Tóm tắt 25 tiêu chuẩn năng lực cơ bản của Điều dưỡng viên

Trở thành điều dưỡng viên cần phải đạt những tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn nghề nghiệp, sau đây là 25 tiêu chuẩn năng lực cơ bản của Điều dưỡng viên.

Tóm tắt 25 tiêu chuẩn năng lực cơ bản của Điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên là những người trực tiếp làm công tác chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng của người bệnh, kê toa thuốc và làm các công việc khác trong quá trình chăm sóc sức khỏe của người bệnh từ lúc ban đầu cho đến khi phục hồi.

Vai trò của Điều dưỡng viên trong những năm gần đây đang ngày càng trở nên quan trọng, là lực lượng chính chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Y học hiện đại đã công nhận vai trò của người điều dưỡng không dừng lại ở “vai phụ” mà thực tế họ chính là một trong những trụ cột của hệ thống y tế.

Tóm tắt 25 tiêu chuẩn năng lực cơ bản của Điều dưỡng viên

Để thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ của mình, Điều dưỡng viên cần phải đáp ứng được 25 tiêu chuẩn năng lực điều dưỡng. Những tiêu chuẩn năng lực này sinh viên sẽ được đào tạo tại các trường và bản thân mỗi sinh viên ngay từ khi theo học ngành Điều dưỡng phải tự trau dồi.

Bác sĩ Phạm Văn Hữu, giảng viên liên thông Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng  cho biết, trong ngành Điều dưỡng, Điều dưỡng viên sẽ thực hiện công việc trong 3 lĩnh vực chính: Lĩnh vực chăm sóc, lĩnh vực quản lý và lĩnh vực hành nghề. Mỗi lĩnh vực sẽ có những yêu cầu trình độ, năng lực khác nhau. Cụ thể ở bảng dưới đây;

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe: Phải đạt chuẩn năng lực 1 à 15

Lĩnh vực quản lý: Phải đạt chuẩn năng lực 16 à 23

Lĩnh vực hành nghề: Phải đạt chuẩn năng lực 24 à 25

1. Hiểu biết về tình trạng sức khỏe người bệnh 7. Dùng thuốc cho người bệnh an toàn 13. Cung cấp thông tin cho người bệnh 19. Sử dụng nguồn lực tài chính
2. Ra quyết định chăm sóc 8. Chăm sóc liên tục 14. Tổ chức giáo dục sức khỏe 20. Lập môi trường làm việc an toàn
3. Xác định sức khỏe ưu tiên 9. Sơ cấp cứu 15. Làm việc nhóm 21. Cải tiến chất lượng chăm sóc
4. Sử dụng Quy trình Điều dưỡng để lập kế hoạch chăm sóc 10. Lập mối quan hệ với người bệnh 16. Quản lý bệnh án 22. Nghiên cứu khoa học
5. Tạo an toàn cho người bệnh 11. Giao tiếp người bệnh có hiệu quả 17. Quản lý công tác chăm sóc 23. Phát triển năng lực bản thân
6. Tiến hành kỹ thuật chăm sóc đúng quy trình 12. Sử dụng kênh truyền thông để giao tiếp 18. Quản lý trang thiết bị 24. Hành nghề theo qui định pháp luật
      25. Hành nghề theo y đức

25 tiêu chuẩn năng lực dành cho Điều dưỡng Cao đẳng

Trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng  đào tạo Điều dưỡng viên giỏi

Lãnh đạo của Trường Cao đẳng Y Dược Cộng  cho biết, việc áp dụng phương pháp đào tạo lấy người học làm trung tâm, chú trọng đào tạo kỹ năng thực hành là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo được Nhà trường coi trọng.

Với những kinh nghiệm và nỗ lực của mình, Trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng  đào tạo Điều dưỡng viên mọi phương diện: Kiến thức, kĩ năng, thái độ, tác phong làm việc… Khi học ở đây, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng cũng như sinh viên các ngành khác nói chung sẽ được học tập trong môi trường tốt nhất để đảm bảo chuẩn năng lực đầu ra.

   

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng  sẽ được:

  • Học tập tiếp cận với điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất, được học tập trong môi trường lành mạnh, và phát huy tối đa năng lực cá nhân.
  • Chương trình đào tạo bám sát với thực tiễn, giáo trình sử dụng theo khung chương trình chuẩn của Bộ LĐTB&XH, đặc biệt có sự kết hợp sử dụng những giáo trình nước ngoài nhằm nâng cao mở rộng kiến thức cho sinh viên.
  • Kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nhằm trau dồi kỹ năng, nâng cao tay nghề và kinh nghiệm.
  • Được thực tập ở các bệnh viện lớn, có cơ hội cọ xát với môi trường thực tế.
  • Học với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đã từng làm việc tại các bệnh viện lớn, uy tín sẽ hỗ trợ sinh viên trong công việc học tập.

Trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng  tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019  theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ: 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC CỘNG ĐỒNG

Phòng Tư vấn Tuyển sinh và Tiếp nhận hồ sơ:
🔷 Phòng 107, Nhà B7, Số 36 Đường Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội (Khuôn viên Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền). 
🔷 Phòng 812, Nhà A2 Khu Văn Hóa Nghệ Thuật – Đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, TP Hà Nội.
Điện thoại: 0246 6806 132 – Di động 0869356899

 

 

 

Đăng ký xét tuyến