Tân sinh viên 2002 – Nguồn cảm hứng mới cho sự nghiệp trồng người

Bài phát biểu của Tân sinh viên Đặng Ngọc HiếuTrường Cao đẳng Y – Dược Cộng Đồng

“Kính thưa quý đại biểu, quý vị khách quý, thưa các thầy cô giáo và toàn thể các anh chị, các bạn học sinh – sinh viên thân mến. Em tên là Đặng NGọc Hiếu – tân sinh viên. Hôm nay, em rất vinh dự và tự hào khi được thay mặt cho toàn thể các bạn sinh khóa mới đứng đây để nói lên những suy nghĩ, cảm nhận của mình trong ngày khai trường.

Để trở thành sinh viên của một trường Đại học là ước mơ, là mục tiêu phấn đấu không chỉ của riêng em mà còn của bao nhiêu bạn trẻ khác trong suốt những năm học phổ thông. Nhưng con đường vào đại học không phải là con đường duy nhất để đưa chúng em đến với thành công.

Để trở thành sinh viên của một trường cao đẳng cũng là sự phấn đấu nỗ lực của chúng ta để chọn một trường phù hợp với khả năng của bản thân và gia đình. Chúng em rất vui khi là sinh viên của Nhà trường nơi sẽ giúp em tiếp cận với nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học và trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này, là nơi để chúng em trau dồi bản thân để trở thành những công dân có ích cho đất nước.

Để có thể thực hiện được ước mơ của mình, em cũng như các bạn sinh viên có mặt trong ngày hôm nay đã dành nhiều thời gian tìm hiểu, tham khảo ý kiến của bố mẹ và anh chị đi trước để lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân, thêm vào đó là tìm một môi trường học tập tốt. Và thật may mắn với chúng em khi được thầy cô và các anh chị khóa trước hướng dẫn rất tận tình về chương trình đào tạo của trường cũng như giúp những sinh viên khóa mới như em tìm được nơi ở phù hợp và an toàn.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị khách quý, thưa quý thầy cô giáo và các anh chị và các bạn sinh viên. Mới ngày đầu đặt chân tới trường, em và các bạn chưa hiểu thật rõ ràng về ngôi trường này. Qua thời gian tiếp xúc với ngôi trường mới, dù chưa nhiều nhưng chúng em thật sự ấn tượng về ngôi trường mình đã chọn. Trường có đội ngũ giảng viên tâm huyết, vui vẻ, nhiệt tình, tổ chức Đoàn hoạt động hiệu quả. Đây sẽ là động lực mạnh mẽ giúp chúng em cố gắng và quyết tâm hơn nữa trong việc học tập và rèn luyện. xứng danh một ngôi trường “Phát triển vì cộng đồng”.

Hôm nay trong ngày khai giảng của trường, thay mặt cho các bạn Tân sinh viên toàn trường em xin gửi đến quý thầy cô giáo, sự biết ơn, lời cảm ơn trân trọng đã giúp đỡ chúng em vượt qua phút bỡ ngỡ ban đầu để tự tin bước vào năm học mới. Chúng em xin hứa sẽ học tập thật tốt, phấn đấu hết sức mình để không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ, phấn đấu để mỗi sinh viên sẽ trở thành những bông hoa tô điểm đóng góp vào sự phát triển của trường.

Cuối cùng em xin gửi tới quý đại biểu, quý thầy cô và các bạn sinh viên lời chúc sức khỏe và hạnh phúc. Chúc cho buổi lễ thành công tốt đẹp. Em xin chân thành cảm ơn.”