Cao đẳng dược và cao đẳng điều dưỡng – Nên học ngành nào ?

Điểm giống nhau giữa cao đẳng dược và cao đẳng điều dưỡng:

Cả ngành dược và điều dưỡng đều là những mảng rất quan trọng trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nhân lực y khoa. Đối với các bạn khi lựa chọn các ngành khối chăm sóc sức khỏe đều là những người có lòng nhân ái, muốn cống hiến tâm sức cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Nhiều bạn trẻ còn băn khoăn giữa cao đẳng dược và cao đẳng điều dưỡng, học ngành nào sẽ có tương lai hơn ?
Nhiều bạn trẻ còn băn khoăn giữa cao đẳng dược và cao đẳng điều dưỡng, học ngành nào sẽ có tương lai hơn ?

Các ngành Khối chăm sóc sức khỏe đều mang lại cho người học những cơ hội việc làm rộng mở. Nhìn vào tình trạng thiếu nhân lực ngành y tế trầm trọng của nước ta hiện nay, chúng ta sẽ thấy được sự cần thiết phải tăng cường nguồn nhân lực khối ngành chăm sóc sức khỏe như thế nào ?

Công tác giáo dục và đào tạo nhân lực y tế dù được quan tâm đẩy mạnh nhưng cũng khó có thể theo kịp nhu cầu của xã hội. Chính vì vậy, những người quan tâm và theo học trong lĩnh vực này, dù ở trình độ nào, chỉ cần kiên trì và có thái độ cầu tiến đều có cơ hội việc làm rất lớn trong tương lai.

Điểm khác biệt giữa cao đẳng dược và cao đẳng điều dưỡng

Điểm khác biệt đầu tiên cần phải nói đến là đây là hai chuyên khoa hoàn toàn khác nhau. Sau khi tốt nghiệp, dù cùng công tác trong lĩnh vực nào: ngành y, hay ngành dược; thực hiện cùng một mục đích chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho con người, song bản chất công việc của người điều dưỡng viên và người dược sĩ là không giống nhau.

Học điều dưỡng ra làm gì ?

Nhân viên điều dưỡng thường làm việc trong  các bệnh viện, các cơ sở khám chữa bệnh, các trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, viện dưỡng lão… với vai trò là người chăm sóc, theo dõi tình trạng sức khỏe của người bệnh. Học điều dưỡng ở đâu tốt nhất ?

Học dược làm việc ở đâu ?

Người dược sĩ lại làm các các công việc liên quan tới dược phẩm (phụ trách các hiệu thuốc, quầy thuốc trong các bệnh viện, bán thuốc tại các hiệu thuốc tư nhân, hoặc làm việc tại các công ty, trung tâm nghiên cứu hoặc sản xuất thuốc. Họ cũng có thể đóng vai trò như một trình dược viên hay tự mở cho mình một quầy thuốc khi đã tích lũy đủ các điều kiện theo yêu cầu của pháp luật. Học ngành dược trường nào tốt ?

Có thể nói đây đều là những ngành học đầy ý nghĩa, mang lại cơ hội nghề nghiệp tương lai cho người học. Chính vì thế, khi quan tâm và yêu thích khối ngành chăm sóc sức khỏe, bạn hãy so sánh tính chất công việc và lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp. Chúc các bạn thành công!

 ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN CAO ĐẲNG 2017

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC CỘNG ĐỒNG
Phòng Tư vấn Tuyển sinh và Tiếp nhận hồ sơ:
🔷 TẦNG 1 Nhà A2 Khu Văn Hóa – Du Lịch Đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, TP Hà Nội.
Điện thoại: 0869356899 – 0246 6806 132 (Hỗ trợ 24/7)
———————
 Đăng ký trực tuyến tại
https://tuyensinh.caodangyduoccongdong.edu.vn/
Trang chủ : https://caodangyduoccongdong.edu.vn

Đăng ký xét tuyến