Con trai có nên học cao đẳng điều dưỡng ?

Cao đẳng điều dưỡng: Con trai có nên học không ?
Cao đẳng điều dưỡng: Con trai có nên học không ?

Sôi nổi quanh chủ đề “Con trai có nên học Cao đẳng điều dưỡng ?”

Hiện nay có rất nhiều bạn nam thích học ngành điều dưỡng nhưng lại đang rất băn khoăn. Một số bạn đã đặt ra câu hỏi trên diễn đàn để mong nhận được những chia sẻ và những lời khuyên từ sinh viên đi trước: “Các anh chị tư vấn giúp em với, em vừa mới học xong lớp 11 và chuẩn bị lên lớp 12. Em là con trai nhưng lại thích học ngành Điều dưỡng nhưng mà nghe người ta nói chỉ con gái mới học ngành này thôi. Thực hư ra sao hả các anh chị ?” Trước thắc mắc của nam học sinh này thì đã có rất nhiều các ý kiến, bình luận phản hồi.

Một nam sinh viên đang theo học Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội đã bày tỏ ý kiến của mình: “ Con trai thì sao chứ bạn, điều dưỡng chứ có phải hộ sinh đâu mà bạn lo. Mà thời buổi này, điều dưỡng ra trường có giá hơn ngày xưa nhiều. Chúc bạn may mắn”. Một “đàn chị” đang học tại một trường Cao đẳng điều dưỡng đưa ra ý kiến: “Ồ, bộ môn điều dưỡng ở trường mình có nhiều thầy lắm, mà mình thấy điều dưỡng nam nữ đâu có khác biệt gì đâu. Giờ học trung cấp, Cao đẳng điều dưỡng còn đang dễ xin việc mà lương rất ổn nữa cơ.”

Cũng chia sẻ về chủ đề này, một bạn nữ có bạn trai đang học điều dưỡng nói rằng: “Con trai học điều dưỡng vẫn được mà. Bạn mình cũng học điều dưỡng ở trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội. Có sao đâu? Quan trọng là mình có yêu nghề mình chọn không thôi.”

Bên cạnh đó, một bạn nữ ở Hà Nội cũng đưa ra quan điểm: “Theo mình được biết thì trong khối Y- Dược, chỉ ngành hộ sinh là chỉ tuyển nữ thôi. Tất cả các ngành còn lại trong khối này, nam, nữ đều học được hết. Nên bạn không phải lo nhé. Còn vấn đề lương thì nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng trong và ngoài nước khá cao nên mình nghĩ không tệ đâu”.

Đó là một số bình luận xung quanh vấn đề này, ngoài ra còn rất nhiều bình luận khác nữa, điều này chứng tỏ Cao đẳng điều dưỡng đang thu hút sự chú ý và quan tâm của đông đảo các bạn trẻ.

 

Con trai hoàn toàn có thể học Cao đẳng điều dưỡng

Dựa vào tình hình thực tế  cùng với sự tổng hợp ý kiến đóng góp của đông đảo các bạn thì có thể khẳng định rằng con trai hoàn toàn có thể học Cao đẳng điều dưỡng. Đây không phải là ý kiến cá nhân của một ai mà là thực tế ngành là như vậy.

Các bạn trai hoàn toàn có thể lựa chọn học Cao đẳng điều dưỡng mà không phải lo ngại gì về vấn đề giới tính có phù hợp với nghề hay không. Ở đây, quan trọng nhất là bạn có thực sự yêu nghề hay không ? có sẵn sáng phục vụ, chia sẻ với bệnh nhân hay không ? Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng, tin rằng một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn sẽ ở trong tầm tay của các bạn nếu ngay từ đầu các bạn học hành nghiêm túc, nỗ lực rèn luyện y đức. Ngoài ra, trong quá trình học, các bạn nên tập trung trau dồi ngoại ngữ bởi nếu học tốt ngoại ngữ cơ hội để bạn được học tập và làm việc ở nước ngoài với mức lương cao là rất lớn. Chúc các thành công!

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC CỘNG ĐỒNG
Phòng Tư vấn Tuyển sinh và Tiếp nhận hồ sơ:
🔷 TẦNG 1 Nhà A2 Khu Văn Hóa – Du Lịch Đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, TP Hà Nội.
Điện thoại: 0869356899 – 0246 6806 132 (Hỗ trợ 24/7)
———————
 Đăng ký trực tuyến tại
https://tuyensinh.caodangyduoccongdong.edu.vn/
Trang chủ : https://caodangyduoccongdong.edu.vn
———————

Đăng ký xét tuyến