Nên học Cao đẳng Hộ sinh không?

Khi nhắc đến ngành “hộ sinh” các bạn liên tưởng đến ngay từ “bà đỡ” mà chưa hiểu rõ về công việc của một hộ sinh gồm những gì nên dẫn đến tâm lý băn khoăn: không biết có nên học ngành hộ sinh không?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh bạn có thể làm việc ở các cơ quan, cơ sở y tế, bệnh viện của nhà nước hay những phòng khám tư. Với xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của phụ nữ và chăm sóc trẻ nhỏ được quan tâm hơn bao giờ hết thì khi theo học Hộ sinh, cơ hội việc làm của bạn sau này sẽ được đẩy cao lên nhiều. Vậy, có nên học Cao đẳng Hộ sinh không?Hộ sinh là một trong những ngành nghề được tổ chức Y tế thế giới WHO đánh giá là một trong những ngành trụ cột trong lĩnh vực Y tế tại mỗi quốc gia. Nếu bạn cho rằng: công việc của hộ sinh chính là bà đỡ thì mới chỉ đúng mà chưa đủ. Những sinh viên sau khi ra tốt nghiệp ra trường chuyên ngành Hộ sinh sẽ không chỉ làm công việc của các bà đỡ mà còn đảm nhiệm những công việc khác liên quan tới công tác hỗ trợ, chăm sóc, hỗ trợ và tư vấn sức khỏe cho mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi.

Vậy có nên học ngành Hộ sinh hay không?

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết có nên học ngành Hộ sinh không? Thì sau đây sẽ chỉ ra cho bạn những lý do nên trở thành một điều dưỡng viên:

Cơ hội việc làm cao

Ở phần trên đã đề cập qua: ngày này, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, đặc biệt trong lĩnh vực sinh sản. Phần “cầu” tăng thì tất nhiên phần “cung” phải đáp ứng. Hiện nay, nhu cầu sử dụng nhân lực hộ sinh tăng nhưng nhân lực hộ sinh có chuyên môn thì đang thiếu hụt trầm trọng. Vì vậy, chọn học cao đẳng Hộ sinh là bạn đang chọn cho mình cơ hội việc làm rộng mở.

Nghề cao quý

Khi bạn theo học ngành hộ sinh tức là bạn đang theo học một trong hai nghề cao quý nhất được xã hội tôn vinh “nhất Y nhì Giáo dục”.  Hơn nữa, hộ sinh tức là người bảo vệ tính mạng và sức khỏe những chủ nhân của đất nước trong tương lai nên nghề này càng đáng được trân trọng.

Thời gian đào tạo ngắn

Nếu bạn học Đại học thời gian đào tạo phải mất đến 4 năm thì khi lựa chọn học cao đẳng Hộ sinh bạn chỉ cần đào tạo trong 3 năm, bạn sẽ có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và phẩm chất ngành để có thể làm việc trong bất kỳ cơ sở y tế nào. Như thế bạn sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian cũng như chi phí cho mình trong thời gian học tập.

Trường đào tạo Cao đẳng Hộ sinh Tại Hà Nội 

Ngành Cao đẳng Hộ sinh là ngành đào tạo ra những người nắm trong tay ít nhất hai sinh mạng một lúc chính vì thế khi xác định trở thành một hộ sinh, bạn cần lựa chọn kỹ lưỡng cho mình một trường đào tạo uy tín, chất lượng để đảm bảo đầy đủ tay nghề cũng như phẩm chất ngành của bạn sau này khi ra trường. Hiện nay, có một số trường Y dược uy tín bạn có thể tham khảo: trường Cao đẳng Y dược Yersin, trường cao đẳng Y dược Sài Gòn, Cao đẳng Y tế Hà Nội, Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng ,…

Nếu bạn đang chọn trường học cao đẳng Hộ sinh tại Hà Nội  thì trường cao đẳng Y dược Cộng Đồng  là lựa chọn dành cho bạn. Hiện trường cao đẳng Y dược Cộng Đồng  có đào tạo những chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng,… Với mức học phí 310.000 đồng/ tín chỉ phù hợp với mọi đối tượng theo học. Hơn nữa, khi theo học tại nhà trường bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập tốt, chương trình đào tạo khoa học, chú trọng vào thực hành để nâng cao tay nghề và  kết hợp với những bệnh viện lớn và cơ sở Y tế chất lượng để cho sinh viên tham gia thực tập. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của nhà trường được trang bị những máy móc hiện đại, phòng thí nghiệm khang trang cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, sau thời gian đào tạo 3 năm bạn sẽ có đầy đủ “TÂM – TRÍ – LỰC” để có thể công tác tại bất kỳ cơ sở y tế nào.

Ngoài ra, nhà trường còn có rất nhiều chính sách an sinh, miễn giảm học phí dành cho sinh viên theo học tại nhà trường như:

Miễn giảm học phí đối với các sinh viên đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh  đạt 18 điểm trở lên trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, các thí sinh đạt giải trong kỳ thi Quốc gia, thí sinh nằm trong diện là con gia đình chính sách thương binh liệt sĩ … Đồng thời nhà trường còn hỗ trợ vay vốn ngân hàng và giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi ra trường …

Những thông tin trên cung cấp nhằm hỗ trợ giải đáp băn khoăn có nên học ngành Hộ sinh không? Mọi băn khoăn khác liên quan các bạn có thể gọi về Hotline của trường để được các chuyên viên hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC CỘNG ĐỒNG 

  • Địa chỉ : Ngô Gia Tự, Từ Sơn, Bắc Ninh

  • VPTS và tiếp nhận hồ sơ: Nhà A, Số 1 đường Cầu Vồng, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

  • Điện thoại : 024.6680.6132 – 0869.356.899
  • Facebook://https://www.facebook.com/cdyduoccongdong/
Đăng ký xét tuyến