Ngành Chăm sóc sắc đẹp là gì? Review chi tiết ngành Chăm sóc sắc đẹp

Theo xu hướng hiện nay, nghề làm đẹp có nhiều thuận lợi để phát triển, nhiều bạn trẻ đã bắt kịp xu hướng nghề nghiệp và lựa chọn ngành Chăm sóc sắc đẹp để theo học. Vậy cụ thể Ngành Chăm sóc sắc đẹp là gì? Học gì và cơ hội việc làm ra sao? Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc trên.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp là gì? Review chi tiết về ngành Chăm sóc sắc đẹp
Ngành Chăm sóc sắc đẹp là gì? Review chi tiết về ngành Chăm sóc sắc đẹp

Lý do ngành Chăm sóc sắc đẹp được nhiều người lựa chọn theo đuổi:

  • Đây là ngành học đa mảng
  • Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao
  • Hơn 70% chương trình học là thực hành, luyện chắc tay nghề từ khi còn đang học
  • Vị trí việc làm đa dạng
  • Đặc biệt là mức thu nhập “kếch xù” và có thể khởi nghiệp từ khi còn rất trẻ!!

Ngành Chăm sóc sắc đẹp là gì?

Chăm sóc sắc đẹp là ngành học về các kiến thức, phương pháp điều trị để làm đẹp cho con người. Sinh viên có thể áp dụng khối kiến thức đã học để làm đẹp cho chính mình và giúp người khác trở nên xinh đẹp hơn. Mục tiêu đào tạo cho người học kiến thức, kỹ năng phục vụ cho khách hàng trong lĩnh vực làm đẹp qua bằng cả dịch vụ như: làm móng, tóc, da, trang điểm,…

Ngành Chăm sóc sắc đẹp học gì?

Theo học ngành Chăm sóc sắc đẹp, bạn được trang bị đầy đủ kiến thức trong nghề và được rèn giũa những kỹ năng cần thiết. Đối với ngành này, chương trình học sẽ có thời gian thực hành chiếm số lượng lớn.
Có nhiều chuyên ngành cho sinh viên chọn học chuyên sâu mảng phù hợp với bản thân mình nhất. Sau đây là một số chuyên ngành nội bật của ngành Chăm sóc sắc đẹp:

Chuyên ngành chăm sóc da

Bằng các phương pháp, kỹ thuật hiện đại chăm sóc và làm cho làn da trở nên trắng sáng, khỏe mạnh hơn. Theo học những ngôi trường đào tạo bài bản, bạn sẽ được học từ cơ bản để nâng cao và kèm thêm các kỹ năng mềm phục vụ cho công việc trong tương lai. Cụ thể bạn sẽ được học những môn như: Khoa học về da, chăm sóc da cơ bản, chăm sóc da nâng cao, ứng dụng chăm sóc da,…

Chuyên ngành Tạo mẫu tóc

“Cái răng, cái tóc là góc con người”, đây là 2 thứ nắm vai trò quan trọng góp phần của vào vẻ đẹp bên ngoài của 1 con người. Nhu cầu làm tóc của con người là tăng không ngừng nên triển vọng của chuyên ngành này rất cao. Theo đó, sinh viên học chuyên ngành Tạo mẫu tóc sẽ được đào tạo sâu về các phương pháp và kỹ năng làm tóc chuyên nghiệp. Ngoài ra, với các tiết thực hành sinh viên sẽ được trực tiếp va chạm với nghề và rèn luyện thêm cho mình những kỹ năng cần thiết.

Chuyên ngành Tạo mẫu tóc
Chuyên ngành Tạo mẫu tóc

Chuyên ngành Trang điểm

Chuyên ngành trang điểm là một trong những chuyên ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn học sâu hơn khi học ngành chăm sóc sắc đẹp. Ở chuyên ngành này, không chỉ cần có gu thẩm mỹ cao mà còn đòi hỏi cao về mặt kiến thức chuyên môn để có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Học về trang điểm, bạn sẽ được học nhưng kiến thức về da, chăm sóc da,… Khi được trang bị lý thuyết bài bản kết hợp cùng việc thực hành, bạn hoàn thành chương trình học có thể tự tin làm việc tại các cơ sở làm đẹp.

