Ngành Dược học gì? Kinh nghiệm học ngành Dược tốt

Ngành Dược học gì? Những bí kíp học ngành Dược tốt của những sinh viên Dược giỏi có thể bạn chưa biết. Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu ngành Dược học gì?

Ngành Dược học gì? Học ngành Dược có khó không? Đây là những thắc mắc lớn của các bạn thí sinh khi đang tìm hiểu về ngành Dược. Với mục tiêu đào tạo ra những Dược sĩ phẩm chất tốt, vững vàng chuyên môn, kỹ năng thành thục, các trường Cao đẳng, Đại học đã xây dựng những chương trình học chuẩn. Theo đó, chương trình đào tạo ngành Dược Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng bao gồm:

 • Khối kiến thức chung: Chính trị, Pháp luật đại cương, Tin học,…
 • Khối kiến thức chuyên môn:
  – Kiến thức khối ngành: Giải phẫu- Sinh lý – Sinh lý bệnh, vi sinh – ký sinh trùng Y học, hóa sinh, sinh lý bệnh
  – Kiến thức ngành: Hóa học, hóa phân tích, viết và đọc tên thuốc, thực vật dược, hóa dược
 • Kiến thức chuyên ngành: Dược liệu, bào chế dược, dược lý, pháp chế dược, dược lâm sàng, kinh tế dược, ngoại ngữ chuyên ngành,…
Ngành Dược học gì? Kinh nghiệm học ngành Dược tốt
Ngành Dược học gì? Kinh nghiệm học ngành Dược tốt

Đối với ngành Dược, lượng kiến thức lý thuyết tương đối nặng. Ngoài ra, còn yêu cầu cao về tay nghề và phẩm chất tốt để trở thành những Dược sĩ giỏi. Tuy nhiên, nếu bạn đã có niềm đam mê với ngành Dược thì chắc chắn việc học tập sẽ giảm bớt đi những căng thẳng. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được thầy cô đào tạo và tư duy cần thiết để hoàn thiện và phát triển bản thân.

Kinh nghiệm học tốt ngành Dược

Không phải ai cũng sở hữu trí nhớ siêu phàm. Thế nhưng, để nhớ lâu, phân tích tốt thì bạn phải có cách. Đối với chương trình học ngành Dược khá nhiều kiến thức cần phải ghi nhớ, bạn hãy bỏ túi những phương pháp học tập sau đây.

Đặt ra mục tiêu phấn đấu, định hướng nghề nghiệp khi còn sớm

Điều này rất có lợi cho bạn trong quá trình học tập và tìm việc sau này. So với việc không có mục tiêu học tập, người đã xác định được mục tiêu sẽ học tập có kế hoạch, học đúng trọng tâm, thực tập và thực hành công việc mình yêu thích từ khi còn là sinh viên. Đến lúc tốt nghiệp, những sinh viên theo học đúng định hướng ban đầu khả năng cao sẽ có việc làm tốt hơn và tự tin làm việc hơn.

Không ngừng bổ sung các kiến thức mới trong ngành

Việc học tập chủ động là điều cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ ngành nghề nào. Để không bị bỏ lùi lại phía sau, bạn nên nâng cao vốn kiến thức của mình qua các nguồn thông tin từ:

 • Giáo trình kết hợp với ghi chép đầy đủ các bài giảng của thầy cô
 • Thư viện
 • Internet
 • Học hỏi qua bạn bè, những người trong ngành,…
Kinh nghiệm học ngành Dược tốt
Kinh nghiệm học ngành Dược tốt

Chăm chỉ học tập, kiên nhẫn rèn luyện

Với mục tiêu đã đề ra, sinh viên hãy tận dụng những thời gian còn đang ngồi trên ghế nhà trường nỗ lực học tập. Song song với việc trau dồi kiến thức, hãy rèn luyện cho mình nhiều kỹ năng càng tốt. Ngoài ra, sinh viên ngành Dược nên rèn cho mình những đức tính tốt mà người Dược sĩ nên có như: cẩn thận, thân thiện, nhân ái,…

Nâng cao vốn ngoại ngữ để tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt hơn

Hầu hết những tên thuốc, thành phần thuốc đều được viết bằng tiếng Anh nên học tốt tiếng Anh sẽ giúp cho việc học các môn đó dễ dàng hơn. Đặc biệt, khi có vốn ngoại ngữ tốt bạn sẽ mở rộng cơ hội việc làm của mình với những mức thu nhập hấp dẫn. Hiện nay thị trường lao động nước ngoài vẫn đang cần những người Dược sĩ giỏi. Đây sẽ là cơ hội rất tốt cho sinh viên ngành Dược giỏi.

>> Xem thêm: Học ngành Dược ra làm gì? Cơ hội việc làm trong ngành Dược ra sao?

Thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết ngành Dược học gì và kinh nghiệm để học ngành Dược tốt. Bạn hãy học ngành Dược bằng tất cả đam mê và không ngừng học hỏi, thành công chắc chắn sẽ đến với bạn.

Đăng ký xét tuyến