Lịch sử hình thành & Phát triển

Lịch sử hình thành Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng

Trường Trung cấp Y – Dược Bạch Mai tiền thân là trường Trung cấp Điều dưỡng Bắc Hà được thành lập theo Quyết định số 305/QĐ-UBND ngày 04/4/2013 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh.

Năm 2015, để phù hợp với ngành, nghề đào tạo Trường được đổi tên thành trường Trung cấp Y – Dược Bạch Mai theo Quyết định số 1332/QĐ-UBND ngày 06/11/2015 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 27/12/2018, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Y Tế đã quyết định nâng cấp Trường Trung cấp Y – Dược Bạch Mai thành Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng.

Ngay từ ngày đầu thành lập, Trường đã lấy chất lượng đào tạo làm mục tiêu chính, luôn luôn đi đầu trong công tác đổi mới chương trình đào tạo, nắm bắt nhu cầu thực tế về nguồn nhân lực của Xã hội trong khối ngành Chăm sóc sức khỏe – Chăm sóc sắc đẹp và đến nay 2 khối ngành này cũng trở thành mũi nhọn trong chiến lược phát triển của nhà trường.

Trường được Nhà nước giao nhiệm vụ đào tạo theo 3 cấp trình độ: Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp; Bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động theo yêu cầu của cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và người lao động; Nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo; hợp tác, liên kết tổ chức đào tạo; tổ chức sản xuất, kinh doanh, dịch vụ theo quy định của pháp luật.

Trên cơ sở lấy người học làm trung tâm, chương trình đào tạo được thiết kế để đảm bảo đầy đủ kiến thức cho sinh viên, phát triển năng lực thực tế và các kỹ năng nghề nghiệp. Cùng với đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên trong suốt quá trình học tập. Đến nay, Nhà trường đã đào tạo hàng nghìn sinh viên, học viên đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Đăng ký xét tuyến