Cách xét học bạ ngành Điều dưỡng và lợi thế khi xét tuyển sớm

Hiện nay, nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước đưa hình thức xét học bạ ngành Điều dưỡng vào một trong các phương thức xét tuyển. Điều này mở ra cơ hội lớn cho thí sinh đam mê lĩnh vực này. Nếu như bạn đang muốn xét học bạ vào ngành Điều dưỡng mà chưa rõ cách xét tuyển và những ưu thế khi tham gia xét tuyển sớm thì tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách xét học bạ ngành Điều dưỡng

Xét tuyển bằng học bạ là một trong những phương thức tuyển sinh phổ biến của các trường Đại học, Cao đẳng hiện nay. Thí sinh tham gia xét học bạ ngành Điều dưỡng hay bất cứ ngành nào đều phải đảm bảo đã tốt nghiệp cấp 3.

Thông thường, Nhà trường sẽ xét tuyển dựa vào kết quả học tập của 3 năm học THPT của thí sinh hoặc dựa vào điểm trung bình của năm học lớp 12 theo tổ hợp môn mà thí sinh đăng kí để xét tuyển. Ngoài ra còn có một số tiêu chí khác về xét học bạ theo kế hoạch tuyển sinh của từng trường. Chính vì thế, thí sinh cần cập nhật thông tin từ đề án tuyển sinh của Nhà trường mình đang quan tâm để xét tuyển đúng.

Cách xét học bạ ngành Điều dưỡng và lợi thế khi xét tuyển sớm

Đối với Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng, trường xét tuyển ngành Điều dưỡng theo kết quả học tập năm lớp 12. Thủ tục xét tuyển bao gồm:

• Bản sao bằng tốt nghiệp THPT (2 bản)
  • Bản sao học bạ THPT (2 bản)
  • Bản sao văn bằng khác (nếu có)
  • Bản sao bảng điểm khác (nếu có)
  • 01 phong bì dán tem, ghi đ/c, SĐT
  • Phiếu đăng ký học (theo mẫu)
  • Sơ yếu lý lịch (theo mẫu)
  • Bản sao giấy khai sinh (2 bản)
  • Bản sao CMND/CCCD (2 bản)
  • 04 ảnh (2 ảnh 3×4, 2 ảnh 4×6)
    * Lưu ý: Tất cả các bản sao trên đều phải công chứng

Thí sinh có những lợi thế gì khi xét học bạ sớm?

Tại sao thí sinh nên ưu tiên xét học bạ sớm? Xét tuyển học bạ được xem là phương án được nhiều sĩ tử ưu tiên lựa chọn trong những năm gần đây. Với phương thức này, thí sinh vừa giảm tải được áp lực thi cử khi có thêm 1 cơ hội nữa xét tuyển vào ngành học yêu thích. Vả lại, nếu như kỳ thi Tốt nghiệp THPT cần tuân thủ theo các mốc thời gian cụ thể thì phương thức xét học bạ lại giúp thí sinh chủ động về thời gian và chuẩn bị kỹ hồ sơ xét tuyển.
Đừng để phí kết quả học tập THPT mà hãy để làm “chiếc phao cứu sinh” giúp bạn trúng tuyển. Nhất là đối với những ngành hot như ngành Điều dưỡng thì việc nộp hồ sơ xét tuyển sớm rất quan trọng. Nếu thí sinh chờ đến cuối hạn nộp hồ sơ, tỷ lệ trúng tuyển sẽ bị giảm do số lượng thí sinh đăng ký đông đúc và có thể hết chỉ tiêu sớm.

Những lưu ý khi xét học bạ Điều dưỡng

Để tham gia xét học bạ ngành Điều dưỡng hay bất cứ ngành học nào khác, thí sinh cần lưu ý những điều sau:

• Đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT
  • Nắm thật rõ thời gian và thủ tục xét tuyển của trường đăng ký
  • Xét học bạ là phương thức xét tuyển riêng biệt nên có thể nộp hồ sơ vào nhiều ngành và nhiều trường khác nhau
  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, nếu bị thiếu hoặc không ghi đầy đủ các thông tin thì hồ sơ của bạn có rất nhiều khả năng sẽ bị loại.
Những lưu ý khi xét học bạ Điều dưỡng

Thông tin liên hệ xét tuyển ngành Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng

Địa chỉ: Ngô Gia Tự, Từ Sơn, Bắc Ninh
VPTS: Nhà A, Số 1 đường Cầu Vồng, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Email: cdyduoccongdong@gmail.com
Website: https://caodangyduoccongdong.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/truongcaodangyduoccongdong
TikTok: https://www.tiktok.com/@caodangyduoccongdong
SĐT: 0246.681.8856 – 0862.334.899

Như vậy bài viết trên chỉ ra cách xét học bạ ngành Điều dưỡng và những lợi thế khi tham gia xét tuyển sớm. Hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn sẽ hiểu hơn về cách xét học bạ và có thể trúng tuyển vào ngành Điều dưỡng yêu thích.