Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng

Ngày nay, ngành Điều dưỡng đã được Tổ chức Y tế thế giới WTO công nhận là một nghề độc lập. Những người làm trong ngành này được gọi là điều dưỡng viên. Ngành điều dưỡng có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; đồng thời thực hiện cả nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe các cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Để đáp ứng nguồn nhân lực y tế hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng  là một trong những trường uy tín và chất lượng đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng đạt chuẩn theo Bộ Y tế.

Ngành Điều dưỡng hiện nay mặc dù là một ngành nhỏ trong hệ thống Y tế những đóng vai trò không kém phần quan trọng và không thể thiếu trong chương trình đào tạo tại các trường Cao đẳng Dược Cộng Đồng cũng như nhu cầu của xã hội ngày nay.

Cao đẳng Điều dưỡng Cao Đẳng Y Dược Cộng Đồng là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín

Do vậy, đây là ngành học thu hút khá nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển hàng năm với mong muốn tìm kiếm được một cơ hội việc làm phù hợp, ổn định với mức lương đúng tầm trong tương lai.

Căn cứ theo quy định của Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng  đã thực hiện đào tạo hàng trăm sinh viên Cao đẳng điều Dưỡng đầy đủ kiến thức chuyên môn nhằm cung cấp nhân sự cho các bệnh viện, trung tâm y tế trên toàn quốc.

1. Hình thức và đối tượng xét tuyển với các thí sinh

Điều kiện tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng Sài Gòn năm 2019

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng  năm 2019

Đối tượng xét tuyển

 • Xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT,
 • Có đủ điều kiện sức khỏe để tham gia học tập tại trường
 • Không đối tượng nằm trong thời gian thi hành án.
 • Hình thức đào tạo: Nhà trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng  hệ chính quy với hình thức tích lũy tín chỉ, trong khoảng thời gian là 03 năm.

Hình thức xét tuyển

 • Tất cả thí sinh có thể tham gia đăng ký nhập học trực tuyến trên website nhà trường theo hướng dẫn của ban tư vấn tuyển sinh.
 • Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng 
 • Chuyển hồ sơ bằng hình thức chuyển phát nhanh đến nhà trường. Lệ phí xét  tuyển là 30.000 đồng đối với tất cả các ngành của trường.

Học Cao đẳng Điều dưỡng  ngày nay sẽ có nhiều cơ hội việc làm 

2. Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ thí sinh

Từ 20/4/2019 đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ 2018 trở về trước; đối với các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT 2019 có thể gửi hồ sơ ngay từ bây giờ đến địa chỉ Nhà trường. Hạn cuối cùng nhận hồ sơ của trường là 15/12/2019.

3. Học phí ngành Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2019

 • Nhà trường quy định mức đóng học phí cao đẳng điều dưỡng là 310.000đồng /1 tín chỉ , đây cũng là mức học phí áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo khác của trường.
 • Chính sách miễn giảm học phí năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng 

Năm học 2019 -2020 Nhà trường dành 100 suất học bổng có giá trị cho 100 thí sinh nhập học đầu tiên áp dụng đối với các đối tượng như sau: 

✔ Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 từ 21 điểm trở lên khối A – B

✔ Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3

✔ Thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách

4. Mục tiêu đào tạo khi sinh viên theo học tại Nhà Trường

 • Theo học Cao đẳng Điều dưỡng , sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ cả về kiến thức và kỹ năng cần thiết phù hợp với ngành, đồng thời cũng được giáo dục kỹ lưỡng về thái độ cho sinh viên trong quá trình đi làm việc. Mục tiêu như sau:
 • Về kiến thức: Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị đầy đủ, chính xác và hữu ích các kiến thức về chính trị (để nắm rõ thông tin về chính sách liên quan đến ngành), hay về ngoại ngữ (tạo thuận lợi trong quá trình tìm hiểu các thông tin chuyên ngành của nước ngoài), về tin học (để dễ dàng trong quá trình quản lý và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân).
 • Về kỹ năng: Bên cạnh các kỹ năng cứng hỗ trợ đắc lực cho công tác chăm sóc sức khỏe mọi người như tiếp đón và hướng dẫn bệnh nhân thực hiện các thủ tục cũng như chấp hành nội quy tại cơ sở y tế, theo dõi và báo cáo kịp thời tình trạng của bệnh nhân; phổ biến kiến thức phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe,…thì sinh viên còn được bổ sung các kỹ năng mềm hữu ích như giao tiếp, đàm phán, tổ chức và quản lý,…
 • Về thái độ: Bất cứ ngành nào, thái độ cũng là một phần vô cùng quan trọng. Đặc biệt, với những ai làm trong ngành Điều dưỡng, họ luôn phải giữ gìn và trau dồi thái độ niềm nở, đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm công dân cao cả,… Và thông qua thái độ của bạn, người bệnh mới có thể xác định được sự tin tưởng vào người sẽ chăm sóc sức khỏe cho mình.

Trên đây là những thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng  của nhà trường. Nếu các bạn có thắc mắc gì trong quá trình đăng ký xét tuyển có thể liện hệ tới nhà trường để được tư vấn chi tiết nhất.

 

 

 

 

 

 

Đăng ký xét tuyến