Điểm chuẩn Cao đẳng xét nghiệm như thế nào?

Cao đẳng xét nghiệm là ngành tương đối mới mẻ so với hiện tại, thế nhưng cơ hội việc làm của ngành nghề này rất lớn.

Nhận biết được điều này, nhiều bạn trẻ khi lựa chọn ngành học đã chọn cho Cao đẳng xét nghiệm để thử thách. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn băn khoăn về ngành nghề này vì chưa hiểu rõ. Cùng tham khảo vài viết để tìm hiểu thêm về ngành nghề và cách thức thi tuyển Cao đẳng xét nghiệm.

Tìm hiểu về ngành Xét nghiệm Y học

Xét nghiệm là một hoạt động ứng dụng thành tựu của khoa học công nghệ, những máy móc hiện đại để phân tích những mẫu vật và tìm ra chứng cứ khoa học.

Trong Y học, xét nghiệm Y học là việc sử dụng công nghệ hiện đại để xử lý, phân tích những mẫu bệnh phẩm như các dịch mủ, máu, nước tiểu, … nhằm tìm ra chứng cứ khoa học về căn bệnh giúp bác sĩ đưa ra chuẩn đoán và phương pháp điều trị thích hợp.

Công tác xét nghiệm hiện nay phát triển heo hướng vi lượng và bán vi lượng, tự động và bán tự động với nhiều thông số hữu ích không chỉ hỗ trợ các bác sĩ trong việc chẩn đoán mà còn dự báo sớm những nguy cơ mắc bệnh trong tương lai.

Từ đây, ngành xét nghiệm trong Y học đóng vai trò đặc biệt quan trọng và không thể thiếu. Nhu cầu lao động trong ngành nghề này cũng từ đó được tăng cao, các trường Cao đẳng Xét Nghiệm, đại học xét nghiệm được mở ra nhằm đào tạo nhân lực bổ sung cho ngành nghề này.

Điểm chuẩn Cao đẳng xét nghiệm có cao không?

Xét nghiệm là một ngành mới trong Y học theo đó rất nhiều bạn thí sinh còn băn khoăn về cơ chế tuyển dụng cũng như đào tạo tại các trường đại học, Cao đẳng xét nghiệm hiện tại.

Có thể thấy vấn đề nổi trội mà các bạn quan tâm và điểm chuẩn đầu vào của ngành này có cao không, và các trường nào đào tạo ngành nghề này.

Hiện nay đã có rất nhiều trường Y khoa trên cả nước đào tạo ngành nghề này với nhiều hình thức khác nhau. Tuy vậy đều phải do Bộ Giáo dục và bộ Y tế cấp phép khi đã đủ điều kiện giảng dạy.

Đối với hệ đại học thì điểm chuẩn ngành xét nghiệm Y học thường là khá cao chỉ phù hợp đối với những thí sinh có học lực khá, giỏi. Như vậy không có nghĩa là những thí sinh có học lực trung bình khá mất cơ hội theo đuổi ngành này bởi các em có thể lựa chọn học Cao đẳng Xét nghiệm tại trường Cao đẳng y dược Cộng Đồng 

Cơ hội việc làm của sinh viên Cao đẳng xét nghiệm rất lớn

Hồ sơ học Cao đẳng xét nghiệm như thế nào?

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng xét nghiệm tại trường Cao đẳng y dược Cộng Đồng cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gồm những giấy tờ như sau:

  • 01 Phiếu đăng ký tham gia học.
  • 02 Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp và Học bạ THPT.
  • 02 bản sao Giấy khai sinh có xác nhận của Uỷ ban nhân dân cấp phường, xã nơi thí sinh cư trú
  • 02 bản sơ yếu lý lịch có công chứng của chính quyền địa phương nơi cư trú.
  • 04 hình 3×4 (có ghi họ tên quê quán phía sau ảnh).
  • 1 phong bì có dán sẵn tem thư, ghi rõ thông tin gồm họ tên, địa chỉ trên phong bì và số điện thoại thí sinh để trường liên hệ khi cần.
Đăng ký xét tuyến