Điểm chuẩn của ngành Hộ sinh 2022 là bao nhiêu?

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Hộ sinh. Không chỉ thí sinh mà người nhà của các em cũng có nhiều thắc mắc về ngành nghề này, một trong số đó là về điểm chuẩn ngành Hộ sinh.

Điểm chuẩn ngành Hộ sinh các Trường Cao đẳng Y Dược tại Việt Nam

Hiện nay, các trường Cao đẳng và trung cấp trên cả nước sẽ không lấy điểm chuẩn ngành Hộ sinh làm điểm vào trường như các năm trước nữa. Đây là điều kiện thuận lợi để các thí sinh có cơ hội được học trong môi trường Y Dược mình yêu thích. Dưới đây, là một số trường không xét tuyển điểm chuẩn :

• Cao đẳng Y tế Thái Nguyên tuyển sinh liên tục trong năm theo hình thức xét tuyển học bạ
  • Cao đẳng Công thương Việt Nam xét tuyển học bạ lớp 12 và yêu cầu hạnh kiểm khá trở lên.
  • Cao đẳng Y tế Lạng Sơn
  • Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh
  • Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
  • Cao đẳng Y Dược Hà Nội
  • Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng

Trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng  tuyển sinh ngành Hộ sinh năm 2019

Các trường Đại học đào tạo ngành hộ sinh năm 2017 có mức điểm chuẩn :

• Đại học Y Hà Nội: điểm chuẩn từ 24 – 27 điểm
  • Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam: điểm chuẩn từ 23 – 24,25
  • Đại học Y Dược Hải Phòng: điểm chuẩn từ 22 – 25 điểm
  • Đại học Y dược – Đại học Huế : điểm chuẩn từ 21 – 26 điểm

Tại khu vực TP Hà Nội  1 số các trường Cao đẳng Y Dược   đã bỏ điểm chuẩn và đào tạo xét tuyển ngành Cao đẳng Hộ sinh năm 2019 bao gồm:

• Trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng
  • Trường Cao đẳng Y Tế Hà Đông
  • Trường Cao đẳng  Dược Hà Nội
  • Trường Cao đẳng  Y Tế Bạch Mai

Điểm chuẩn Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng

Thực hiện theo quy chế của Bộ lao động thương binh và xã hội trong năm 2019 nhà trường sẽ tuyển thẳng, miễn thi đối với các thí sinh khi nộp hồ sơ xét tuyển vào trường ngành Cao đẳng Hộ sinh. Thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia, hoặc có bằng tốt nghiệp, giấy chứng nhận tốt nghiệp sẽ có cơ hội để trúng tuyển vào trường.

Nhà trường bỏ điểm chuẩn ngành Hộ sinh tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh khi xét tuyển vào trường. Không phải lo lắng về điểm chuẩn vào trường cũng như mức độ cạnh tranh cũng thấp hơn. Vì vậy, chỉ cần có đam mê thì đây sẽ là môi trường để chắp cánh và thực hiện những ước mơ của bạn đặc biệt là đối với chuyên ngành Hộ sinh. Một ngành đem lại hạnh phúc cho mọi gia đình.

Điều kiện để xét tuyển vào Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng cần đáp ứng những yêu cầu sau:

– Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT

– Có đủ sức khỏe cũng như không nằm trong thời gian thi hành án

Nhà trường đảm bảo chất lượng đào tạo ngành Cao đẳng Hộ sinh

Mặc dù bỏ điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Dược Cộng  Đồng  , thế nhưng việc đảm bảo chất lượng giảng dạy cũng như chất lượng đầu ra luôn được lãnh đạo và các giảng viên của nhà trường chú trọng. Theo thống kê hàng năm, ngành Hộ sinh sau khi tốt nghiệp có đến 95% sinh viên có việc làm ngay.

Đầu tư vào cơ sở cũng như các trang thiết bị hiện đại để đáp ứng với nhu cầu của xã hội hiện nay. Sinh viên sẽ không phải bỡ ngỡ, luôn tự tin tiếp cận với công việc ngay sau khi ra trường. Sinh viên sau khi ra trường sẽ nắm được những kiến thức và kỹ của ngành Hộ sinh như:

Về kiến thức

Sinh viên sẽ được học những kiến thức về cấu trúc cũng như chức năng về cơ thể của con người. Đặc biệt về hệ thống sinh sản cũng như về trạng thái bình thường những bệnh lý của cơ thể cũng phải nắm được. Giải phẫu sinh lý của người phụ nữ trong các giai đoạn khác nhau …. Ngoài những kiến thức về chuyên ngành sinh viên sẽ có những kiến thức về khoa học xã hội để chăm sóc các bà mẹ cũng như trẻ em để phụ hồi tâm, sinh lý sau sinh …

Về kỹ năng

Học được kỹ năng giao tiếp hiệu quả, hợp tác với các nhân viên y tế khác. Các bà mẹ, trẻ em cũng như gia đình của sản phụ.

Sẽ có kỹ năng đánh giá lập được các kế hoạch để chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ nhỏ. Tiếp cận với hệ thông tư duy tích cực khi thực hành nghề nghiệp động thời đảm bảo chăm sóc sức khỏe và cuộc sống của phụ nữ và trẻ em.

Những đổi mới trong công tác tuyển sinh Cao đẳng năm 2019

Chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng , cũng như về công tác tuyển sinh hệ Cao đẳng ngành Hộ sinh Trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng có những thay đổi như:

– Nhà trường xét tuyển theo 2 hình thức: trực tuyến và nộp hồ sơ trực tiếp, bỏ điểm chuẩn ngành Hộ sinh.

– Không xét tuyển điểm chuẩn đầu vào

– Ban tư vấn tuyển sinh tận tình giải đáp các thắc mắc về ngành học cũng như các vấn đề khác như Hồ sơ xét tuyển, học phí Cao đẳng Hộ sinh ….

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC CỘNG ĐỒNG

• Địa chỉ : 89 Ngô Gia Tự, Từ Sơn, Bắc Ninh