Hướng dẫn các cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 nhanh và chính xác nhất

Ngày công bố điểm thi Tốt nghiệp THPT là ngày rất quan trọng đối với các thí sinh. Trong bài viết này, Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng sẽ hướng dẫn cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 để thí sinh có thể nhanh chóng biết được điểm thi của mình.

Thời gian công bố kết quả thi Tốt nghiệp THPT 2023

Theo lịch Bộ GD&ĐT đã đề ra, thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 là 8h ngày 18/7. Sau khi biết điểm thi nếu thấy kết quả không dự tính, thí sinh có thể tiến hành làm thủ tục phúc khảo từ ngày 18/7 đến hết ngày 27/7/2023.

Cách tra cứu điểm thi Tốt nghiệp THPT 2023

Có nhiều cách để tra cứu điểm thi THPT năm 2023, thí sinh có thể lựa chọn những cách sau để tra cứu điểm thi THPT năm 2023:

Tra cứu điểm thi Tốt nghiệp THPT 2023 qua website của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bước 1: Truy cập website: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Bước 2: Tiến hành đăng nhập -> Thí sinh nhập mã xác nhận -> bấm Đăng nhập.

– Tên đăng nhập: Số CMND/CCCD/Mã định danh

– Mật khẩu: Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi.

Bước 3: Bấm nút [Đăng nhập]. Sau đó, kết quả thi của thí sinh sẽ hiện ra ngay lập tức.

Tra cứu điểm thi TN THPT 2023 qua cổng thông tin của Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2023 qua cổng thông tin của Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương

Bước 1: Thí sinh sẽ truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố nơi thí sinh đăng ký dự thi.

Bước 2: Thí sinh tiếp tục nhập số báo danh của mình vào ô nhập số báo danh sau đó sẽ biết được điểm số chi tiết.

Tra cứu điểm thi THPT trên các Website của các báo

Thí sinh và phụ huynh có thể truy cập vào Website các trang báo lớn, uy tín như VnExpress.net, thanhnien.vn, vietnamnet.vn, tuoitre.vn…

Tra cứu qua Cổng thông tin kỳ thi THPT Quốc gia

Để tra cứu điểm thi qua Cổng thông tin kỳ thi THPT Quốc gia, thí sinh thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website: https://thptquocgia.edu.vn/diemthi/

Bước 2: Thí sinh nhập số báo danh của mình vào ô trống

Bước 3: Thí sinh nhấn nút “Tra cứu” để nhận về kết quả

Tra cứu qua tổng đài

Để tránh tình trạng tắt nghẽn web, Thí sinh và phụ huynh có thể gọi trực tiếp vào các số 1080, 801188 để tra cứu điểm thi theo cú pháp như sau:

1080 (3.000 đồng/phút): Mã vùng + 1080

801188 (4.500 đồng/phút): Mã vùng + 801188

Sau đó đọc số báo danh/ tên/ CCCD để được cung cấp điểm thi