Top 5 trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược ở miền Bắc chất lượng nhất

Ngành Dược là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ, việc chọn một ngôi trường phù hợp để điều quan trọng để học tập và phát triển rất quan trọng. Thí sinh tìm hiểu ngay top 5 trường đào tạo ngành Dược ở miền Bắc chất lượng nhất dưới đây.

Top 5 trường đào tạo ngành Dược ở miền Bắc chất lượng nhất
Top 5 trường đào tạo ngành Dược ở miền Bắc chất lượng nhất

Danh sách các trường đào tạo ngành Dược miền Bắc chất lượng nhất

Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng

 • Địa chỉ: Ngô Gia Tự, Từ Sơn, Bắc Ninh
 • Địa chỉ 2: Nhà A, Số 1 đường Cầu Vồng, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Website: https://caodangyduoccongdong.edu.vn/

Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng tiền thân là trường Trung Cấp Y Dược Bạch Mai có thời gian trên 10 năm thành lập và phát triển. Trường đào tạo chuyên sâu khối ngành Sức khỏe nói chung và ngành Dược nói riêng. Với mục đích đào tạo ra những dược sĩ có kiến thức, tay nghề cao, đạo đức tốt, Trường luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo. Với 3 năm học tập và phát triển tại trường, sinh viên tốt nghiệp có đủ năng lực thực hiện các nhiệm vụ cơ bản trong nghề.

Trường Cao đẳng Y - Dược Cộng đồng ngành Dược
Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng ngành Dược

Nhà trường liên kết với các cơ sở y tế lớn như bệnh viện đa khoa Phương Đông, bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền,… Đây sẽ là cơ hội tốt cho sinh viên thực hành, thực tập tốt ở những cơ sở uy tín, với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại nhất. Ngoài ra, nếu sinh viên làm tốt sẽ có cơ hội lớn được làm việc tại những nơi này.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 40 ngõ 20 đường Mỹ Đình, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Website: https://cdyhn.vn/gioi-thieu-truong-cao-dang-y-ha-noi

Cơ sở vật chất của trường vô cùng khang trang, hiện đại với đầy đủ các thiết bị cần thiết cho việc học lý thuyết và thực hành. Nhà trường đào tạo với phương châm “Thực học – Thực hành – Thực nghiệm”, coi trọng giáo dục đạo đức, quan tâm nghề nghiệp, rền luyện ý thức tổ chức nghề nghiệp,…

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

 • Địa chỉ: Km 14, QL 1A Đường Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội
 • Website: https://caodangyduocphamngocthach.vn/

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo hệ Cao đẳng chính quy, đào tạo các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đây là một trong những trường đào tạo ngành Dược uy tín tại miền Bắc. Mức học ngành Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023 của Trường đang ở mức 1.200.000 đồng/tháng. Mức học phí vừa phải so với các trường đào tạo cùng khối ngành, sinh viên theo học tại trường có thể tự tin theo học, giảm áp lực kinh tế. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có giảng viên là những y bác sĩ giỏi kỹ năng, giàu kinh nghiệm cùng nghiệp vụ sư phạm vững chắc. Đây là những lợi thế giúp sinh viên ngành Dược có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

 • Địa chỉ Hà Nội: Đường XP 2 + 150m, Đường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội
 • Địa chỉ Hưng Yên: Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên
 • Website: https://duochn.edu.vn/

Nhắc đến trường đào tạo ngành Dược tại miền Bắc chất lượng chắc chắn không thể không kể đến cái tên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội. Tiền thân là trường Cao đẳng nghề Quốc tế Apec, trường có chức năng đào tạo khối ngành khoa học sức khỏe theo tiêu chuẩn của Bộ y tế. Dược chính là một trong những ngành đào tạo mũi nhọn và chủ chốt của Trường.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội ngành Dược
Trường Cao đẳng Dược Hà Nội ngành Dược

Trường đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học, đào tạo ra những thế hệ Dược sĩ giỏi để phục vụ công tác khám chữa bệnh. Nhà trường hướng đến khung đào tạo mới với 30% thực hành, 70% lý thuyết, đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên có thể thực nghiệp ngay. Đội ngũ giảng viên hầu hết đều đã tốt nghiệp trình độ Thạc sĩ Dược học trở lên. Khu Thực hành Dược tách riêng, đạt chuẩn quy định của Bộ Y tế là điều kiện thuận lợi để sinh viên học tập và phát triển.

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

 • Địa chỉ 1: Số 35 Đoàn Thị Điểm – Quốc Tử Giám – Đống Đa – Hà Nội
 • Địa chỉ 2: Số 103 Phúc Xá – Ba Đình – Hà Nội

Là một trong những ngôi trường lâu đời đào tạo về khối ngành Y Dược, trường Cao đẳng Y tế Hà Nội hằng năm đào tạo ra những nhân viên y tế chất lượng. Nhiều thí sinh lựa chọn trường Cao đẳng Y tế Hà Nội để theo học ngành Dược với cơ sở vật chất tốt, chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao. Đây cũng là một ngôi trường bạn đáng cân nhắc trong các trường đào tạo ngành Dược chất lượng ở miền Bắc.

Tại sao nên chọn Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng học ngành Dược?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều thí sinh tin tưởng và lựa chọn Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng để theo học ngành Dược. Sau đây là những “đặc quyền” dành cho sinh viên Dược của trường:

 • Được học tập và rèn luyện các kỹ năng thuần thục theo mô hình đào tạo Viện – Trường
 • Được thực tập từ năm 2
 • Trường liên kết với các cơ sở y tế, không lo thiếu việc làm: Nhà thuốc IDC, bệnh viện đa khoa Phương Đông, bệnh viện 198,…
 • Rèn tay nghề tại phòng thực hành của Nhà trường
 • Trang bị ngoại ngữ và các kỹ năng mềm
 • Trường có mức học phí vừa phải, phù hợp với phần đông người học
 • Nhiều CLB được mở ra cho sinh viên được rèn luyện thêm các kỹ năng và giải trí sau những giờ lên lớp
 • Sau 3 năm đào tạo sẽ được cấp bằng Dược Chính quy
 • 100% hỗ trợ việc làm cho sinh viên

Đặc biệt, trường có nhận xét tuyển bằng học bạ nhằm mang đến nhiều cơ hội hơn cho các thí sinh. Nếu bạn đã có đam mê với ngành Dược, hãy đăng ký sớm vào trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng để sớm hiện thực hóa ước mơ của mình nhé!

Thông tin liên hệ Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng

Trên đây là danh sách Top 5 trường đào tạo ngành Dược chất lượng nhất miền Bắc. Hy vọng rẳng qua những thông tin trên, bạn có thể lựa chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân và thành công trong tương lai.

Đăng ký xét tuyến