Học cao đẳng Điều dưỡng-đón đầu tương lai

Vậy Ngành Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng viên là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe người bệnh, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê đơn thuốc và làm các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân.

Ở Việt Nam, trước đây người điều dưỡng được gọi là y tá, có nghĩa là người phụ tá của người thầy thuốc. Ngày nay, điều dưỡng đã được xem là một nghề độc lập trong hệ thống y tế do đó người làm công tác điều dưỡng được gọi là điều dưỡng viên. Người điều dưỡng hiện có nhiều cấp bậc, trình độ và đã được quy định rất cụ thể và chi tiết trong hệ thống ngạch bậc công chức theo các văn bản quy định của pháp luật. Xét tuyển ngành điều dưỡng bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở.

Điều dưỡng là một trong những ngành không thể thiếu của Bộ máy y tế
Điều dưỡng là một trong những ngành không thể thiếu của Bộ máy y tế hiện nay

Tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng làm công việc gì?

Học cao đẳng điều dưỡng ra làm gì? Đó là câu hỏi của nhiều bạn trẻ khi quyết định lựa chọn ngành học này. Sau khi tốt nghiệp hệ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên không phải quá lo lắng về vấn đề việc làm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được trang bị những kiến thức liên quan cũng như những kỹ năng cần thiết cho một Điều dưỡng viên:

  • Chuyên viên điều dưỡng được phân công trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cộng đồng trong phạm vi được phân công;
  • Là người trực tiếp quản lý buồng bệnh, phòng khám tại nơi làm việc;
  • Quản lý công tác hành chính tại khoa, phòng và tại bệnh viện. Đồng thời, đảm nhiệm việc phân công quản lý các trang thiết bị, thuốc, hồ sơ bệnh án cũng như những tài sản liên quan khác tại cơ quan làm việc;
  • Điều dưỡng viên còn là người quản lý và điều hành nhân lực để chăm sóc, phục vụ người bệnh, giám sát các hoạt động điều dưỡng và thực hiện các chế độ của đơn vị;

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng sinh viên còn có cơ hội làm việc tại nước ngoài như: Đức, Nhật, Hàn Quốc… Bởi những nước này đang thiếu hụt về nguồn nhân lực về điều dưỡng trầm trọng.

Học cao đẳng điều dưỡng ở đâu?

Bạn băn khoăn không biết xét tuyển cao đẳng điều dưỡng ở đâu? Trường cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội (HTT) là một trong những địa chỉ uy tín về đào tạo Điều dưỡng hệ cao đẳng chính quy. Sinh viên học tập tại HTT được thực hành thực tập với đầy đủ trang thiết bị thực tập tiên tiến nhất với đội ngũ giảng viên bác sĩ, GS hàng đầu trong cả nước. Với chương trình đào tạo trên 60% là thực hành, sinh viên có thể tự tin làm việc ngay sau khi ra trường. Một trong những ưu thế mà HTT đem lại cho sinh viên của trường đó là cơ hội thực tập và làm việc tại các nước tiên tiến Nhật và Đức. Hàng năm Nhà trường đều có các chương trình thực tập tại Đức và Nhật dành cho sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng. Vậy học cao đẳng điều dưỡng chính là đón đầu tương lai, giúp cơ hội nghề nghiệp của bạn được rộng mở.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC CỘNG ĐỒNG
Phòng Tư vấn Tuyển sinh và Tiếp nhận hồ sơ:
🔷 TẦNG 1 Nhà A2 Khu Văn Hóa – Du Lịch Đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, TP Hà Nội.
Điện thoại: 0869356899 – 0246 6806 132 (Hỗ trợ 24/7)
———————
 Đăng ký trực tuyến tại
https://tuyensinh.caodangyduoccongdong.edu.vn/
Trang chủ : https://caodangyduoccongdong.edu.vn
———————

Đăng ký xét tuyến