Tân sinh viên K11 tham gia Tuần sinh hoạt công dân sinh viên năm học 2024 – 2025

Tân sinh viên không những phải hiểu trường, hiểu ngành mà còn phải biết xây dựng kỹ năng sống, biết lên định hướng cho tương lai. Tuần sinh hoạt công dân sinh viên là chương trình bổ ích mang lại hành trang quý giá cho Tân sinh viên K11.

Tuần sinh hoạt công dân là hoạt động thường niên dành cho Tân sinh viên

Sáng ngày 21/9, Trường Cao đẳng Y Dược Cộng đồng tổ chức Tuần sinh hoạt công dân sinh viên dành cho tân sinh viên K11. Đến tham dự chương trình có sự tham gia của Th.S Nguyễn Văn Trường – Thành viên hội đồng quản trị, phó hiệu trưởng nhà trường cùng các cán bộ giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Cộng đồng. Tuần sinh hoạt công dân sinh viên có 3 chuyên đề: Định hướng – hướng nghiệp cho sinh viên; Thái độ ứng xử, kỹ năng cần thiết cho sinh viên; Quy chế đào tạo, quy chế công tác học sinh sinh viên.

Sinh viên thể hiện tiết mục văn nghệ đầy sôi động

Định hướng – hướng nghiệp cho sinh viên

Ngay sau chương trình văn nghệ chào mừng, Tiến sĩ y học Nguyễn Xuân Trường đã có những chia sẻ rất rõ ràng, tâm huyết về Nhà trường và các định hướng cho sinh viên. Thầy đã giới thiệu về lịch sử phát triển của trường, cơ cấu tổ chức và các ngành đào tạo.

Tiến sĩ y học Nguyễn Xuân Trường chia sẻ các thông tin giúp sinh viên hiểu về trường về ngành

Trong các ngành đào tạo, Thầy đã giúp sinh viên hiểu thêm về khái niệm các ngành, thực trạng và triển vọng các ngành trong tương lai. Theo đó, khối ngành Chăm sóc sức khỏe và Chăm sóc sắc đẹp đang có tiềm năng phát triển rất lớn. Thầy cũng nhấn mạnh vai trò, nhiệm vụ quan trọng khi làm việc trong ngành y tế, lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Mỗi sinh viên nên trang bị kiến thức vững vàng, kỹ năng tay nghề tốt và y đức để phục vụ cộng đồng.

Thái độ ứng xử, kỹ năng cần thiết cho sinh viên

Không chỉ đào tạo về kiến thức chuyên môn, Trường Cao đẳng Y Dược Cộng đồng còn chú trọng về thái độ và kỹ năng sống cho sinh viên. Mở màn cho chuyên đề thứ 2, Thầy Nguyễn Thái Duy đã làm nóng không khí với trò chơi nhìn hình đoán nghề nghiệp rất sôi động. Nội dung của Thầy Duy chia sẻ không chỉ là sự so sánh những điểm khác biệt của sinh viên so với học sinh mà còn là định hướng các thói quen, kỹ năng ứng xử tốt. Theo thầy Duy, có 4 thói quen chính để tạo ra sinh viên thành công: có thái độ sống tích cực, đặt mục tiêu cho học tập, tính kỷ luật với bản thân và có tinh thần làm việc nhóm, thích tham gia các hoạt động tập thể.

Sinh viên tập trung, thích thú lắng nghe chuyên đề kỹ năng sống của Thầy Nguyễn Thái Duy

“Bắt đầu hành trình lựa chọn, lựa chọn cái gì sẽ trở thành người như thế” – Thầy Duy chia sẻ. Những thứ đã xảy ra không thể thay đổi, hãy nhìn về phía trước và lựa chọn người bạn muốn trở thành. Nếu có mục tiêu mà không hành động thì sẽ là ảo giác. Là sinh viên hãy thay đổi tư duy học tập, chủ động và biết tự chịu trách nhiệm.

Quy chế đào tạo, quy chế công tác học sinh sinh viên

Những thông tin về quy chế đào tạo, quy chế công tác học sinh viên sinh viên được chia sẻ bởi Th.S Đinh Thị Thanh Nga và Th.S Phạm Ngọc Tuân. Hiểu rõ những quy chế này sẽ giúp sinh viên tuân thủ, chỉnh đốn, tạo ra một văn hóa học đường tốt nhất. Từ đó, sinh viên có thể lên kế hoạch học tập, đạt được các kết quả tốt trong quá trình học.

Th.S Đinh Thị Thanh Nga chia sẻ và hướng dẫn các vấn đề liên quan đến Quy chế đào tạo của Trường
Th.S Phạm Ngọc Tuân chia sẻ về Quy chế công tác học sinh sinh viên

Tuần sinh hoạt công dân sinh viên đã trang bị những kiến thức cơ bản và cần thiết cho sinh viên, giúp các em tự tin, hào hứng hơn bước vào năm học mới. Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của sinh viên thông qua việc tuyên truyền, phổ biến các quy định, quy chế, chính sách khen thưởng, kỷ luật của Nhà trường. Kết thúc chương trình, sinh viên làm bài thu hoạch theo quy định.

Những nội dung thiết thực, bổ ích trong Tuần sinh hoạt công dân sinh viên chính là nền tảng quý giá để sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Cộng đồng tự tin hơn trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường.

Cuối cùng, hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc của ngày hôm nay!