Sự cần thiết của đào tạo ngành Dược hiện nay

Từ trước đến nay, ngành Y Dược luôn được đánh giá là ngành học hot nhất nhì trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Nó mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn học viên sau khi ra trường. Trong thời đại Cách mạng 4.0 hiện nay, ngành Y Dược ngày càng khẳng định được vị thế của nó. Hãy cùng tìm hiểu qua thông tin bài viết dưới đây

I. Sự cần thiết của đào tạo ngành Cao đẳng Dược hiện nay

Bản chất của dược học là bào chế các loại dược phẩm để phục vụ cho con người. Ở một khía cạnh khác, dược học chính là bao gồm những công việc nghiên cứu, bào chế, sản xuất và phân phối các loại thuốc và cả thực phẩm chức năng để phục vụ cho nhu cầu của con người. Trong thời đại Cách mạng 4.0 hiện nay, nhu cầu khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao. Điều đó kéo theo sự phát triển của ngành Dược đáp  ứng nhu cầu của xã hội.

Hiện nay, có rất nhiều công ty và tập đoàn Dược phẩm trong và ngoài nước đã và đang đầu tư phát triển mạnh mẽ trên thị trường của Việt Nam. Đây chính là những yếu tố cấp thiết đòi hỏi nhu cầu nhân lực để phục vụ chính trong ngành Dược. Do vậy, cơ hội nghề nghiệp đối với sinh viên tốt nghiệp ngành Dược cũng ngày càng mở rộng.

Có thể nói, ngành Dược ở nước ta rất phát triển và cấp thiết nhu cầu nhân lực. Đó cũng chính là lý do mà điểm chuẩn vào ngành Dược của các trường Đại học rất cao, dẫn đến sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Bên cạnh những cơ hội hấp dẫn và ngành Dược mang lại đồng thời nó cũng là thách thức với các bạn sinh viên ngành Dược hiện nay trong việc áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, công nghệ thông minh trong việc khám và chữa bệnh. Việc này đòi hỏi các sinh viên ngành Dược phải nâng cao kiến thức Y học để hội nhập với nền Y khoa trên thế giới

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng trong thị trường lao động ngành Dược tại Việt Nam và những mong muốn của các bạn học viên, hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng đã không ngừng đổi mới về chương trình đào tạo và nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập để bắt kịp trình độ của những trường Đại học đào tạo ngành Dược hàng đầu nhằm cung ứng ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng mọi yêu cầu cấp thiết của xã hội.

II. Mục tiêu đào tạo sinh viên ngành Dược chất lượng cao

Trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng từ lâu được biết đến là ngôi trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược trong cả nước. Với sự uy tín và chất lượng trong nhiều năm nay, trường tuyển sinh và đào tạo với những mục tiêu sau đây:

  • Cung ứng cử nhân ngành Dược hệ Cao đẳng với chất lượng cao, có kiến thức chuyên môn sâu như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, các công thức phối hợp thuốc để mang lại hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng,
  • Sinh viên có khả năng ứng dụng linh hoạt tất cả những kiến thức đã được học vào công việc thực tế, đáp ứng được những điều kiện khắt khe của nhà tuyển dụng.
  • Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Dược có khả năng giao tiếp, tư duy tốt và kỹ năng làm việc hiệu quả. Ngoài ra, các kỹ năng làm việc độc lập hoặc làm việc nhóm cũng tích cực được trau dồi giúp các bạn sinh viên phát huy được hết khả năng
  • Sau khi ra trường đảm bảo các sinh viên sẽ có thể nghiên cứu, sản xuất và phân phối thuốc. Đặc biệt là phải có kiến thức để nhận biết được những rủi ro tiềm ẩn và tìm hiểu những nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng của thuốc; có thể tư vấn cho người bệnh cách sử dụng thuốc hợp lý để đạt được hiệu quả cao nhất;… Nhà trường luôn hỗ trợ những điều kiện và phương pháp học tiếng Anh tốt nhất cho các bạn thí sinh để hội nhập Y tế trên thế giới.

