Top 4 trường đào tạo ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng tại miền Bắc

Trường đào tạo ngành Điều dưỡng là nơi đào tạo ra những điều dưỡng viên để phục vụ cho sức khỏe nhân dân. Tại miền Bắc, có nhiều trường Cao đẳng đào tạo ngành này, vậy đâu sẽ là ngôi trường tốt, phù hợp với bạn? Tham khảo ngay 4 trường phía dưới.

Top 4 trường đào tạo ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng tại miền Bắc chất lượng nhất
Top 4 trường đào tạo ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng tại miền Bắc chất lượng nhất

Theo TS. Ki Dong Park – Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam: “Nếu không tăng cường đầu tư cho đào tạo điều dưỡng, đến năm 2030 ngành Y tế Việt Nam sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu khoảng 40-50 nghìn nhân lực điều dưỡng”.

Với nguồn nhân lực thiếu hụt như hiện nay thì đây cũng là lý do nhiều sinh viên tự tin lựa chọn theo học ngành Điều dưỡng. Theo đó, để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động, nhiều trường tuyển sinh ngành Điều dưỡng.

Các trường đào tạo ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng tốt nhất miền Bắc

Hiện nay, có nhiều trường Cao đẳng tại Hà Nội đào tạo ngành Điều dưỡng với chương trình chuẩn, không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng giảng dạy. Thí sinh có thể lựa chọn ngôi trường phù hợp dựa theo những tiêu chí sau:

 • Địa điểm học tập
 • Chất lượng giáo dục
 • Cơ sở vật chất
 • Học phí phù hợp, có các học bổng hỗ trợ sinh viên
 • Liên kết doanh nghiệp tạo điều kiện thực hành, thực tập cho sinh viên
 • Hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp

Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Trụ sở chính: Số 456 đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân. Thành phố Hà Nội, Hà Nội
Cở sở 2: Số 40 Ngõ 20, Mỹ Đình, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Website: https://cdyhn.vn/

Trường Cao đẳng Y Hà Nội
Trường Cao đẳng Y Hà Nội


Trường Cao đẳng Y Hà Nội là đơn vị giáo dục nghề nghiệp quốc gia, đào tạo trình độ Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp các khối ngành về Sức khỏe, làm đẹp. Với giá trị cốt lõi: “Thực học – Thực hành – Thực nghiệm”, đảm bảo tính giáo dục toàn diện, lấy thực hành kỹ năng nghề là chính, coi trọng giáo dục đạo đức,… Chương trình đào tạo được chuẩn hóa, tương thích với các trường trong khu vực. Các cơ sở thực hành đều được đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đầy đủ, phòng học theo tiêu chuẩn, ký túc xá đáp ứng nhu cầu của sinh viên.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Km14 dường Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội
Website: https://caodangyduocphamngocthach.com

Nhắc đến ngôi trường đào tạo khối ngành Sức khỏe nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng không thể kể đến Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Trường luôn nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học, sinh viên tốt nghiệp đảm bảo năng lực để thực hiện nhiệm vụ. Với triết lý giáo dục “Sáng Y Đức – Sâu Y Lý – Giỏi Y Thuật” đây chính là kim chỉ nam soi sáng mục tiêu đào tạo ra những thế hệ nhân viên làm trong nghề y tế.

Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng

Trụ sở chính: Ngô Gia Tự, Từ Sơn, Bắc Ninh
Cơ sở 2: Nhà A, Số 1 đường Cầu Vồng, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Website: https://caodangyduoccongdong.edu.vn/

Lễ tốt nghiệp trường Cao đẳng Y - Dược Cộng đồng
Lễ tốt nghiệp trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng

Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng tiền thân là trường Trung Cấp Y Dược Bạch Mai có thời gian trên 10 năm thành lập và phát triển đã từng bước đánh dấu vị thế trên bản đồ giáo dục Việt Nam. Trường chú trọng đầu tư đầy đủ mọi hệ thống máy móc và trang thiết bị kỹ thuật nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập của sinh viên. Trường đào tạo chuyên sâu khối ngành Sức khỏe và Làm đẹp với chương trình đào tạo chuẩn. Trường đặt mục tiêu đến năm 2035 trở thành trường Cao đẳng đào tạo khối ngành Sức khỏe có chất lượng giáo dục top 1 miền Bắc.

Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
Website: https://bmmc.edu.vn/vi/trang-chu.h1.bic

Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai
Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Với hơn 10 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã và đang ngày càng khẳng định được chất lượng giáo dục của mình. Trường có 18 phòng học lý thuyết (trong đó có 1 giảng đường lớn đủ chỗ ngồi cho hơn 400 người); 9 phòng thực hành. 2 Viện, 7 Trung tâm, 22 khoa Lâm sàng, 6 khoa Cận lâm sàng. Ngoài cơ sở thực hành, thực tập tại Trường, các Viện/Trung tâm/Khoa/Phòng trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai, nhà trường đã hợp đồng với các bệnh viện Trung ương trên địa bàn Hà Nội. Đây là 1 trong những ngôi trường lý tưởng đối với giáo dục đào tạo y học nói chung và đào tạo ngành điều dưỡng hệ Cao đẳng nói riêng.

Tại sao nên chọn Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng để học ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng?

Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng là một trong những trường đào tạo chuyên sâu khối ngành Y – Dược trong đó có ngành cao đẳng Điều dưỡng. Sau đây là 5 lý do nên chọn chọn học ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng tại đây:

 • Đào tạo theo đơn đặt hàng của các cơ sở y tế và các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Canada,…
 • Phòng thực hành ngay tại Trường, thuận tiện cho sinh viên học các tiết thực hành
 • Được thực tập tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa từ năm 2
 • Học phí từ 5-6 triệu/kỳ, phù hợp với phần đông người học
 • 100% được hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp, không lo thiếu việc làm khi trường liên kết với các cơ sở y tế lớn: bệnh viện Phương Đông, bệnh viện 198, bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền,…

Trên đây là thông tin về các trường có đào tạo ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng tại miền Bắc. Thí sinh hãy cân nhắc và lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất để theo học vì nó sẽ là bệ phóng vững chắc giúp sinh viên tích lũy chắc kiến thức, rèn vững tay nghề và khai phá tiềm năng trong quá trình học tập.

Thông tin liên hệ

Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng

Địa chỉ: Ngô Gia Tự, Từ Sơn, Bắc Ninh
VPTS: Nhà A, Số 1 đường Cầu Vồng, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Email: cdyduoccongdong@gmail.com
Website: https://caodangyduoccongdong.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/truongcaodangyduoccongdong
TikTok: https://www.tiktok.com/@caodangyduoccongdong
SĐT: 0246.681.8856 – 0862.334.899

Đăng ký xét tuyến