Cơ hội học tập và làm việc tại Nhật của ngành Điều dưỡng

Nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt – Nhật trên lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực y tế – chăm sóc sức khỏe, ngày 18/5, tại Bộ LĐ-TB&XH, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài Chủ tịch Kiso Kenzo Tập đoàn Y khoa Kyokawai Nhật Bản. Dự buổi tiếp có đại diện Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Quản lý Lao động ngoài nước và GS.TS. Phạm Thắng Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương (Bộ Y tế)

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và Ngài Chủ tịch Kyokawai tại buổi tiếp

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chào mừng Ngài Chủ tịch cùng các đồng sự đã tới thăm và làm việc tại Bộ, đồng thời thông tin khái quát về tình hình hợp tác tốt đẹp giữa hai bên thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực đưa điều dưỡng viên và thực tập sinh đi học tập, làm việc tại Nhật.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, trong tháng 3/2017, Bộ trưởng đã có buổi làm việc với khoảng 100 doanh nghiệp thuộc 15 quốc gia hoạt động trong lĩnh vực hợp tác đưa lao động sang học tập, làm việc tại Nhật, Việt Nam đưa khoảng 36.000 lao động, là nước có số lượng điều dưỡng viên, thực tập sinh sang Nhật học tập và làm việc lớn nhất.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG

Ngài Chủ tịch Kiso Kenzo Chia sẻ những thông tin về chương trình sống và làm việc tại Nhật Bản.

Ngài Chủ tịch Kiso Kenzo Chia sẻ những thông tin về chương trình sống và làm việc tại Nhật Bản trung tâm dưỡng lão thuộc tập đoàn Y khoa Kyowakai… đã xây dựng được nền tảng vững mạnh trong lĩnh vực y tế chăm sóc sức khỏe. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung hoan nghênh, đánh giá cao và ủng hộ sáng kiến xây dựng Trung tâm dưỡng lão theo mô hình của Nhật Bản với quy mô khoảng 200 giường tại Việt Nam của Ngài Chủ tịch.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, tới đây Bộ sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế thành lập trung tâm chăm sóc người già kết hợp với mô hình bệnh viện sử dụng nguồn nhân lực chăm sóc, phục vụ người Việt Nam hy vọng về việc liên kết lâu dài, trách nhiệm giữa hai bên để đạt được kết quả cao nhất trong đào tạo nghiệp vụ cho đội ngũ điều dưỡng của bệnh viện. Đặc biệt, những điều dưỡng viên ưu tú tại Trung tâm này, nếu có nhu cầu sẽ được đưa sang Nhật để học tập, làm việc tại Nhật. Bộ cũng sẽ phối hợp cùng Bộ Y tế, Viện Lão khoa Trung ương ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong thời gian tới.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà lưu niệm cho Ngài Chủ tịch Kiso Kenzo.

 

Chủ tịch tập đoàn Kyokawai – ông Kiso Kenzo đã trao tặng món quà lưu niệm đầy ý nghĩa tới Bộ trưởng.

 

Lãnh đạo bộ chụp ảnh lưu niệm cùng tập đoàn Kyokawai.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG

Theo : Báo dân sinh

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC CỘNG ĐỒNG
Phòng Tư vấn Tuyển sinh và Tiếp nhận hồ sơ:
🔷 Nhà B7, Số 36 Đường Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội (Khuôn viên Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền). 
🔷 TẦNG 1 Nhà A2 Khu Văn Hóa – Du Lịch Đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, TP Hà Nội.
Điện thoại: 0246 6806 132 – di động 0869356899
 LƯU Ý: Thí sinh có thể chủ động liên hệ để nhận phiếu đăng kí theo mẫu của trường và được hướng dẫn để hoàn thiện hồ sơ – tránh nộp hồ sơ thiếu thông tin , giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần

Đăng ký xét tuyến