III. Vị trí công tác sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, các bạn sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề phù hợp. Tùy vào năng lực và sở thích của bản thân, mỗi người sẽ có định hướng riêng trong tương lai, cụ thể ở những vị trí công việc dưới đây:

  • Làm việc tại các trường học: Sinh viên tốt nghiệp ngành Cao Đẳng Dược nếu xét đủ điều kiện sẽ có thể trở thành kỹ thuật viên, giảng viên của các trường Y Dược hoặc làm việc tại các phòng y tế tại các trường Đại học, Cao Đẳng
  • Làm việc tại các bệnh viện: Vai trò Dược sĩ trong các bệnh viện chịu trách nhiệm trong việc đảm bảo và cung ứng số lượng, chất lượng thuốc. Đồng thời họ sẽ là người tham gia tư vấn với các bác sĩ trong việc kê toa và cảnh báo những tương tác, chống chỉ định của thuốc với những đối tượng đặc biệt.
  • Làm việc tại các cơ sở sản xuất: Tại đây, Dược sẽ chịu trách nhiệm nghiên cứu về quy trình sản xuất các dạng bào chế và công thức, hoạt động mới để theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo chất lượng của thuốc sau khi được sản xuất, chiết xuất dược liệu.
  • Làm việc tại các cơ sở kinh doanh: Dược sĩ đảm nhiệm vị trí bán lẻ thuốc tại các nhà thuốc, bán buôn, phân phối tại các công ty lớn về thuốc hoặc các công ty nhập khẩu.
  • Làm việc tại các viện hay trung tâm kiểm nghiệm: tại đây, Dược sĩ đóng vai trò là người kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc, thực phẩm chức năng giả, kém chất lượng trên thị trường.

IV. Thông báo tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược Cộng Đồng năm 2019

Những thông tin hữu ích về ngành Dược trên đây, việc cần làm tiếp theo của bạn là chọn một địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng. Vậy thì đừng bỏ qua thông tin tuyển sinh Y Dược Cộng Đồng năm 2019 của trường Cao Đẳng Y Dược Cộng Đồng dưới đây nhé:

Năm 2019, trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng tuyển sinh theo hình thức xét tốt nghiệp THPT. Với những bạn thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT ở bất kỳ ngành nào cũng sẽ có cơ hội theo đuổi ngành Cao Đẳng Dược

Về cách thức đăng ký xét tuyển: Đăng ký trực tuyến hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược

Thời gian đào tạo: 3 năm

Với những điều kiện đơn giản, mức học phí thấp mà Nhà trường đưa ra, những học viên tại trường còn được học tập tại môi trường tiến tiến hiện đại với trang thiết bị, cơ sở vật chất mới nhất nhằm đáp ứng công tác đào tạo sinh viên ngành Dược.

Chương trình học thực tiễn với kiến thức chuyên sâu ngành Dược chắc chắn sẽ giúp các bạn thí sinh tìm được việc làm phù hợp.

Thời gian xét tuyển hệ Cao Đẳng Dược: Bắt đầu Từ ngày 01/01/2023 – 31/12/2023 đối với những thí sinh tốt nghiệp từ 2022 trở về trước. Từ tháng 06/2023 – 31/12/2023 đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2023.

THÍ SINH CÓ THỂ NỘP HỒ SƠ TRỰC TIẾP HOẶC CHUYỂN PHÁT NHANH QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN VỀ ĐỊA CHỈ SAU:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC CỘNG ĐỒNG

Địa chỉ : Ngô Gia Tự, Từ Sơn, Bắc Ninh

VPTS và tiếp nhận hồ sơ: Nhà A, Số 1 đường Cầu Vồng, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tel:  024 66 81 88 56 – 0862.334.899

Email: cdyduoccongdong@gmail.com

Đăng ký xét tuyến