Năm 2019 học phí Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng là bao nhiêu?

Học phí Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng năm 2019 được nhà trường áp dụng với mức tương đối thấp cho với mặt bằng chung. Bên cạnh đó, Cao đẳng Y dược Cộng Đồng còn có chính sách miễn giảm học phí và học bổng phong phú khuyến khích sinh viên.

Học phí cao đẳng Dược năm 2019 bao nhiêu là một trong những tiêu chí được nhiều thí sinh quan tâm khi lựa chọn trường theo học. Xét theo mặt bằng chung hiện nay, thì chi phí học tập của sinh viên khối ngành Y Dược luôn cao hơn so với các khối ngành Sư phạm, Kế toán hay Khoa học Xã hội…

Theo thông báo của một số trường đại học đào tạo khối ngành Y dược tại khu vực Hà Nôi, mức học phí áp dụng cho năm học 2017 – 2018 tại Đại học Y Dược Cộng Đồng là 310.000 đồng /tín chỉ . Tại một trường đại học y dược danh tiếng khác là Đại học Y Hà Nội, mức học phí được nhà trường điều chỉnh theo từng giai đoạn, với giai đoạn đầu tiên mức học phí là 2.600.000 đồng/tháng. Thông thường, những trường công lập sau một năm học sẽ điều chỉnh tăng học phí thêm 20% theo Nghị định 86 của Chính phủ.

Học phí Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng năm 2019 tương đối thấp so với mặt bằng chung.

Trong khi đó, mức học phí áp dụng đối với ngành Dược tại một số trường cao đẳng như Cao đẳng Dược Hà Nội, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội hay Trường Cao đẳng Y Tế Bạch Mai dao động trong khoảng 1.300.000 đồng/tháng (tùy từng trường).

Năm 2019, thực hiện đúng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng tổ chức tuyển sinh cho tất cả các ngành đào tạo hệ cao đẳng chính quy bao gồm Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm Y học.

Mức học phí năm 2019 được nhà trường áp dụng đối với hệ cao đẳng ngành Dược là 310 đồng/tín chỉ (chưa gồm các chi phí phát sinh khác). So với mặt bằng chung trong khối trường cao đẳng đào tạo khối ngành Y dược, đây là mức học phí tương đối thấp, phù hợp với đa số sinh viên.

Để theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng, thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện là tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa. Với hình thức xét tuyển đơn giản, thí sinh có cơ hội trúng tuyển rất cao mà không phải chịu căng thẳng, áp lực thi cử.

>> Thông tin tuyển sinh có thể bạn quan tâm:

 • Điểm chuẩn cao đẳng Y Dược Cộng Đồng năm 2019
 • Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Y Dược Cộng Đồng là gì?

Chính sách miễn giảm học phí hấp dẫn tại Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng

Bên cạnh đưa ra mức học phí tương đối thấp so với mặt bằng chung,  Y Dược Cộng Đồng còn cung cấp các chương trình học bổng và chính sách miễn giảm học phí để khuyến khích sinh viên theo học.

Điều kiện xét miễn giảm học phí cũng tương đối đơn giản dựa theo các tiêu chí áp dụng cho năm học 2019 bao gồm:

 • Miễn giảm 100% học phí đối với thí sinh đạt học sinh giỏi trong 3 năm cấp 3 (THPT);
 • Miễn giảm 100% học phí đối với những thí sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia;
 • Thí sinh có điểm thi tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 càng cao càng có cơ hội được miễn giảm học phí. Đặc biệt, thí sinh có điểm thi tại kỳ thi THPT quốc gia 2019 đạt từ 18 điểm trở lên ở các khối A và B sẽ được trường miễn giảm 100% học phí khi đăng ký theo học ngành Dược hay bất kỳ ngành nào tại Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng
 • Miễn giảm 50% học phí năm 2019 đối với những thí sinh có giải học sinh giỏi lớp 12 THPT;
 • Thí sinh là con em thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách được miễn giảm học phí theo quy định;
 • Theo học ngành Dược tại Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng, thí sinh cũng được hỗ trợ vay vốn ngân hàng và hỗ trợ việc 100% làm sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng cung cấp các chương trình học bổng đa dạng nhằm khuyến khích sinh viên học tập. Với chính sách miễn giảm học phí cùng các chương trình học bổng, sinh viên hoàn toàn không phải lo lắng khi theo học tại Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng. Tuy nhiên, nhà trường chỉ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển ngành Dược đến hết ngày 31/12/2019, do vậy thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ và nộp đúng thời hạn quy định.

Học ngành Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng ra trường làm gì?

Đây là chủ đề rất được các bạn trẻ quan tâm khi theo học ngành Dược nói chung và ngành Dược tại Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng nói riêng.

Là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Y dược được Bộ Y tế và các nhà tuyển dụng đánh giá cao về mức độ uy tín và chất lượng đào tạo. Trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng xác định mục tiêu cụ thể ngay từ ngày đầu thành lập là đào ra các thế hệ sinh viên ngành Y dược không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn sâu rộng, thành thạo kỹ năng nghề nghiệp mà còn phát triển toàn diện cả các kỹ năng mềm. Chính vì vậy, nhà trường không ngừng đầu tư phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ học tập cũng như đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy.

Theo học ngành Dược, sinh viên có cơ hội việc làm rất rộng mở.

Sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng Dược hệ cao đẳng chính quy cùng vốn kiến thức chuyên môn sâu rộng, các kỹ năng mềm phong phú có thể dễ dàng tìm được việc làm ưng ý, nhất là hiện nay nguồn nhân lực ngành này đang thiếu hụt. Theo thống kê của Cục Quản lý Dược, tỷ lệ Dược sĩ tại Việt Nam hiện chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 dân. Sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện, trung tâm y tế và các công ty dược phẩm càng trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

Tốt nghiệp ngành này, sinh viên có thể làm việc tại hệ thống bệnh viện, các viện nghiên cứu, công ty dược phẩm…với các vị trí sau:

 • Dược sĩ lâm sàng tại hệ thống các bệnh viện từ trung ương tới địa phương, có trách nhiệm cung ứng, đảm bảo chất lượng thuốc, tham vấn với các bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc cho các bệnh nhân đặc biệt.
 • Dược sĩ tại các công ty dược phẩm, chịu trách nhiệm nghiên cứu quy trình sản xuất thuốc, công thức, dạng bào chế thuốc, theo dõi quy trình sản xuất thuốc, đảm bảo thuốc sản xuất đạt chất lượng…
 • Trở thành dược sĩ làm việc tại các viện, trung tâm kiểm nghiệm có trách nhiệm nghiên cứu, kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, kém chất lượng…
 • Trở thành giảng viên, kỹ thuật viên…làm việc tại các trường đào tạo về Y dược.
 • Trở thành dược sĩ tại các cơ sở kinh doanh dược phẩm gồm: các cơ sở bán lẻ (nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

 

Tốt nghiệp ngành này, sinh viên có thể làm việc tại hệ thống bệnh viện, các viện nghiên cứu, công ty dược phẩm

Trên đây, là những thông tin về học phí Y Dược Cộng Đồng năm 2019, để biết thêm các thông tin tuyển sinh khác như chỉ tiêu tuyển sinh, hồ sơ xét tuyển Y Dược Cộng Đồng năm 2019, xin liên hệ theo đường dây nóng:

Hotline: 024.6680.6132 | 0869.356.899

Website: Caodangyduocongdong.edu.vn

https://farmakeioellada.com/viagra-generic-choris-syntagi-online/

Đăng ký xét tuyến