Trường Đại học Y Hà Nội có tỷ lệ 1 “chọi” 16

So với năm ngoái, lượng hồ sơ đăng ký vào trường tăng khoảng hơn 2.000 bộ.

GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội, cho biết, cũng như mọi năm, ngành Bác sĩ y khoa được thí sinh đăng ký nhiều nhất. Trong khi đó, có một số ngành ít thí sinh đăng ký hơn như cử nhân Y tế công cộng.

Tuyển sinh 2019: Trường Đại học Y Hà Nội có tỷ lệ 1 'chọi' 16

Chỉ tiêu đăng ký vào các ngành của Y Hà Nội

Giải thích điều này, ông Tú cho biết, năm nay chỉ tiêu vào ngành Y đa khoa giảm còn 400 nên tính cạnh tranh sẽ cao hơn. Cụ thể, số lượng đăng ký vào ngành Y đa khoa là hơn 5.200 nguyện vọng đăng ký, trong khi chỉ tiêu là hơn 400. Như vậy tỉ lệ “chọi” vào ngành này là 1/13.

Răng – Hàm – Mặt cũng là một ngành thu hút lượng thí sinh đăng ký đông (có thể do nhiều thí sinh đăng ký vào Y đa khoa sẽ đăng ký thêm Răng – Hàm – Mặt), trong khi tổng chỉ tiêu tuyển sinh chỉ có 80 chỉ tiêu nên tỉ lệ “chọi” vào ngành này cũng khá cao.

“Trung bình, tỉ lệ “chọi” vào trường năm nay là 1/16. Xét riêng nguyện vọng đối với từng ngành, tỉ lệ chọi trung bình khoảng từ 1/10 đến 1/20”, ông Tú thông tin.

Theo Vietnamnet

Trường Cao Đẳng Y Dược Cộng Đồng tuyển sinh trên toàn quốc , Xét tốt nghiệp THPT . 

L’amante ideale si occupa della sua apparizione e della sua salute. Incluso intimo. Oltre alle ispezioni regolari nel ginecologo, Levitra Generico trascurare la contraccezione. Vale anche la pena di allenare i muscoli di un piccolo organico pelvico. Sai che alcuni esperti hanno 11 tipi di orgasmo femminile? Eccellente ragione per cercare modi alternativi per ottenere piacere!

Đăng ký xét tuyến