Tại sao bạn lựa chọn học ngành Dược ra làm gì ?

Có thể nói, trong xu thế chung của thế giới, ngành dược được coi là một trong những ngành hết sức tiềm năng. Vì vậy nó có một sức hút rất lớn đối với các bậc phụ huynh cũng như thí sinh trước ngưỡng cửa chọn trường và chọn ngành học. Học dược để mở hiệu thuốc ?

Lý do bạn lựa chọn học ngành dược là gì?
Lý do bạn lựa chọn học ngành dược là gì?

Một ngành học không hề nhàm chán

Một trong những lý do trả lời cho câu hỏi: Tại sao bạn lựa chọn học Dược đó là: Đây là một ngành hết sức linh hoạt và không hề nhàm chán như cách nhìn chung chung của mọi người. Trên thực tế, phạm vi hoạt động của ngành Dược là rất rộng và nhiều chức năng. Người dược sĩ có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau để tạo ra sản phẩm dược cũng như cung cấp dược phẩm tới người dân. Có thể kể đến như: nuôi trồng, chăm sóc, chế biến dược liệu, bào chế thuốc, bảo quản cũng như kinh doanh phân phối thuốc, kiểm nghiệm thuốc… Với rất nhiều lĩnh  vực hoạt động như vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với sở thích cũng như sở trường của bản thân. Với xu thế phát triển của xã hội, nhu cầu nhân lực về ngành dược là rất lớn, vì vậy bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xin việc tại các công ty cũng như doanh nghiệp với vị trí công việc mong muốn.

Ngành dược học gì ?

Công việc nhẹ nhàng và tương đối thoải mái

Nghề Dược là lựa chọn của rất nhiều thí sinh, đặc biệt là các bạn nữ bởi tính chất công việc nhẹ nhàng, không hề vất vả và nặng nhọc như các ngành khác. Bên cạnh đó, khi học ngành này, bạn sẽ được đào tạo để xây dựng cho mình những đức tính tốt, cần thiết trong công việc cũng như cuộc sống của bạn: tính cẩn thận, chỉn chu trong công việc, kiên trì, sáng tạo và có trách nhiệm…

Cơ hội để khăng định bản thân

Dược sĩ cũng như những người làm việc trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe luôn luôn phải nỗ lực, phải dành thời gian và tâm huyết cho việc tìm tòi, sáng tạo, nghiên cứu những phương thuốc chữa bệnh hiệu quả cho những căn bệnh nan y, những dịch bệnh mà cả cộng đồng đang phải đối phó. Có thể nói, đây chính là cơ hội và cũng là thách thức cho những người muốn thể hiện bản lĩnh, tài năng và tâm huyết của mình.

Ngành Dược – Cơ hội việc làm trong các bệnh viện lớn

Cơ hội việc làm ngành Dược

Hiện nay, với xu thế phát triển chung của thế giới cũng như tại Việt Nam, nhu cầu về nhân lực ngành Dược đang rất lớn và không ngừng tăng lên. Các công ty dược cũng như các hãng thuốc có nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất lớn đã tạo ra cơ hội việc làm rộng mở về ngành dược. Để đáp ứng được nhu cầu về số lượng cũng như chất lượng nhân sự, bản thân bạn phải thật sự cố gắng trau dồi và rèn luyện để có trình độ chuyên môn và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho thực tế công việc. Vì vậy, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hãy hết lòng phấn đấu cho tương lai và cơ hội nghề nghiệp ổn định của bản thân. Cao đẳng dược hà nội.

Cơ hội phát triển khả năng kinh doanh dược phẩm

Bạn hoàn toàn có thể phát triển khả năng kinh doanh của mình trong môi trường ngành dược. Khi tốt nghiệp và tích lũy được các điều kiện cần thiết, bạn hoàn toàn có thể mở một hiệu thuốc cho riêng mình. Trong quá trình làm việc, bạn cần tích lũy kinh nghiệm để có thể mở rộng qui mô kinh doanh và phát triển nghề nghiệp của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm công tác kinh doanh ở các công ty Dược phẩm trong và ngoài nước. Học cao đẳng dược ở đâu ?

Trong lĩnh vực này, bạn sẽ không phải đối đầu với quá nhiều các đối thủ cạnh tranh như những lĩnh vực khác. Điều quan trọng và thiết yếu là bạn phải am hiểu về sản phẩm thuốc, phải nghiên cứu và nắm bắt được nhu cầu của thị trường. Điều này chắc chắn bạn đã được học khi còn ngồi trên ghế nhà trường, quan trọng là bạn ứng dụng những kiến thức mình đã học như thế nào để đạt được thành quả cao nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Để đăng ký tuyển sinh trực tuyến, Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ chủ động liên hệ với bạn trong vòng 01 ngày làm việc để xác nhận và hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ một cách thuận tiện nhất.

 ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN CAO ĐẲNG 2019

Điều kiện để được thành lập công ty dược phẩm là gì?

Xem thêm : Tại sao người ta nói nhất y nhì dược?

Những điều cần biết khi học dược

Các phương thức xét tuyển ngành dược

Các chuyên ngành của ngành dược

Chuẩn GPP và nhà thuốc đạt chuẩn GPP