Học Điều dưỡng ra làm gì? Cơ hội việc làm trong tương lai ra sao?

Hiện nay, nhiều sinh viên đam mê ngành Điều dưỡng nhưng chưa nắm rõ học điều dưỡng ra làm gì? Và triển vọng cơ hội việc làm ngành điều dưỡng ra sao? Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Học Điều dưỡng ra làm gì? Ở đâu?

Học ngành Điều dưỡng thì có thể làm những vị trí nào? Sau đây là những vị trí mà cử nhân ngành Điều dưỡng có thể đảm nhận:

  • Điều dưỡng viên tại các cơ sở y tế trong và ngoài nước: khám, điều trị, chăm sóc các bệnh lý cho bệnh nhân. Vơi những điều dưỡng viên giỏi có thể trở thành những người quản lý hoặc mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng;
  • Nghiên cứu điều dưỡng tại các trung tâm nghiên cứu y tế;
  • Giảng viên tại các Trường hệ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học về Điều dưỡng nên khi có kiến thức chuyên môn và bằng cấp cao.
Học Điều dưỡng ra làm gì? Cơ hội việc làm trong tương lai ra sao?
Học Điều dưỡng ra làm gì? Cơ hội việc làm trong tương lai ra sao?

Như vậy, sinh viên ngành Điều dưỡng có các con đường để bắt đầu sự nghiệp của mình. Thế nhưng, để tự tin cạnh tranh và giành lấy công việc mơ ước, sinh viên đang theo học ngành Điều dưỡng cần chuẩn bị cho mình “hành trang” tốt nhất. Bạn nên theo học tại những ngôi trường đào tạo uy tín. Đối với hệ Cao đẳng, Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng là một trong những ngôi trường đào tạo chuyên sâu khối ngành Sức khỏe chất lượng của miền Bắc. Không chỉ là cung cấp cho sinh viên lý thuyết vững chắc mà môi trường học tập năng động, sáng tạo sẽ giúp các bạn bổ sung các kỹ năng mềm để phát triển toàn diện.

Cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng trong tương lai

Theo Báo Chính phủ đưa tin vào tháng 5/2023, nhân lực ngành Điều dưỡng vẫn đang rất thiếu. Cụ thể: “tỉ lệ điều dưỡng tương ứng với số lượng người bệnh và số giường bệnh được chỉ ra trong chiến lược phát triển ngành y tế của nước ta, tới thời điểm hiện nay, với 100 triệu dân, chúng ta cần phải có 260.000 điều dưỡng, nhưng trên thực tế, theo khảo sát của Cục Quản lý khám chữa bệnh, chúng ta mới chỉ có 140.000 điều dưỡng. Như vậy, chúng ta đang thiếu số lượng điều dưỡng rất nhiều.”
Không chỉ ở Việt Nam, các nước như Đức, Nhật Bản,… cũng đang rơi vào tình trạng thiếu nhân lực điều dưỡng trầm trọng, đặc biệt là điều dưỡng có trình độ cao. Với cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng trong tương lai đầy triển vọng, cử nhân điều dưỡng không bị giới hạn cơ hội việc làm khi đã được trang bị kiến thức và kỹ năng.
Vậy nên, nếu bạn đang có nguyện vọng học ngành Điều dưỡng hoặc đang theo học ngành này thì hãy theo đuổi đến cùng. Rất nhiều cơ hội đang chờ bạn ở phía trước.
>> Xem thêm:

Từ những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã hiểu được học điều dưỡng ra làm gì và cơ hội việc làm ngành điều dưỡng trong tương lai. Nếu bạn còn thắc mắc nào về ngành Điều dưỡng hãy liên hệ với Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng để được hỗ trợ tư vấn.

Địa chỉ: Ngô Gia Tự, Từ Sơn, Bắc Ninh
VPTS: Nhà A, Số 1 đường Cầu Vồng, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Email: cdyduoccongdong@gmail.com
Website: https://caodangyduoccongdong.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/truongcaodangyduoccongdong
TikTok: https://www.tiktok.com/@caodangyduoccongdong
SĐT: 0246.681.8856 – 0862.334.899

Đăng ký xét tuyến