Bật mí: Mức lương ngành chăm sóc sắc đẹp và những cơ hội tăng thu nhập bứt phá

Ngành chăm sóc sắc đẹp là một ngành nghề đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và trên thế giới. Nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng cao, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nhân viên chăm sóc sắc đẹp cũng tăng theo. Vậy, mức lương ngành chăm sóc sắc đẹp thu nhập có ổn định không và phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Sự phát triển của ngành làm đẹp

Sự phát triển của ngành làm đẹp mang lại nhiều cơ hội cho các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp, ngành làm đẹp đã trải qua sự phát triển vượt bậc trong những năm gần đây, với sự tiến bộ của công nghệ, xu hướng chăm sóc tự nhiên, các yếu tố chăm sóc toàn diện và ý thức sức khỏe, và tác động của truyền thông xã hội. Các xu hướng này đang mở ra nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành làm đẹp:

Sự phát triển của ngành làm đẹp
Sự phát triển của ngành làm đẹp

Cơ hội việc làm: Nhu cầu làm đẹp ngày càng cao đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp. Các cơ sở làm đẹp, spa, thẩm mỹ viện,… ngày càng mở rộng quy mô hoạt động, cần tuyển dụng thêm nhiều nhân viên.

Thu nhập cao: Thu nhập của các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp có thể dao động từ 7 – 20 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào vị trí công việc, kinh nghiệm và khu vực làm việc. Với những người có kinh nghiệm và tay nghề cao, mức lương có thể lên tới 20-50 triệu đồng/tháng.

Cơ hội phát triển bản thân: Ngành làm đẹp là một ngành nghề năng động, luôn có những thay đổi và phát triển mới. Các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp cần không ngừng học hỏi, cập nhật những xu hướng làm đẹp mới nhất để có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Điều này giúp họ có cơ hội phát triển bản thân và nâng cao tay nghề.

Mức lương ngành chăm sóc sắc đẹp 

Thu nhập của các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp tùy thuộc vào vị trí công việc, kinh nghiệm và khu vực làm việc. Với những người có kinh nghiệm và tay nghề cao. Theo khảo sát của một số cơ sở làm đẹp, mức lương của các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp ở Việt Nam hiện nay tùy thuộc vào từng vị trí như sau:

Chuyên viên chăm sóc da:

Chuyên viên sẽ cung cấp các liệu pháp chăm sóc cơ thể như mát-xa, liệu pháp thư giãn, liệu pháp chăm sóc da và các dịch vụ khác trong một môi trường spa hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe..

 • Thực hiện các quy trình chăm sóc da cơ bản như làm sạch, tẩy tế bào chết, massage,…
 • Thực hiện các liệu trình điều trị các vấn đề về da như mụn, nám, tàn nhang,…
 • Mức thu nhập dao động khoảng 7 – 12 triệu đồng/tháng

Chuyên viên làm tóc và chăm sóc tóc:

 • Tư vấn cho khách hàng về kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt và phong cách của họ.
 • Thực hiện các quy trình chăm sóc tóc cơ bản như cắt, gội, sấy, uốn, duỗi, nhuộm,…
 • Mức lương dao động từ 8 – 15 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào tay nghề của từng chuyên viên
Thỏa sức đam mê - Thu nhập hấp dẫn
Thỏa sức đam mê – Thu nhập hấp dẫn

Chuyên viên trang điểm:

Là người có chuyên môn và kỹ năng trong việc tạo kiểu và trang điểm cho khách hàng.

 • Tư vấn cho khách hàng về phong cách trang điểm phù hợp với khuôn mặt của khách hàng 
 • Thực hiện các bước trang điểm như nền, mắt, môi,…
 • Mức lương trung bình dao động khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng

Chuyên viên phun xăm thẩm mỹ:

Chuyên viên phun xăm thực hiện các kỹ thuật phun mực vào da để tạo hình lên môi, lông mày, hay vùng da khác như phun xăm mắt.

 • Tư vấn cho khách hàng về các dịch vụ phun xăm thẩm mỹ phù hợp với nhu cầu của họ.
 • Thực hiện các dịch vụ phun xăm thẩm mỹ như phun môi, phun mí, xăm chân mày,…
 • Thu nhập công việc ổn định dao động từ 8 – 15 triệu đồng/tháng

Chuyên viên nail :

Là người thực hiện các dịch vụ chăm sóc móng, bao gồm cắt, sơn, vẽ, thiết kế móng,… 

 • Chuyên viên nail cần có kiến thức và kỹ năng chuyên môn về chăm sóc móng,  kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng tốt.
 • Công việc của có thể bao gồm làm móng gel, móng sứ, vẽ hoa văn và thiết kế trên móng.
 • Mức lương trung bình một tháng khoảng 8 – 12 triệu đồng/tháng

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương ngành chăm sóc sắc đẹp

Mức lương của các vị trí công việc khác nhau trong ngành chăm sóc sắc đẹp cũng vậy, mức lương ngành chăm sóc sắc đẹp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Kinh nghiệm:

Mức lương của nhân viên có kinh nghiệm cao hơn nhân viên mới ra trường. Khi có kinh nghiệm, bạn sẽ thành thạo các kỹ năng chuyên môn, có thể tự tin xử lý các tình huống trong quá trình làm việc. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả công việc và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Trình độ chuyên môn:

Mức lương của nhân viên có trình độ chuyên môn cao hơn nhân viên có trình độ thấp. Khi có trình độ chuyên môn cao, bạn sẽ có được kiến thức và kỹ năng chuyên sâu, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của công việc. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn với mức lương cao hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương ngành chăm sóc sắc đẹp
Các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương ngành chăm sóc sắc đẹp

Khu vực làm việc:

Mức lương của nhân viên làm việc tại các thành phố lớn cao hơn nhân viên làm việc tại các tỉnh thành khác. Do chi phí sinh hoạt tại các thành phố lớn cao hơn, nên mức lương của nhân viên tại các thành phố lớn cũng cao hơn để bù đắp chi phí sinh hoạt.

Khả năng sáng tạo:

Nhân viên có khả năng sáng tạo tốt sẽ có mức lương cao hơn. Khả năng sáng tạo giúp bạn tạo ra những sản phẩm, dịch vụ độc đáo, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Khả năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng:

Nhân viên có khả năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng tốt sẽ có mức lương cao hơn. Khả năng giao tiếp tốt giúp bạn tạo được thiện cảm với khách hàng, tư vấn cho khách hàng các dịch vụ phù hợp với nhu cầu và sở thích của họ. Khả năng chăm sóc khách hàng tốt giúp bạn mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ của bạn.

Ngoài ra nếu bạn có khả năng kinh doanh, tay nghề vững, sáng tạo bạn có thể tự mở cơ sở làm đẹp của riêng mình. Đây là một lựa chọn mang lại nhiều cơ hội phát triển cho bạn, mức lương ngành chăm sóc sắc đẹp có thể hơn bạn kỳ vọng.

=>Xem thêm học ngành chăm sóc sắc đẹp trường nào tốt nhất

Đăng ký xét tuyến