Nhật Bản sắp tiếp nhận 1 vạn điều dưỡng viên Việt Nam

10.000 điều dưỡng viên Việt Nam sẽ đến Nhật Bản trong hai năm tới để giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trong lĩnh vực chăm sóc người già.

Ban đầu, Nhật Bản sẽ tiếp nhận 3.000 lao động Việt trong năm 2018 và tại đây các điều dưỡng viên sẽ được chính phủ nước này hỗ trợ tài chính để học ngôn ngữ.  7000 điều dưỡng viên  còn lại sẽ đến Nhật vào năm 2020.

Nhật Bản bắt đầu tiếp nhận điều dưỡng viên Việt Nam từ tháng 11 năm 2017. Những người có khả năng nói tiếng Nhật ở một mức độ nhất định có thể được tạo điều kiện lưu trú đến 5 năm.

10.000 điều dưỡng viên Việt Nam sẽ đến Nhật Bản trong hai năm tới để giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trong lĩnh vực chăm sóc người già.

Việt Nam và Nhật Bản trong năm nay dự kiến sẽ ký kết một bản ghi nhớ thuộc chương trình “Sáng kiến Chăm sóc Sức khỏe và Con người châu Á”.  Có thể nói, đây là chương trình của chính phủ Nhật nhằm cung cấp kiến thức và chuyên môn trong lĩnh vực điều dưỡng và phúc lợi xã hội cho các nước châu Á khác.

Chính phủ Nhật Bản sẽ thiết lập một chương trình mới, trong đó cho phép những người đã hoàn thành việc đào tạo kỹ thuật ở lại nước này thêm 5 năm. Đồng thời Nhật Bản sẽ tài trợ việc học ngôn ngữ và điều phối các cơ quan chuyên về đào tạo hướng dẫn cho các điều dưỡng viên các kỹ năng và phương pháp chăm sóc người cao tuổi. Mức lương họ được hưởng sẽ tương đương với những người đồng nghiệp bản địa.

Cách đây không lâu, Thủ tướng Nhật Bản –  Shinzo Abe đã yêu cầu nội các chuẩn bị tiếp nhận thêm lao động nước ngoài. Mục tiêu tuyển dụng lao động từ các nước Đông Nam Á khác như Lào, Campuchia, Indonesia cũng được đề ra.

Theo Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, với tình trạng già hóa dân số ngày càng gia tăng, nước này cần khoảng 40.000 điều dưỡng viên vào năm 2015 và thêm 790.000 người vào năm 2035. Đây chính là cơ hội rất lớn cho những điều dưỡng viên Việt Nam muốn phát triển sự nghiệp trên đất nước mặt trời mọc.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC CỘNG ĐỒNG
Phòng Tư vấn Tuyển sinh và Tiếp nhận hồ sơ:
🔷 TẦNG 1 Nhà A2 Khu Văn Hóa – Du Lịch Đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, TP Hà Nội.
Điện thoại: 0869356899 – 0246 6806 132 (Hỗ trợ 24/7)
———————
 Đăng ký trực tuyến tại
https://tuyensinh.caodangyduoccongdong.edu.vn/
Trang chủ : https://caodangyduoccongdong.edu.vn
———————

Đăng ký xét tuyến