Ngành Y học cổ truyền thi khối nào? Học những gì?

“Ngành Y học cổ truyền thi khối nào?” là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn thí sinh có mong muốn theo đuổi ngành Y. Hãy cùng Cao đẳng Y Dược Cộng đồng làm rõ vấn đề này nhé!

Ngành Y học cổ truyền thi khối nào?

Ngành Y học cổ truyền thi khối nào? Thông thường, tại các trường Đại học hay Cao đẳng xét tuyển ngành Y học cổ truyền bằng các tổ hợp môn:

• B00 (Toán, Hóa, Sinh)
  • A00 (Toán, Lý, Hóa)

Tuy nhiên, hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những thay đổi trong quy chế tuyển Đại học, Cao đẳng. Theo đó, Bộ đã mở rộng các khối thi thành nhiều tổ hợp môn xét tuyển khác nhau. Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh lựa chọn các môn thi ưu thế và có cơ hội trúng tuyển cao. Nên ngoài 2 khối B00 và A00 thì nhiều trường còn xét tuyển bằng tổ hợp môn:

• D07 (Toán, Hóa, Tiếng Anh)
  • D08 (Toán, Sinh, Tiếng Anh)

Dựa vào những tổ hợp môn trên mà các trường sẽ áp dụng xét tuyển bằng các phương thức khác nhau. Tùy theo đề án tuyển sinh của trường. Trong đó, phương thức xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia được áp dụng tại tất cả các trường đào tạo các ngành Y dược. Riêng một số trường có áp dụng thêm phương thức xét tuyển dựa vào điểm học bạ THPT. Nhằm tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Do đó, tùy vào học lực của bản thân mà thí sinh hãy lựa chọn tổ hợp môn thi phù hợp để tăng khả năng đỗ đạt cao.

Ngành Y học cổ truyền học những gì?

Ngoài Ngành Y học cổ truyền thi khối nào thì “Ngành Y học cổ truyền học những gì?” cũng là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm.

Ngành Y học cổ truyền hay còn gọi là Đông y. Thuật ngữ này được dùng để chỉ một nền y học có nguồn gốc Trung Quốc và Việt Nam xưa. Dựa vào nền tảng Âm dương – Ngũ hành. Cách chữa bệnh bằng Y học cổ truyền chính là sự cân bằng Âm dương – Ngũ hành. Từ đó giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Ngành Y học cổ truyền học những gì?

Khi theo học ngành Y học cổ truyền, bạn sẽ được học những kiến thức về:

Cơ sở ngành Y học cổ truyền:

• Cơ sở Y học cổ truyền. Triết học Y học cổ truyền, Âm Dương – Ngũ Hành, Tạng phủ, Kinh lạc, Biện chứng luận trị.
  • Cơ sở Y học hiện đại: Giải phẫu, Sinh lý, Sinh hóa, Miễn dịch, Bệnh lý, Dược lý.

Chuyên ngành Y học cổ truyền:

• Đông y: Châm cứu, Dược học cổ truyền, Phục hồi chức năng, Vật lý trị liệu, Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại
  • Y học cổ truyền ứng dụng: Da liễu, Nhi khoa, Phụ khoa, Nội khoa, Ngoại khoa

Kỹ năng hành nghề:

• Khám bệnh, chẩn đoán bệnh theo Y học cổ truyền
  • Sử dụng các phương pháp điều trị y học cổ truyền: Thuốc Đông y, Châm cứu, Xoa bóp, Bấm huyệt
  • Tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe theo Y học cổ truyền

Ngoài ra, sinh viên ngành Y học cổ truyền được học các môn đại cương. Như: Ngoại ngữ, Tin học, Pháp luật…

Với những thông tin ở bài viết trên cung cấp hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Ngành Y học cổ truyền thi khối nào?”. Chúc bạn đạt được thành tích cao trong kỳ thi tới!