Cô sinh viên ngành Dược với niềm đam mê khám phá những loại thuốc

Bùi Thị Trang Nhung hiện đang là sinh viên K10 ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Cộng đồng. Cô sinh viên chăm chỉ với khát khao khám phá những loại thuốc, chinh phục ước mơ làm dược sĩ.

Bùi Thị Trang Nhung - sinh viên ngành Dược
Bùi Thị Trang Nhung – sinh viên ngành Dược

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế mái trường THPT, Trang Nhung nhận thấy mình tò mò và hứng thú với việc khám phá những loại thuốc. Những khát khao mãnh liệt năm 18 tuổi đã thôi thúc cô gái trẻ lựa chọn vào ngành Dược Trường Cao đẳng Y Dược Cộng đồng để hiện thực hóa ước mơ. Trang Nhung chia sẻ: “Chọn học ngành Dược, em có cơ hội tìm hiểu nhiều loại thuốc có thể chữa bệnh cho gia đình, người thân và mọi người trong toàn xã hội.”

Trang Nhung (thứ 2 bên phải sang) chụp cùng thầy cô và các bạn
Trang Nhung (thứ 2 bên phải sang) chụp cùng thầy cô và các bạn

Đỗ được vào ngành học mơ ước, Trang Nhung luôn tự nhắc nhở mình nỗ lực trau dồi kiến thức, kỹ năng và rèn y đức. Bản thân em nhận thức được rằng làm Dược sĩ không hề dễ, là Dược sĩ giỏi mới có cơ hội chữa khỏi bệnh cho nhiều bệnh nhân. Hiện tại, em sắp hoàn thành chương trình 1 năm học với những chia sẻ ấn tượng:  “Sau một năm học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Cộng đồng, em cảm thấy thầy cô rất nhiệt tình và tận tâm trong việc giảng dạy, trình độ chuyên môn cao, luôn giúp đỡ sinh viên. Đến đây, em được gặp được những người bạn cùng đam mê, các bạn rất thân thiện và năng động. Đang là sinh viên năm nhất nhưng em đã được học thực hành, em cảm thấy rất thích thú.”

Tiết thực hành của sinh viên ngành dược Trường Cao đẳng Y Dược Cộng đồng
Tiết thực hành của sinh viên ngành dược Trường Cao đẳng Y Dược Cộng đồng

Mới ngày nào còn là giấc mơ, giờ đây Trang Nhung đã đi được 1/3 chặng đường để được cầm trong tay tấm bằng Cao đẳng ngành Dược. Hành trình trở thành Dược sĩ của Trang Nhung đang ngày một chạm đích, cô sinh viên chăm chỉ muốn truyền động lực đến các thí sinh yêu thích ngành Dược: “Hãy cứ đam mê và theo đuổi ước mơ ngành Dược vì dược phẩm là điều tuyệt vời nhất từng được tạo ra bởi nó có thể cứu sống hàng trăm triệu người.”

Được thầy cô đánh giá là một sinh viên ngoan, chăm chỉ, chắc chắn rằng Trang Nhung sẽ đạt được nhiều kết quả tốt trong quá trình học. Chúc em luôn giữ cho mình ngọn lửa đam mê với ngành Dược và sớm thành công trong ngành. Trường Cao đẳng Y Dược Cộng đồng sẽ luôn đồng hành và chắp cánh cho các em đến với ước mơ.

Đăng ký xét tuyến