng ký xét tuyến