Xu hướng phát triển ngành điều dưỡng trong tương lai

Nhân lực ngành điều dưỡng đang thiếu hụt trầm trọng

Hiện nay ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Đức, Canada… đều phải đối diện với tình trạng thiếu nhân viên điều dưỡng nghiêm trọng. Tại Úc, người ta thống kê được yêu cầu về nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi tăng 102%/năm so với mức trung bình của các ngành khác là 13%. Ở Mỹ, hiện tại đang thiếu khoảng 500.000 điều dưỡng viên… Chính sách của họ là thu hút nguồn nhân lực có chất lượng từ các nước khác.

Nhân lực ngành Điều dưỡng vẫn đang thiếu trầm trọng
Nhân lực ngành Điều dưỡng vẫn đang thiếu trầm trọng

Ở nước ta, dân số đang bắt đầu bước vào giai đoạn già hóa với tuổi thọ trung bình tăng liên tục trong các năm qua, do đó nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người dân, nhu cầu được đảm bảo an sinh xã hội ngày càng lớn. Tuy nhiên, nhân lực ngành điều dưỡng của nước ta mới chỉ đáp ứng được khoảng 30% quy định của Nhà nước về chế độ điều dưỡng. Theo Bộ Y tế, hiện nay ở Việt Nam, nhân lực ngành Điều dưỡng đang ở mức thấp nhất của khu vực Đông Nam Á. Theo Khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới WHO thì cứ 1 bác sĩ cần tới 4 điều dưỡng viên. Ở Việt Nam, tỉ lệ này đang là 1:1.5.

>> Xem thêm: Ngành điều dưỡng là gì? Review chi tiết về ngành điều dưỡng

Điều đó cho thấy sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng của ngành Điều dưỡng. Trong tương lai, cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng là “mảnh đất màu mỡ” cho các bạn trẻ phát huy năng lực và cống hiến sức mình vì sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Vì vậy, học tập ngành Điều dưỡng là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ trước ngưỡng cửa chọn trường và chọn ngành.

Dù không thể dự đoán chính xác về xu hướng phát triển ngành điều dưỡng nhưng có thể phán đoán qua một số lĩnh vực tiềm năng. Với sự gia tăng của dân số già sẽ nảy sinh ra nhu cầu chăm sóc sức khỏe người già tăng cao. Điều dưỡng tại nhà cũng ngày càng được ưu tiên, theo dõi và chăm sóc bệnh nhân từ xa hứa hẹn sẽ phát triển. Ngoài ra, nhận thức về sức khỏe tâm thần ngày càng tăng, sinh viên điều dưỡng có thể cân nhắc vị trí này. Những xu hướng này có thể thay đổi theo tình hình, ngành điều dưỡng luôn cần nguồn lực chất lượng cao nên bạn hãy trang bị cho mình các kiến thức và kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với nhu cầu về nguồn nhân lực điều dưỡng hiện nay, sinh viên điều dưỡng có thể yên tâm học tập thật tốt và những cơ hội sẽ chờ đón bạn ở phía trước.

>> Xem thêm: Điều dưỡng viên là gì? Chi tiết công việc và 8 tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp

Học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng

Là một trong những đơn vị đào tạo uy tín và chất lượng, Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng đã kịp thời nắm bắt nhu cầu của xã hội, không ngừng mở rộng quy mô đồng thời đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo. Cũng giống như các Khoa, ngành Đào tạo của Trường, Khoa Y – Điều dưỡng đặt mục tiêu đào tạo và bồi dưỡng các cử nhân điều dưỡng đạt chuẩn quốc gia, có trình độ tương xưng với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Trường Cao đẳng Y - Dược Cộng đồng đào tạo ngành điều dưỡng
Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng đào tạo ngành điều dưỡng

>> Xem thêm: Xét học bạ ngành điều dưỡng – Những thông tin cần lưu ý

Sinh viên học ngành Điều dưỡng không chỉ nắm vững các kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ mà còn được tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp, hiểu và thực hiện tốt các quy tắc của người thực hiện sứ mệnh “lương y như từ mẫu”

Tại Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng, người học được tiếp cận phương pháp giảng dạy và học tập tích cực. Với môi trường học tập chuyên nghiệp, cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi, chương trình đào tạo tiên tiến; sinh viên ngành điều dưỡng nói riêng đã được mở ra nhiều cơ hội học tập, cọ xát với thực tế, thường xuyên được thực hành, thực tập để nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng thực hành nghề nghiệp. Ngoài các kiến thức cơ sở và kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được tham gia khóa học bổ trợ như: ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Đức…), tin học, kỹ năng… Những sinh viên có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện có thể dành những xuất học bổng du học, hoặc đi lao động tại nước ngoài. Có thể nói đây là môi trường học tập khá lý tưởng cho các bạn trẻ khi lựa chọn đăng ký học ngành Điều dưỡng.

>> Xem thêm: Giá trị bằng cao đẳng điều dưỡng như thế nào?

Thông tin liên hệ Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng

Địa chỉ: Ngô Gia Tự, Từ Sơn, Bắc Ninh
VPTS: Nhà A, Số 1 đường Cầu Vồng, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Email: cdyduoccongdong@gmail.com
Website: https://caodangyduoccongdong.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/truongcaodangyduoccongdong
TikTok: https://www.tiktok.com/@caodangyduoccongdong
SĐT: 0246.681.8856 – 0862.334.899

Bài viết đã chỉ ra thực trạng và xu hướng phát triển ngành điều dưỡng trong tương lai. Hy vọng rằng bạn đã xác định được hướng đi cho mình với ngành điều dưỡng. Nếu như có bất kỳ thắc nào nào về ngành điều dưỡng hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

>> Xem thêm: Cập nhật mức lương ngành điều dưỡng mới nhất

Il sesso nell’anima è una di quelle cose che sono belle in teoria. bacio alla francese nulla di terribile se non sei a una tale altitudine, come nel sesso sulla riva.

Đăng ký xét tuyến