Khám phá mức lương ngành Y học cổ truyền

Đối với ngành nghề nào cũng vậy, mức lương là một câu hỏi luôn được nhiều bạn thắc mắc liệu ngành Y học cổ truyền lương có cao hay không? Mức lương liệu có đáng theo đuổi để đảm bảo cuộc sống? Tổng hợp những câu hỏi của nhiều bạn thắc mắc ở bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi mà bạn đang tìm kiếm câu trả lời.

Tiềm năng và sự phát triển ngành Y học cổ truyền

Theo Quyết định 1893/QĐ-TTg 2019 của Thủ tướng chính phủ về chương trình phát triển y dược cổ truyền, kết hợp y dược cổ truyền với y dược hiện đại đến năm 2030:

Đến năm 2030: 100% các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có bệnh viện đa khoa y dược cổ truyền hoặc bệnh viện đa khoa y dược cổ truyền – phục hồi chức năng tuyến tỉnh; 95% bệnh viện đa khoa, viện có giường bệnh, bệnh viện chuyên khoa có Khoa y, dược cổ truyền; 100% trạm y tế xã, phường, thị trấn và tương đương có triển khai hoạt động tư vấn sử dụng y dược cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe hoặc tổ chức khám bệnh, chữa bệnh y dược cổ truyền.”

Như vậy tiềm năng của ngành Y học cổ truyền còn được thúc đẩy bởi sự công nhận và quan tâm của các cơ quan y tế và Chính phủ nhìn nhận giá trị của Y học cổ truyền và đã tích cực hỗ trợ trong việc nghiên cứu, phát triển và áp dụng các phương pháp truyền thống vào thực tế.

Tiềm năng phát triển ngành Y học cổ truyền
Tiềm năng phát triển ngành Y học cổ truyền


Y học cổ truyền ngày càng được kết hợp với y học hiện đại để tạo ra các phương pháp điều trị hiệu quả hơn. Điều này sẽ giúp các Bác sĩ, Y sĩ Y học cổ truyền có thể cung cấp cho bệnh nhân của họ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện hơn.

Hiện nay các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp đào tạo y học cổ truyền đang mở rộng chương trình đào tạo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nguồn nhân lực y học cổ truyền. Đảm bảo rằng các bạn học Y học cổ truyền sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng để cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.

>>Xem thêm: Top những trường Cao đẳng đào tạo ngành Y học cổ truyền chất lượng nhất

Mức lương ngành Y học cổ truyền

Mức lương của ngành Y học cổ truyền thực tế sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí công việc, kinh nghiệm làm việc, địa điểm làm việc. Ngành Y học cổ truyền có sự đa dạng và phong phú, bao gồm nhiều vị trí và vai trò khác nhau.

Mức lương ngành Y học cổ truyền
Mức lương ngành Y học cổ truyền

Tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền mới ra trường mức lương thường từ 3 – 4 triệu đồng/tháng.
Ngoài ra còn phụ thuộc vào từng vị trí và đơn vị làm việc:

  • Chuyên viên châm cứu: Mức lương của chuyên viên châm cứu thường từ 5 – 7 triệu đồng/tháng.
  • Chuyên gia mát-xa y học cổ truyền: Mức lương của chuyên gia mát-xa Y học cổ truyền thường từ 4 – 6 triệu đồng/tháng.
  • Dược sĩ y học cổ truyền: Mức lương của dược sĩ Y học cổ truyền thường từ 4 – 7 triệu đồng/tháng.
  • Giảng viên/huấn luyện viên y học cổ truyền: Mức lương của giảng viên/huấn luyện viên Y học cổ truyền thường từ 6 – 8 triệu đồng/tháng.

Mức lương ngành Y học cổ truyền đang có xu hướng tăng lên do nhu cầu chăm sóc sức khỏe bằng Y học cổ truyền ngày càng cao. Ngoài ra, những người có bằng cấp cao, kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn tốt cũng có thể có mức lương cao hơn.

Nâng cao kiến thức để tăng thu nhập ngành Y học cổ truyền

Để có được mức thu nhập cao hơn mong muốn, các Y sĩ cần có sự nỗ lực và quyết tâm. Bên cạnh việc học tập và rèn luyện chuyên môn, bạn cũng cần có thái độ làm việc tích cực, nhiệt tình và luôn sẵn sàng học hỏi. Một số cách cụ thể để có thể giúp bạn tăng thu nhập:

  • Tham gia các khóa đào tạo nâng cao chuyên môn: Các khóa đào tạo nâng cao chuyên môn sẽ giúp Y sĩ củng cố kiến thức và kỹ năng, đáp ứng được nhu cầu của ngành y tế.
  • Tham gia các hội thảo, hội nghị chuyên ngành: Việc tham gia các hội thảo, hội nghị chuyên ngành sẽ giúp Y sĩ cập nhật những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực y học cổ truyền.
  • Tích cực nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu khoa học là một cách để Y sĩ thể hiện năng lực và cống hiến cho sự phát triển của ngành y học cổ truyền. Tham gia các tổ chức nghề nghiệp: Việc tham gia các tổ chức nghề nghiệp sẽ giúp Y sĩ có cơ hội giao lưu, học hỏi và phát triển bản thân.

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc cho bạn về mức lương ngành Y học cổ truyền, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức và định hướng để có thể đạt được mức thu nhập mong muốn
>> Xem thêm: Cơ hội việc làm ngành Y học cổ truyền

Đăng ký xét tuyến