Định hướng nhu cầu vị trí làm việc và mức thu nhập của Dược sĩ sau khi tốt nghiệp

Dược sĩ là một ngành nghề chuyên môn về Dược nằm trong hệ thống y tế của cả nước. Thực tế ở nước ta hiện nay, cùng với sự phát triển về kinh tế, xã hội thì lĩnh vực hoạt động của ngành Dược đang ngày càng được xây dựng, phát triển và đã đóng góp tích cực vào công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân, điều này làm cho ngành Dược thực sự trở nên có ý nghĩa và kỳ diệu.

Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược cho thấy tỷ lệ Dược sĩ nước ta mới chỉ đạt 1,19 dược sĩ/10.000 người dân.Theo đó, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Dược đang cần rất cao, đòi hỏi nhà trường tăng cường đào tạo để đáp ứng yêu cầu bảo vệ sức khỏe nhân dân phục vụ xây dựng phát triển kinh tế, xã hội trong nước và hội nhập quốc tế.

Với mục tiêu đào tạo nâng cao chất lượng đầu ra, tạo nguồn nhân lực tốt nhất cho ngành Y Tế trên cả nước, Trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng đã tiên phong áp dụng mô hình đào tạo kết hợp chặt chẽ giữa “Lý thuyết & Thực hành” đó là: Đưa Bệnh viện đến Giảng đường giúp sinh viên được thực hành dưới sự hướng dẫn của thầy cô, áp dụng kiến thức đã học ngay trong thực tế của Bệnh viện. Qua đây rèn luyện, trao dồi toàn diện từ kỹ năng đến trình độ, trách nhiệm cũng như Y đức của người thầy thuốc tương lai đối với Bệnh Nhân.

Định hướng vị trí nghề nghiệp và chuyển tiếp lên đại học Dược:

• Làm việc trong lĩnh vực quản lý về Dược cấp nhà nước;
  • Làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu Dược phẩm;
  • Làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc;
  • Làm việc trong lĩnh vực phân phối và lưu thông thuốc( mở cửa hàng thuốc tây y,
  • trình dược viên…);
  • Làm việc trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng của thuốc;
  • Làm trong lĩnh vực đào tạo nhân lực Dược ở trình độ thấp hơn.
  • Học sinh sau khi tốt nghiệp Dược sỹ Cao đẳng được tiếp tục chuyển tiếp lên học đại học Dược (nếu có nhu cầu).

* Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng

• Được trang bị thêm ngoại ngữ : Nhật –Hàn- Đức
  • Vững vàng kiến thức chuyên môn
  • Thành thạo tiếng Anh chuyên ngành
  • Đa dạng kỹ năng thực tế
  • Vẹn toàn Y Đức Thầy thuốc

Mức thu nhập trung bình của Dược sỹ cao đẳng, có thể đạt được:

• Dược sĩ khi mới ra trường có mức thu nhập trung bình khoảng hơn 5 triệu/tháng.
  • Dược sĩ đã có kinh nghiệm thực tế thì mức lương trung bình là 8-10 triệu đồng/tháng.
  • Dược sĩ làm trình dược viên ( là những người kinh doanh thuốc, họ sẽ đến các hiệu thuốc, nhà thuốc và bác sĩ để giới thiệu về các loại thuốc mới và  hướng dẫn cho bác sĩ, dược sĩ  về tác dụng, cách sử dụng của những loại thuốc mới có mặt trên thị trường) thì mức thu nhập trung bình là 15 – 20 triệu đồng/tháng.

ĐỂ TRỞ THÀNH DƯỢC SĨ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG Y DƯỢC CỘNG ĐỒNG NGAY HÔM NAY