Học Trung cấp Y học cổ truyền ở đâu? Học có khó không?

Có 62/63 tỉnh thành Việt Nam có bệnh viện chuyên khoa Y học cổ truyền. Ở một số nước châu Á và châu Phi, có tới 80% dân số sử dụng dịch vụ y học cổ truyền để chăm sóc sức khỏe ban đầu của họ. Sinh viên học ngành Y học cổ truyền có nhiều cơ hội để phát triển cả về hiện tại lẫn tương lai. Vậy học Trung cấp Y học cổ truyền ở đâu, học những gì và ra trường có dễ xin việc không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Học Trung cấp Y học cổ truyền ở đâu?

Khi lựa chọn trường tuyển sinh ngành Y học cổ truyền hệ Trung cấp, bạn nên cân nhắc các yếu tố như cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên,… Đặc biệt, vị trí địa lý và các chính sách học bổng, học phí cũng là những yếu tố quan trọng để bạn đưa ra quyết định theo học ở trường.

Học Trung cấp Y học cổ truyền ở đâu? Học có khó không?
Học Trung cấp Y học cổ truyền ở đâu? Học có khó không?

Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng là một địa chỉ đáng cân nhắc cho thí sinh muốn theo học ngành Y học cổ truyền hệ Trung cấp. Nằm trên quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, gần các trường Đại học lớn và nhiều tiện ích xung quanh đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Trường đào tạo chuyên sâu khối ngành Y Dược và Y học cổ truyền chính là một trong số đó. Chương trình đào tạo với hơn 60% là thời gian thực hành, dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Nhà trường liên kết với Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền tạo điều kiện cho sinh viên được thực tập tại môi trường chuyên nghiệp và trau dồi các kỹ năng. Thời gian học Y học cổ truyền hệ Trung cấp từ 1.5 năm đến 2 năm.

Học ngành Y học cổ truyền có khó không?

Y học cổ truyền là ngành học đòi hỏi khả năng nghiên cứu và kiên trì cao. Với khối lượng kiến thức rộng, người học phải ghi nhớ rất nhiều các bài thuốc, cách phòng và điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền. Vậy nên, nếu bạn không có niềm đam mê và tố chất cần có thì rất khó để theo đuổi ngành này. Ngoài những bài học trên lớp, sinh viên nên thường xuyên tự cập nhật theo dõi các thông tin mới về ngành.
Chương trình đào tạo ngành Y học cổ truyền có một số môn nổi bật như: Y lý Y học cổ truyền, đông dược thừa kế, xoa bóp – bấm huyệt, dưỡng sinh, bài thuốc cổ phương, châm cứu, bào chế đông dược,…
Nếu bạn muốn làm việc tại các cơ sở y tế lớn hoặc tự mở phòng khám thì ngoài việc không ngừng nâng cao kiến thức chuyên môn thì bạn nên rèn luyện thêm những kỹ năng mềm để phục vụ người bệnh tốt nhất. Tóm lại, nếu như bạn có đam mê và ý chí vươn lên thì việc học không còn quá khó khăn đối với bạn và chắc chắn rằng bạn sẽ thành công trong tương lai.
>> Xem thêm:

Học ngành Y học cổ truyền có dễ xin việc không?

Theo đánh giá của các chuyên gia phân tích nhu cầu nhân lực, nguồn nhân lực ngành Y học cổ truyền đang thiếu trầm trọng. Vậy hướng đi nào cho sinh viên học ngành Y học cổ truyền? Sinh viên hoàn thành chương trình học có thể làm việc tại:

  • Các cơ sở y tế có khoa y học cổ truyền.
  • Các phòng khám tư về y học cổ truyền, bấm huyệt, bốc thuốc.
  • Mở phòng khám tại nhà để khám chữa bệnh.
  • Làm giảng viên, nghiên cứu sinh tại trường có khoa y học cổ truyền nếu có chuyên môn tốt.

Nhà nước đã Ban hành Chương trình phát triển y dược cổ truyền, kết hợp y dược cổ truyền với y dược hiện đại đến năm 2030. Theo đó: “Đến năm 2030: 100% các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có bệnh viện đa khoa y dược cổ truyền hoặc bệnh viện đa khoa y dược cổ truyền – phục hồi chức năng tuyến tỉnh; 95% bệnh viện đa khoa, viện có giường bệnh, bệnh viện chuyên khoa có Khoa y, dược cổ truyền; 100% trạm y tế xã, phường, thị trấn và tương đương có triển khai hoạt động tư vấn sử dụng y dược cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe hoặc tổ chức khám bệnh, chữa bệnh y dược cổ truyền”. Sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền được gọi là Y sĩ y học cổ truyền có thể học liên thông lên cấp cao hơn để đón nhận thêm nhiều cơ hội phát triển cả về hiện tại lẫn tương lai. Khi đã có khối kiến thức vững vàng cùng kỹ năng thuần thục thì nhiều cơ hội việc làm sẽ mở ra với bạn, cho bạn tận dụng cơ hội tốt nhất để phát triển trong nghề.

Thông tin liên hệ học ngành Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng

Địa chỉ: Ngô Gia Tự, Từ Sơn, Bắc Ninh
VPTS: Nhà A, Số 1 đường Cầu Vồng, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Email: cdyduoccongdong@gmail.com
Website: https://caodangyduoccongdong.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/truongcaodangyduoccongdong
TikTok: https://www.tiktok.com/@caodangyduoccongdong
SĐT: 0246.681.8856 – 0862.334.899

Trên đây là những thông tin về ngành Y học cổ truyền, nếu bạn muốn tìm hiểu về hệ Trung cấp ngành Y học cổ truyền thì liên hệ qua các kênh của Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng để được giải đáp thắc mắc nhé!

Đăng ký xét tuyến