Mai Hoàng My – Nỗ lực học tập không ngừng vì tương lai của sau này

Lựa chọn giữa việc đi học tiếp hay ở nhà kiếm việc, là suy nghĩ của phần đông các bạn trẻ hiện nay khi đang dần bước vào giai đoạn phải tự quyết định tương lai sau này của chính mình. Đại học không phải là lựa chọn duy nhất để có thể dẫn đến thành công, có rất nhiều con đường khác giúp chúng ta đạt được những điều bản thân mình muốn.

Khi xu hướng hiện nay, rất nhiều bạn chọn học nghề, thời gian học ngắn mà ra trường sẽ có được việc làm ổn định hơn. Dù là Đại học hay học nghề, đích đến cuối cùng vẫn là có công ăn việc làm ổn định. Chỉ cần bản thân chung ta quyết tâm, đam mê, cố gắng học tập, thành công luôn chờ đợi chúng ta ở phía trước. Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại không phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết – mà chính là ở ý chí.

Mai Hoàng My là học sinh đến từ trường THPT Định Hóa. Hoàng My chia sẻ, em có ước mơ trở thành điều dưỡng viên, để có thể cùng với các bác sĩ và y tá chăm sóc cho bệnh nhân, giúp họ có thêm niềm tin vào cuộc sống rằng một ngày nào đó họ sẽ khỏi bệnh. Do đó, ngay từ khi còn học cấp 3, Hoàng My đã cố gắng trau dồi kiến thức, học tập chăm chỉ để đạt được ước mơ trở thành Điều dưỡng tương lai.

Sau kỳ thi THPTQG kết thúc, Hoàng My đã xem xét, lựa chọn giữa các trường để tìm ra cho mình một “bến đỗ” mới, giúp mình hoàn thành được ước mơ của mình. Sau nhiều lần cân nhắc, Hoàng My đã chọn theo học ngành Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng. Hoàng My chia sẻ: “Em mong rằng các thầy cô, cùng các anh chị, các bạn sẽ tạo điều kiện giúp đỡ em học tập và hoàn thành ước mơ của mình. Em cũng sẽ học tập thật tốt để đáp lại sự quan tâm và dạy dỗ của các thầy cô”. Hoàng My có sở thích đi du lịch mọi nơi, muốn được trải nghiệm nhiều thứ, và sau này ra trường, có thể đi đến nhiều nơi để giúp đỡ mọi người.

Đăng ký xét tuyến