Học Cao đẳng ngành Dược – Những điều bạn nên biết

Tại sao nhiều người lựa chọn học Cao đẳng Dược? Liệu học hệ Cao đẳng có bất lợi gì khi tìm kiếm việc làm không? Và nên học ở đâu cho phù hợp? Cùng đi tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây.

Tại sao nói chọn học Cao đẳng ngành Dược là lựa chọn sáng suốt?

Ngành Dược luôn giữ vị trí quan trọng trong hệ thống y tế, đóng góp to lớn vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và phát triển đất nước. Có thể bạn chưa biết ngành Dược và những con số biết nói:

 • Khoảng 1,27 nghìn tỷ đô la Mỹ doanh thu của ngành dược toàn cầu (2020);
 • Theo dự báo của BMI Research, thị trường dược phẩm của Việt Nam dự kiến đạt giá trị ở mức 7.7 tỷ USD vào năm 2023 (tăng trưởng 10,6% so với năm 2018);
 • 228 doanh nghiệp dược Việt Nam đáp ứng WHO GMP (2022);
 • Khoảng 120.000 tấn là tổng sản lượng dược liệu của 1 năm mà Việt Nam đạt được (2022);
 • Tỉ lệ sinh viên có việc làm cao nhất thuộc khối ngành Y dược với hơn 96% (theo báo cáo của Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nguồn nhân lực (Bộ GD&ĐT) năm 2020).
Học Cao đẳng ngành Dược - Những điều bạn nên biết
Học Cao đẳng ngành Dược – Những điều bạn nên biết

Ngành Dược đầy hứa hẹn trong tương lai khi:

 • Sự gia tăng dân số và nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, ngành dược sẽ tiếp tục phát triển để đáp ứng nhu cầu của xã hội.
 • Sự tăng trưởng kinh tế và thu nhập của các quốc gia, nhu cầu sử dụng các dịch vụ y tế và sản phẩm dược phẩm sẽ gia tăng. Điều này tạo ra cơ hội cho các công ty dược phẩm mở rộng thị trường và phát triển quốc tế.
 • Ngành dược luôn đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển để tìm ra các loại thuốc mới, cải tiến hiệu quả điều trị.

Nhiều người lựa chọn theo con đường học Cao đẳng ngành Dược là vì:

 • Thời gian học ngắn: sinh viên chỉ mất khoảng 3 năm để hoàn thành chương trình học và có thể đi làm. Điều này sẽ tiết kiệm chi phí học tập và sinh hoạt, sinh viên có thể đi làm sớm và có nguồn thu nhập sớm hơn bạn bè học Đại học.
 • Có thể đây là sự lựa chọn vừa sức hơn đối với sinh viên khi chương trình học ngành Dược ở bậc Đại học sẽ nặng hơn nhiều
 • Ở hệ Cao đẳng chú trọng các tiết thực hành, rèn luyện tay nghề cùng các kỹ năng cho sinh viên
  Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược hệ Cao đẳng với chuyên môn, kỹ năng và thái độ tốt có thể tự tin cạnh tranh để giành lấy công việc mơ ước.

Học Cao đẳng ngành Dược cơ hội việc làm như thế nào?

Bằng cấp có thực sự quá quan trọng để xin việc làm? Trình độ Cao đẳng làm sao để cạnh tranh với những người có cấp học cao hơn? Không thể phù nhận một điều rằng nhiều nhà tuyển dụng ưu tiên với những người có kinh nghiệm thực tiễn cao. Ở với cấp bậc Cao đẳng, các trường học chú trọng phát triển thực hành cho sinh viên. Điều này làm nên lợi thế để các cử nhân cạnh tranh tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp. Theo thông tin từ Thư viện Pháp luật, sinh viên học Cao đẳng ngành Dược có thể đảm nhiệm được: “các công việc chủ yếu được thực hiện tại các phòng thí nghiệm của các cơ sở đào tạo, nghiên cứu; viện, trung tâm, phòng kiểm nghiệm; các công ty dược, nhà thuốc, quầy thuốc, kho thuốc; bộ phận dược của các cơ sở y tế như bệnh viện các tuyến, trung tâm y tế, trạm y tế, phòng khám chữa bệnh…,”

Học Cao đẳng ngành Dược cơ hội việc làm như thế nào?
Học Cao đẳng ngành Dược cơ hội việc làm như thế nào?

Ở bất kỹ lĩnh vực nào và cấp học nào, người học cũng nên có mục tiêu học tập và nghề nghiệp rõ ràng. Thị trường lao động sẵn sàng đào thải những con người ít mang lại giá trị và nhường chỗ cho con người biết học hỏi, không ngừng phấn đấu vươn lên. Vì thế, nếu các bạn học ở hệ Cao đẳng nhưng nắm vững kiến thức chuyên ngành, tích cực nâng cao tay nghề thì hãy tự tin thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng. Ngược lại, dù bạn ở cấp học nào mà kiến thức yếu, bị động trong công việc, thiếu ý chí thì rất khó tìm việc làm.

Trường nào đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng tốt?

Trước khi bạn muốn cống hiến sức mình vào ngành Dược thì đầu tiên bạn cần tìm cho mình ngôi trường đào tạo phù hợp. Hiện nay có nhiều Trường đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng và bạn có thể tham khảo Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo về khối ngành Sức khỏe có tiếng tại miền Bắc. Theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng bạn sẽ được:

 • Học tập và rèn luyện các kỹ năng thuần thục theo mô hình đào tạo Viện – Trường
 • Trường hợp tác với các cơ sở y tế, sinh viên được thực tập từ sớm: Nhà thuốc IDC, bệnh viện đa khoa Phương Đông, bệnh viện 198,…
 • Được rèn tay nghề thường xuyên tại phòng thực hành của Nhà trường
 • Trang bị ngoại ngữ và các kỹ năng mềm
 • Được cấp bằng Dược Chính quy

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ là những người chèo lái cho ước mơ vào ngành Dược một cách thuận lợi. Nếu bạn có thắc mắc nào đừng ngần ngại liên hệ với Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng để được hỗ trợ nhé!
>> Xem thêm:

Thông tin liên hệ Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng

Địa chỉ: Ngô Gia Tự, Từ Sơn, Bắc Ninh
VPTS: Nhà A, Số 1 đường Cầu Vồng, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Email: cdyduoccongdong@gmail.com
Website: https://caodangyduoccongdong.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/truongcaodangyduoccongdong
TikTok: https://www.tiktok.com/@caodangyduoccongdong
SĐT: 0246.681.8856 – 0862.334.899

Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho người đọc một góc nhìn đầy đủ và rõ ràng hơn về học Cao đẳng ngành Dược. Mong rằng, bạn sẽ có được những lựa chọn sáng suốt để theo đuổi ngành học mình yêu thích và phát triển trong tương lai.

Đăng ký xét tuyến