Chuyên ngành nail

Nail là một nghề thẩm mỹ phổ biến và có thị trường lớn, đặc biệt ở các nước phát triển. Với chuyên ngành nail, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên về kỹ thuật chăm sóc móng, vẽ móng,… Cũng như các chuyên ngành trong lĩnh vực làm đẹp khác, bạn sẽ được trang bị thêm các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý,… Đây sẽ là những tiền đề vững chắc để bạn theo đuổi đam mê trong lĩnh vực làm đẹp và sớm trở thành một chuyên viên làm đẹp chuyên nghiệp.

Chuyên ngành phun xăm thẩm mỹ, nối mi

Với các học phần như: Nối mi thẩm mỹ, thiết kế mẫu phun xăm và thêu, phun xăm thẩm mỹ trên da,… sinh viên chuyên ngành phun xăm thẩm mỹ và nối mi sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn vững chắc về ngành. Để đáp ứng nhu cầu làm đẹp hiện nay, con người cần hơn nữa những chuyên viên phun xăm thẩm mỹ, nối mi chuyên nghiệp.

Phun xăm thẩm mỹ
Phun xăm thẩm mỹ

Cơ hội việc làm và mức lương ngành Chăm sóc sắc đẹp

Sinh viên học ngành Chăm sóc sắc đẹp sẽ có cơ hội việc làm rộng mở với nhiều vị trí việc làm và mức thu nhập không hề thấp. Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, mức lương trung bình của ngành chăm sóc sắc đẹp ở Việt Nam khoảng 6 triệu đồng/tháng đối với lao động phổ thông. Còn đối với lao động dưới 2 năm kinh nghiệm giao động từ 8-10 triệu đồng/tháng, những lao động có trên 3 năm kinh nghiệm mức lương sẽ tăng theo số năm.
“Điểm mặt gọi tên” 3 vị trí có mức lương khủng trong ngành Chăm sóc sắc đẹp:

  • Kỹ thuật viên điều trị: từ 12 – 15 triệu đồng/tháng;
  • Quản lý tại các spa: 10 – 12 triệu đồng/tháng;
  • Làm chủ cơ sở làm đẹp: 20 – 30 triệu đồng/tháng.

Người làm nghề làm đẹp được nhận 3 khoản lương: Lương cơ bản, phụ cấp và đặc biệt là ngành này sẽ có thêm phần trăm hoa hồng rất hậu hĩnh.
Nếu bạn đã có niềm đam mê với ngành làm đẹp và quyết định theo đuổi nó thì bạn nên chọn học cơ sở đào tạo uy tín. Hiện nay, ngành Chăm sóc sắc đẹp được đào tạo cao nhất ở bậc Cao đẳng và Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng là địa chỉ học đáng tin cậy với chương trình đào tạo bài bản, giảng viên là những chuyên gia làm đẹp chất lượng. Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên được rèn tay nghề sớm, nhà trường đã liên kết với nhiêu cơ sở làm đẹp cho sinh viên. Sinh viên tốt nghiệp có thể tự tin gia nhập thị trường lao động với mức thu nhập cao.

Thông tin liên hệ trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng

Địa chỉ: Ngô Gia Tự, Từ Sơn, Bắc Ninh
VPTS: Nhà A, Số 1 đường Cầu Vồng, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Email: cdyduoccongdong@gmail.com
Website: https://caodangyduoccongdong.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/truongcaodangyduoccongdong
TikTok: https://www.tiktok.com/@caodangyduoccongdong
SĐT: 0246.681.8856 – 0862.334.899

Đăng ký xét tuyến