Trung cấp Điều dưỡng có phải là lựa chọn phù hợp?

Ngành Điều dưỡng đang là ngành nghề hot trong những năm gần đây. Điểm chuẩn ngành này tại các trường Đại học khá cao. Vì vậy, nhiều bạn lựa chọn con đường ngắn và dễ dàng hơn là học Trung cấp Điều dưỡng.

Nghề Điều dưỡng trong tương lai

Nghề Điều dưỡng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. Vì vậy đây là một nghề nghiệp hứa hẹn với nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Dân số già hóa, tỷ lệ mắc bệnh mãn tính gia tăng… Dẫn đến nhu cầu cao hơn về dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bao gồm cả dịch vụ Điều dưỡng.

Nhu cầu chắm sóc sức khỏe tại nhà và cộng đồng cũng đang gia tăng. Thúc đẩy sự phát triển của các mô hình chăm sóc mới. Trong đó Điều dưỡng viên đóng vai trò quan trọng.

Theo thông tin mới đây cho biết, từ năm 2019 Nhật Bản có thể sẽ chính thức tiếp nhận thực tập sinh Điều dưỡng Việt Nam với mức lương khá cao. Dao động từ 130 ngàn tới 140 ngàn yên/tháng, tương đương với 20-30 triệu VNĐ.

Khối ngành Y dược nói chung và Điều dưỡng nói riêng đều là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Điều dưỡng viên đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của ngành Y cũng như của toàn xã hội. Hiện tại, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này là rất lớn. Vì thế, cơ hội việc làm của các Điều dưỡng viên tương lai cũng cao hơn rất nhiều so với những ngành nghề khác.

Lợi ích khi học Trung cấp Điều dưỡng

Học Trung cấp Điều dưỡng được đào tạo kiến thức thực tế, rút ngắn thời gian học. Điều này làm tiết kiệm tối đa chi phí cho việc học. Nếu như cấp bậc Cao đẳng, Đại học bạn phải tốn 3 – 4 năm. Thì khi học Trung cấp Điều dưỡng, khoảng thời gian đào tạo chỉ từ 10 tháng – 2 năm 3 tháng (tùy đối tượng). Nhanh chóng ra trường cũng có nghĩa là nhanh chóng tìm được việc làm, có thu nhập và ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, thời gian đào tạo ngắn thì bạn cũng sẽ không phải lo lắng tới sự biến động của thị trường lao động việc làm. Trong khi sau 4 năm đại học, bạn khó để có thể biết được liệu lúc đó nhu cầu đối với Điều dưỡng viên có còn như lúc bạn được định hướng nghề nghiệp.

Học Trung cấp Điều dưỡng ở đâu?

Các yếu tố như: Uy tín của trường, Chất lượng đào tạo, Cơ sở vật chất, Học phí, Vị trí địa lý… là các yếu tố để bạn lựa chọn trường Trung cấp Điều dưỡng.

Học Trung cấp Điều dưỡng ở đâu?

Tại miền Bắc

Trường Trung cấp Y Dược Hà Nội

• Cơ sở 1: VP-P104 ngõ 35 Láng Hạ, Ba Đình
  • Cơ sở 2: Phố Phú Gia, đường Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội
  • SĐT: (04)35147980
  • Website: truongyduochanoi.edu.vn
  • Email: tc-yduochanoi@hanoiedu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Cộng đồng

• Địa chỉ: Ngô Gia Tự, Từ Sơn, Bắc Ninh
  • VPTS và tiếp nhận hồ sơ: Nhà A, Số 1 đường Cầu Vồng, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • SĐT: 02466818856 – 0862334899
  • Email: cdyduoccongdong@gmail.com

Tại Miền Nam

Trường Trung Cấp Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

• Trụ sở chính: 83A Bùi Thị He – KP1 – TT. Củ Chi – H. Củ Chi – TPHCM
  • SĐT: (028)37923600 – 0944422446 – 0961828601
  • Cơ sở đào tạo: 1A Nguyễn Văn Lượng – Phường 6 – Quận Gò Vấp – TPHCM
  • SĐT: (028)66813850 – 0979953763 – 0944422447
  • Email: info@bachkhoasaigon.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

• Địa chỉ: Số 215E Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TPHCM
  • SĐT: 0769846981 – 0968816981
  • Website: https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/
  • Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam

• Địa chỉ: Số 49 Đường Nguyễn Du, Tam Kỳ, Quảng Nam
  • SĐT: 02353851705
  • Email: info@cdytqn.edu.vn
  • Website: https://cdytqn.edu.vn/

Chương trình Trung cấp điều dưỡng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Các chương trình này cung cấp cho học viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những điều dưỡng viên có trình độ và có trách nhiệm.