Hoàng Thị Phương – Ước mơ của em là trở thành một điều dưỡng để chăm sóc cho tất cả mọi người

Người làm nghề điều dưỡng có vai trò và trách nhiệm quan trọng không kém gì bác sĩ, vì vậy để trở thành một chuyên viên điều dưỡng chuyên nghiệp, không những phải có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn nghề nghiệp mà bên cạnh đó bạn cũng cần phải có đạo đức nghề nghiệp của một người điều dưỡng.

Hai điều trên là những yếu tố quyết định tạo nên một điều dưỡng giỏi và tận tâm với nghề. Nó cũng đã trở thành động lực của biết bao bạn học sinh, khi lựa chọn theo ngành Y nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng. Vì khi khoác lên mình chiếc áo thuộc về ngành Y, họ có sứ mệnh là giúp đời, giúp người vượt qua được bệnh tật, những nỗi đau do bệnh tật gây ra, và hướng đến một cuộc sống tích cực hơn để chữa khỏi bệnh tật và trở về cuộc sống thường nhật.

Hoàng Thị Phương, cô gái đến từ Trường Phổ Thông Dân tộc Nội Trú, Tân Uyên, Lai Châu. Sinh ra và lớn lên ở một vùng đất yên bình, không khí trong lành, nhưng đời sống kinh tế – xã hội còn gặp nhiều khó khăn cần phải cải thiện rất nhiều, đặc biệt là về Y tế. Với tình hình đó, Hoàng Phương cùng với nhiều bạn học sinh khác đã nuôi giấc mơ trở thành những Điều dưỡng giỏi, chuyên nghiệp, để sau này có thể về giúp quê hương mình phát triển và cải thiện cuộc sống. Ngoài thời gian học tập trên lớp, Hoàng Phương còn có sở thích xem phim kinh dị và chụp ảnh, qua tìm hiểu và từ chính ước mơ cũng như sự đam mê của em, Hoàng Phương mong muốn trở thành một điều dưỡng thật giỏi để chăm sóc thật tốt cho bệnh nhân của mình và mọi người xung quanh.

Em đã gửi gắm niềm tin và lựa chọn Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng để thực hiện hóa ước mơ đó. Hoàng Phương lựa chọn hình thức học và đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp, trong thời gian theo học tại trường, Hoàng Phương có thể vừa học ở trên trường, vừa được thi thực hành, trải nghiệm thực tế ở các cơ sở y tế. Điều đó sẽ giúp đỡ rất nhiều cho Phương sau này, học đi đôi với thực hành sẽ đem lại hiệu quả tốt, giúp em nắm vững những kiến thức và thực hành thành thạo. Hoàng Phương mong sau này sẽ được thầy cô trong trường nhiệt tình chỉ bảo, giúp đỡ em thực hiện được ước mơ của mình để trở thành một người có ích cho xã hội.

Đăng ký xét tuyến