Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2023

Để tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2023, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y DƯỢC CỘNG ĐỒNG đầy đủ vào gửi về trường đúng thời hạn quy định.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y DƯỢC CỘNG ĐỒNG năm 2023 là một trong chủ đề được nhiều thí sinh quan tâm khi đăng ký xét tuyển vào ngành Dược của trường. Ngay từ thời điểm này, Trường Cao đẳng Y dược Cộng đồng  liên tục cập nhật những thông tin liên quan tới mùa tuyển sinh 2023 để giải đáp những thắc mắc của các thí sinh.

Thí sinh cần nộp hồ sơ  xét tuyển Trường Cao đẳng Y dược cộng đồng năm 2023 đúng hạn quy định.

Địa chỉ : Nhà A, Số 1 đường Cầu Vồng, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Để tham gia xét tuyển Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng, thí sinh cần phải đáp ứng điều kiện là tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2023 theo quy định của nhà trường.

Các loại giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị để xét tuyển bao gồm:

  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược theo mẫu năm 2023;
  • 02 bản sao bằng tốt nghiệp và học bạ THPT có công chứng (đối với những thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2019 có thể nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời);
  • 02 bản sao giấy CMND có công chứng;
  • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 02 sơ ý lý lịch điền đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú;
  • 02 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú;
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian không quá 6 tháng;
  • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
  • Những loại giấy tờ chứng nhận đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn tất hồ sơ xét tuyển  Cao đẳng Y dược Cộng Đồng, thí sinh cần gửi về trường theo hình thức nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng; chuyển hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường hoặc có thể đăng ký nhập học trực tuyến.

Do thời gian xét tuyển chỉ áp dụng đến hết ngày 31/12/2023, do đó thí sinh cần hoàn tất hồ sơ đăng ký xét tuyển ngành Dược và nộp đúng thời hạn quy định của Trường Cao đẳng Y dược Cộng Đồng

Thời gian học Cao đẳng ngành Dược bao lâu?

Là một trong những ngành học có nhu cầu nhân lực lớn trong những năm gần đây. chính vì vậy ngành Dược nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ. Bên cạnh những thắc mắc về điểm chuẩn, mức học phí nhiều bạn cũng thắc mắc về thời gian đào tạo hệ cao đẳng ngành này.

Thời gian học Cao đẳng ngành Dược của trường cao đẳng Y Dược Cộng Đồng là 3 năm

Cũng như các ngành nghề khác, ngành Dược được phân chia thành 3 hệ đào tạo khác nhau, bao gồm: bậc đại học, bậc cao đẳng và trung cấp. Việc phân chia này giúp thí sinh có thể lựa chọn hệ đào tạo phù hợp với năng lực cũng như điều kiện kinh tế của gia đình.

Bên cạnh đó, hiện nay hệ thống đào tạo của trường cao đẳng Y Dược Cộng Đồng nằm ngay trung tâm thành phố Hà Nội vì thế thí sinh có thể dễ dàng tìm được trường học thuận tiện cho việc học tập và đi lại.

So với bậc đại học, hiện nay nhiều thí sinh có xu hướng chọn hệ đào tạo Cao đẳng ngành Dược vì điều kiện xét tuyển đơn giản. Ngoài ra, ngành Dược hệ cao đẳng có thời gian đào tạo rút ngắn chỉ 3 năm, trong khi đó thời gian đào tạo bậc đại học kéo dài tới 5 – 6 năm.

Theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Cộng Đồng, sinh viên được đào tạo bài bản và chuyên sâu hệ thống các kiến thức từ khoa học cơ bản tới các môn cơ sở ngành và chuyên ngành. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm. Kết thúc chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Dược

Ngành Dược là một trong những ngành nghề được đánh giá rất triển vọng trong giai đoạn hiện nay và trong tương lai, bởi nhu cầu nhân lực ngày càng lớn. Theo thống kê của Cục Quản lý Dược, tỷ lệ Dược sĩ tại Việt Nam hiện chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 dân. Sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện, trung tâm y tế và các công ty dược phẩm càng trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

Ngành Dược đang có nhu cầu nhân lực lớn, mở ra nhiều cơ hội việc làm.

Với nhu cầu nhân lực lớn mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Dược. Đặc biệt, đối với những sinh viên được đào tạo bài bản có kiến thức chuyên môn chuyên sâu cùng với các kỹ năng mềm phong phú được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Tốt nghiệp ngành này, sinh viên có thể trở thành dược sĩ làm việc tại các viện, trung tâm kiểm nghiệm thuốc hay tại các công ty dược phẩm trong và ngoài nước. Nếu yêu thích công việc giảng dạy có thể trở thành giảng viên tại hệ thống các trường đại học, cao đẳng hoặc trung cấp Y dược.

Trên đây, là những thông tin về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng năm 2023 . Để biết thêm các thông tin tuyển sinh khác điều kiện tuyển sinh hay thời gian xét tuyển cao đẳng Y Dược Cộng Đồng năm 2023 

Xin liên hệ theo đường dây nóng: Tel: 024 668 06132 | Hotline: 0869.356.899

Bạn có thể truy cập vào website: Caodangyduoccongdong.edu.vn

Đăng ký xét tuyến