Thời gian xét tuyển cao đẳng Y Dược Cộng Đồng năm 2019

Thời gian xét tuyển cao đẳng Y Dược Cộng Đồng năm 2019 đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trở về trước bắt đầu từ 01/01/2019 – 31/12/2019, và từ tháng 06/2019 – 31/12/2019 đối với những thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2019.

Năm 2019, thực hiện đúng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y dược Cộng Đồng tổ chức tuyển sinh cho tất cả các ngành đào tạo gồm: Dược, Điều Dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm Y học

Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược  năm 2019 được nhiều thí sinh quan tâm.

Để giúp thí sinh hiểu rõ về quy chế tuyển sinh năm 2019, nhà trường liên tục cập nhật các thông tin tuyển sinh các ngành đang đào tạo. Đối với Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng, trường tổ chức tuyển sinh tất cả các thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa. Với hình thức xét tuyển này, thí sinh có cơ hội trúng tuyển vào trường rất cao mà không phải trải qua áp lực thi cử.

Tuy nhiên, thí sinh cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng về các thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược, trong đó cần lưu ý về thời gian xét tuyển của Trường Cao đẳng Y dược Cộng Đồng. Theo đó, thời gian xét tuyển đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2018 trở về trước bắt đầu từ 01/01/2019 – 31/12/2019, và từ tháng 06/2019 – 31/12/2019 đối với những thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2019.

Nếu yêu thích ngành Dược và mong muốn trở thành Dược sĩ trong tương lai, các thí sinh nên gấp rút hoàn thiện hồ sơ xét tuyển, đặc biệt với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2018 trở về trước có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược về Trường Cao đẳng Y dược Cộng Đồng ngay từ thời điểm này.

>> Thông tin tuyển sinh khác có thể bạn quan tâm:

  • Điều kiện xét tuyển cao đẳng Y Dược Cộng Đồng năm 2019
  • Năm 2019 học phí Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng là bao nhiêu?

Những tố chất cần có của người Dược sĩ

Dược sĩ là những người nghiên cứu, sản xuất thuốc, kiểm nghiệm và đảm bảo chất lượng thuốc… do đó, vài trò của những người làm công việc này rất quan trọng. Để trở thành một người dược sĩ giỏi, chuyên nghiệp cần phải có những tố chất sau:

Nắm vững kiến thức chuyên môn

Đây là một trong những tố chất quan trọng nhất để trở thành một người dược sĩ giỏi. Ngành Dược là ngành gắn liền với thuốc, người làm trong nghề này (dược sĩ) cần phải nắm vững kiến thức chuyên môn mới có thể đóng góp cho quá trình nghiên cứu, sản xuất thuốc, phát hiện thuốc giả, kém chất lượng hay tư vấn cho bệnh nhân và trợ giúp cho các bác sỹ trong quá trình khám và kê đơn thuốc.

Kiên trì, tỉ mỉ và chính xác

Không chỉ riêng những người làm trong ngành Dược mà tất cả những ngành nghề khác cũng cần phải có sự kiên trì, tỉ mỉ và có ý thức kỷ luật cao. Bởi vì, sự kiên trì và ý thức kỷ luật cao sẽ dễ dàng đạt được thành công và hạn chế để xảy ra sai sót trong nghề.

Đối với người Dược sĩ, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể lấy đi tính mạng của bệnh nhân. Do đó, từng chi tiết nhỏ trong thành phần của thuốc, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân cũng cần được xem xét cẩn thận, tỉ mỉ trước khi kê đơn và chỉ định liều dùng phù hợp.

Để trở thành dược sĩ giỏi cần nắm vững kiến thức chuyên môn và đặc biệt là lòng yêu nghề…

Không ngừng học hỏi

Dược sĩ không chỉ là người phân phối và đưa thuốc đến tay tiêu dùng mà còn có vai trò trong mọi công đoạn từ nghiên cứu dược liệu, bào chế thuốc đến công đoạn đóng gói thuốc, đưa ra thị trường rồi phân phối và tư vấn cho người bệnh.

Chính vì vai trò quan trọng này, người dược sĩ phải không ngừng cố gắng, học hỏi, tìm hiểu và nghiên cứu các thành phần của thuốc để phòng tránh khả năng tương tác của thuốc, từ đó đưa ra được những lời khuyên để giảm thiểu tối đa những biến chứng nguy hại đe dọa tính mạng người bệnh.

 

Bồi đắp các kỹ năng mềm

Để trở thành một dược sĩ chuyên nghiệp, ngoài nắm vững kiến thức chuyên môn,  người dược sĩ cũng cần bồi đắp các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thu thập thông tin, kỹ năng đánh giá và truyền đạt thông tin, kỹ năng xử lý vấn đề…

Trong quá trình điều trị, nhiều bệnh nhân thường rơi vào tình trạng hoảng loạn, mất bình tĩnh, thậm chí sợ hãi, chính những kỹ năng mềm này có thể giúp người bệnh ổn định tâm lý và cảm thấy thoải mái nhất, mang lại hiệu quả điều trị bệnh.

Tâm huyết – yêu nghề

Một tố chất cần có nữa để trở thành một dược sĩ chuyên nghiệp đó là chính là cái tâm và niềm đam mê với nghề.

Ngành Y dược nói chung cũng như ngành Dược nói riêng, đều là những ngành có áp lực công việc rất cao, để gắn bó được với nghề đòi hỏi phải sự hy sinh, cống hiến và đặc biệt là lòng yêu nghề. Nhờ những tố chất này, dược sĩ có thể dễ dàng vượt qua những áp lực và khó khăn trong công việc hàng ngày.

Tuyển sinh ngành Dược năm 2019 mở ra nhiều cơ hội cho các em đam mê ngành Y Dược

Trên đây, là những thông tin về Thời gian xét tuyển cao đẳng Y Dược Cộng Đồng năm 2019 mà Trường Cao đẳng Y dược Cộng Đồng vừa cập nhật. Để biết thêm các thông tin tuyển sinh khác như điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng năm 2019 xin liên hệ theo đường dây nóng 0869.356.899 hoặc theo địa chỉ dưới đây:

Trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng

-Địa Chỉ : Ngô Gia Tự, Tam Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh

Văn Phòng Tuyển Sinh Và Tiếp Nhận Hồ Sơ:  P107, Tòa Nhà B7, Số 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội 

– Website: https://caodangyduoccongdong.edu.vn 

– Facebook: https://www.facebook.com/cdyduoccongdong/

 

Đăng ký xét tuyến