Giá trị bằng cao đẳng điều dưỡng như thế nào?

>> Xem thêm: Điều dưỡng là gì? Mô tả công việc và mức lương ngành Điều dưỡng

Tìm hiểu về nghề điều dưỡng cũng như cơ hội việc làm

Điều dưỡng nằm trong khối ngành có tầm quan trọng trong hệ thống Y tế của mỗi quốc gia. Mỗi Điều dưỡng viên có vai trò và nhiệm vụ trong việc quá trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Bên cạnh đó, đây cũng là người tiến hành công tác phòng tránh các căn bệnh có mức truyền nhiễm cao.

Theo học ngành Điều dưỡng dù trình độ Đại học hay Cao đẳng Y Dược, bạn cũng sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu trong chuyên ngành song song với kiến thức về khoa học xã hội. Chẳng hạn sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng  – Trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng, bạn sẽ trở thành những Điều dưỡng viên và biết cách phân tích, áp dụng những nguyên lý Điều dưỡng, có thể tiến hành chuẩn đoán bệnh lý và quy trình chăm sóc sức khỏe,… trong môi trường bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế,…

Nghề Điều dưỡng và cơ hội việc làm
Nghề Điều dưỡng và cơ hội việc làm

Đặc biệt khi học tập tại những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Đại học Điều dưỡng uy tín, sinh viên sẽ được trang bị thêm những kỹ năng chuyên môn và phát triển ưu điểm bản thân và những tố chất cần có trong nghề. Điều này góp phần không nhỏ cho sự thành công sau này của các em!

Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng, bạn có thể ứng tuyển vào những cơ sở Y tế hay những bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe khác nhau. Ngoài ra, cơ hội nghề nghiệp không chỉ giới hạn trong nước khi có thể làm việc tại nước ngoài như: Nhật Bản, CHLB Đức, Mỹ,… Đây không chỉ là cơ hội được đặt chân đến đất nước mới mà còn là cơ hội để bạn học hỏi, trau dồi được nhiều kinh nghiệm và được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

>> Xem thêm: Học Cao đẳng Điều dưỡng – những điều nhất định bạn phải biết

Tìm hiểu giá trị bằng cao đẳng điều dưỡng 

Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có giá trị ra sao thật sự là điều quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng  sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy theo đúng Luật Giáo dục Nghề nghiệp, được Bộ Y tế công nhận và có giá trị sử dụng trên toàn lãnh thổ Việt Nam, được phép liên thông đại học điều dưỡng.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được gọi là cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng và hoàn toàn có đủ điều kiện để tham gia vào quá trình thi cử công chức hay viên chức Y tế Nhà nước,… Thời gian cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên sẽ là sau 30 ngày kể từ ngày kết thúc môn thi tốt nghiệp cuối cùng và được Hiệu trưởng trường ra quyết định công nhận đã đủ điều kiện để tốt nghiệp.

Bằng Cao đẳng Điều dưỡng có giá trị như thế nào?
Bằng Cao đẳng Điều dưỡng có giá trị như thế nào?

>> Xem thêm: Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng

Mẫu bằng tốt nghiệp theo đúng chung của các trường Cao đẳng trên toàn quốc được quy định tại Thông tư số 10/TT-BLĐTBXH ngày 13/3/2017. Điều này được áp dụng chung cho tất cả thí sinh theo học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Văn bằng 2 và Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.

Hiện nay quy định chuẩn hóa nhân lực ngành y tế đã được ban hành, yêu cầu cán bộ y tế phải đạt trình độ thấp nhất là cao đẳng chính vì vậy có được tấm bằng tốt nghiệp cao đẳng, cơ hội việc làm như mở rộng đối với tất cả các bạn trẻ so với trung cấp điều dưỡng đa khoa. Bạn có thể ứng tuyển vào bất kỳ đơn vị tuyển dụng nào với vị trí phù hợp với khả năng của bản thân. Nếu làm việc chăm chỉ, không ngừng cố gắng kết hợp với trình độ chuyên môn giỏi, chắc chắn bạn sẽ thành công trong nghề nghiệp.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng

Để tham gia xét tuyển Cao đẳng điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng, thí sinh cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT (2 bản)
  • Bản sao học bạ THPT (2 bản)
  • Bản sao văn bằng khác (nếu có)
  • Bản sao bảng điểm khác (nếu có)
  • 01 phong bì dán tem, ghi đ/c, SĐT
  • Phiếu đăng ký học (theo mẫu)
  • Sơ yếu lý lịch (theo mẫu)
  • Bản sao giấy khai sinh (2 bản)
  • Bản sao CMND/CCCD (2 bản)
  • 04 ảnh (2 ảnh 3×4, 2 ảnh 4×6)

* Lưu ý: Tất cả các bản sao trên đều phải công chứng.

>> Xem thêm: Cao đẳng Điều dưỡng – Các trường đào tạo tại miền Bắc

Thông tin liên hệ Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng

Địa chỉ: Ngô Gia Tự, Từ Sơn, Bắc Ninh
VPTS: Nhà A, Số 1 đường Cầu Vồng, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Email: cdyduoccongdong@gmail.com
Website: https://caodangyduoccongdong.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/truongcaodangyduoccongdong
TikTok: https://www.tiktok.com/@caodangyduoccongdong
SĐT: 0246.681.8856 – 0862.334.899

Đăng ký xét tuyến