Giới thiệu chung

1. Thành lập

Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng tiền thân là trường Trung Cấp Y Dược Bạch Mai có thời gian trên 10 năm thành lập và phát triển đã từng bước đánh dấu vị thế trên bản đồ giáo dục Việt Nam. 

Được sự tin tưởng của Bộ lao động – Thương binh và xã hội (Bộ LĐTB-XH), sự tín nhiệm của Bộ Y tế đã cho phép nâng cấp trở thành trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng theo quyết định số 1866/QĐ-LĐTBXH ngày 27 tháng 12 năm 2018. Với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế, nhà trường đã được Bộ LĐTB-XH, Tổng Cục Giáo dục Nghề Nghiệp, Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Giáo dục Nghề nghiệp trên địa bàn Hà Nội của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp.

2. Nhiệm vụ

Hơn 10 năm hình thành và phát triển nhà trường đã khẳng định vai trò và vị trí của mình trong việc đào tạo nhân lực ngành Y Dược. Hàng năm cung cấp ra những nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành Y dược đáp ứng yêu cầu công việc do xã hội đặt ra. Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng trở thành một trong TOP những trường đào tạo ngành Y Dược uy tín và chất lượng ở miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung. Số lượng sinh viên đăng ký theo học tại trường ngày một tăng cao.

Theo đó, nhiệm vụ của Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng được xác định cụ thể như sau:

 • Đào tạo ra được những nguồn nhân lực có phẩm chất đạo đức; chính trị tốt, kiến thức và năng lực phù hợp để đáp ứng được những yêu cầu công việc đặt ra về sau;
 • Lấy sinh viên làm trọng tâm và đẩy mạnh công tác đào tạo chuẩn theo như những quy định của Bộ Lao động TB&XH đã ra;
 • Hàng năm phải cung cấp cho ngành Y tế những nguồn nhân lực chất lượng tốt;
 • Đẩy mạnh phát triển thêm những chương trình nghiên cứu khoa học cấp Trường/ cấp Nhà nước cho sinh viên hay những cán bộ trong nhà trường được tham gia;
 • Nhà trường sẽ tiến hành lên chiến lược và kế hoạch phát triển của trường theo từng thời kỳ/ từng năm cho phù hợp;
 • Triển khai công tác tổ chức bộ máy quản ký, xây dụng và bồi dưỡng đội ngũ giảng viên trong hệ thống nhà trường. Đáp ứng đủ đội ngũ giảng viên về cả chất lượng và số lượng để phục vụ cho quá trình học tập cho sinh viên;
 • Thực hiện những nhiệm vụ khác theo đúng quy định của Bộ LĐTB-XH và Bộ Y tế đề ra theo từng năm.

3. Chương trình đào tạo

Hiện nay, nhà trường đang tiến hành nâng cao chất lượng đào tạo đối với từng ngành nghề. Trường đào tạo các hệ Cao đẳng và Trung cấp.

 • Hệ Cao đẳng:
 1. Ngành Dược
 2. Ngành Điều dưỡng
 3. Ngành Chăm sóc sắc đẹp
 4. Ngành Tiếng Trung
 5. Ngành Tiếng Hàn
 6. Ngành Tiếng Nhật
 • Hệ Trung cấp:
 1. Ngành Y học cổ truyền
 2. Ngành Điều dưỡng
 3. Ngành Tiếng Hàn

Ngoài ra, nhà trường còn đẩy mạnh những những hệ đào tạo Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược để đáp ứng được nhu cầu của mọi người học. Với mô hình đào tạo “Nhà trường – Bệnh viện” giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt nhanh chóng kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề. Đặc biệt, nhà trường đã có kể hoạch liên kết với những bệnh viện lớn như: bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện 108, bệnh viện Thu Cúc… nhằm hỗ trợ cho sinh viên trong thời gian thực tập. Trong thời gian tới nhà trường sẽ tiến hành liên kết với những quầy thuốc lớn để giúp cho sinh viên ngành Dược có cơ hội học tập thêm những kiến thức và kinh nghiệm trong ngành nghề.

4. Đội ngũ cán bộ

Đội ngũ cán bộ Nhà trường có chuyên môn cao, nhiệt thành, tâm huyết. Đi cùng với đó là cơ sở vật chất được trang bị chu đáo phục vụ nhu cầu nghiên cứu và học tập của sinh viên.

Những giảng viên tại Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng đa phần là những người đã có bằng cấp từ Thạc sĩ trở lên, từng tốt nghiệp ở những trường Đại học uy tín trên cả nước. Một số cán bộ từng đi du học ở nước, việc giảng dạy đáp ứng được nhu cầu của người học, kinh nghiệm của giảng viên trải qua nhiều năm bởi vậy sẽ biết cách định hướng người học đi theo cách nào là đúng đắn.

Đội ngũ giảng viên luôn tâm huyết nghề, luôn quan tâm và hướng dẫn tận tình cho sinh viên trong những tiết học trên giảng đường cũng như trong phòng thực hành. Đây cũng là yếu tố tạo được hứng thú học tập và niềm đam mê cho sinh viên khi theo học tại trường.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên trong hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03
Đội ngũ cán bộ, giảng viên trong hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03

5. Cơ sở vật chất và kỹ thuật

Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng có trụ sở chính tại Ngô Gia Tự, Từ Sơn, Bắc Ninh và Văn phòng Tuyển sinh tại Nhà A, Số 1 đường Cầu Vồng, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Trường chú trọng đầu tư đầy đủ mọi hệ thống máy móc và trang thiết bị kỹ thuật nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh. Những dụng cụ thực hành trong phòng thí nghiệm cũng được chú trọng đầu tư. Đặc biệt nhà trường còn đẩy mạnh trong việc liên kết những bệnh viện lớn như: Bệnh viện Thu Cúc, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện 108,… Tạo thuận lợi hơn cho sinh viên trong thời gian đi thực tập ở năm cuối.

Đối với hệ Cao đẳng Y Dược khi theo học tại Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng sau thời gian đào tạo 3 năm sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy và tấm bằng có giá trị khắp cả nước. Vì vậy, sinh viên có thể xin việc ở những bệnh viện hay những trung tâm Y tế khác nhau tùy theo ngành đào tạo theo học.

Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng bao năm qua đã và đang chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ sinh viên. Nhà trường đang chú trọng đầu tư hơn nữa vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho nước nhà, phấn đấu trở thành trường Cao đẳng dẫn đầu trong lĩnh vực Y dược trên toàn quốc.

 

 

 

 

Đăng ký xét tuyến