Các chuyên ngành của ngành Dược

Ngành Dược là một ngành cao quý và ngày càng có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với đời sống con người, cùng với đó là cơ hội việc làm mở rộng cho sinh viên sau khi ra trường. Chính vì vậy, ngành Dược trở thành một trong những ngành học “hot” nhất hiện nay. Nhưng việc lựa chọn chuyên ngành nào của ngành Dược sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ngành nghề tương lai sau này của bạn. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn về các chuyên ngành của các trường đào tạo dược để các bạn có định hướng tốt hơn trước khi theo đuổi ngành học này.

Sản xuất và thiết kế thuốc là một chuyên ngành của ngành Dược

Các chuyên ngành của ngành Dược

Khi mới bước chân vào trường học, đa phần sinh viên đều rất là bỡ ngỡ không biết nên học theo hướng nào và nên tập trung vào chuyên ngành gì. Vì thế, các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình học tập, tất nhiên công việc sau này của bạn cũng bị ảnh hưởng rất nhiều vì kiến thức chuyên môn không vững. Chính vì vậy, việc nắm được lộ trình và có định hướng rõ ràng sẽ giúp các bạn có thể sớm định hướng và thu thập kiến thức cho mình. Cụ thể, chúng ta sẽ cùng phân tích và tìm hiểu các chuyên ngành Dược tại các trường đào tạo dược.

Ngành dược được chia ra thành 5 chuyên ngành sau: Dược lâm sàng; Sản xuất và thiết kế thuốc; Dược liệu; Kiểm tra chất lượng thuốc; Quản lý cung ứng thuốc

Tuy nhiên, sinh viên theo học các chuyên ngành khác nhau sẽ được đào tạo nội dung trọng tâm và kỹ năng khác nhau.

• Dược lâm sàng: Sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết trong việc quản lý và điều trị bệnh nhân bao gồm sử dụng thuốc hiệu quả, an toàn và kinh tế.
  • Sản xuất và thiết kế thuốc: Trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để sinh viên có thể tiến hành phân tích và thiết kế các loại thuốc mới, bào chế các loại thuốc và cải tiến quy trình bào chế
  • Dược liệu: Những kiến thức và kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc tối ưu hóa công tác kiểm nghiệm, chiết suất, sử dụng và bảo vệ tài nguyên thuốc sẽ được cung cấp trong quá trình học tập
  • Kiểm tra chất lượng thuốc: Sinh viên được trang bị các kiến thức và kỹ năng đảm bảo cho công tác phân tích kiểm tra, đánh giá chất lượng nguyên liệu, thành phẩm và quy trình sản xuất các loại dược phẩm
  • Quản lý cung ứng thuốc: Sinh viên được cung cấp những kiến thức và kỹ năng bổ ích để làm sao tối ưu hóa công tác quản lý và cung ứng thuốc theo những quy định hiện hành.

Bạn có thắc mắc về ngành và cần tư vấn cụ thể hơn ? Hãy để lại thông tin để được chúng tôi liên hệ hỗ trợ miễn phí tại đây nhé:

Xem thêm : Tại sao người ta nói nhất y nhì dược?

Những điều cần biết khi học dược

Các phương thức xét tuyển ngành dược

Các chuyên ngành của ngành dược

Chuẩn GPP và nhà thuốc đạt chuẩn GPP