Các phương thức xét tuyển ngành Dược

Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin bổ ích về ngành Dược và phương thức xét tuyển ngành dược trong giai đoạn chọn trường và chọn ngành trước ngưỡng cửa của mùa thi và xét tuyển năm 2017 đang gần kề.

Cử nhân dược và “mảnh đất” việc làm tiềm năng

Nghề Dược được coi là một trong những nghề cao quý  bậc nhất với thu nhập ổn định và luôn được xã hội coi trọng.

Công việc của người  dược sĩ liên quan trực tiếp đến công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cũng như tính mạng của con người. Nghề Dược gồm mọi công việc liên quan đến sản xuất, nghiên cứu, lưu thông cũng như đảm bảo chất lượng thuốc,  đồng thời vừa quản lý,  vừa tư vấn và hướng dẫn người dân sử dụng thuốc. Đây là nghề đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng trong điều kiện nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao. Vì vậy cơ hội việc làm cho dược sĩ khi ra trường là khá lớn.

Nhiều phụ huynh và thí sinh vẫn băn khoăn: Có các phương thức xét tuyển ngành dược như thế nào ?

Vị trí việc làm của người dược sĩ

– Tại bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng và đảm bảo chất lượng thuốc, tham vấn với bác sĩ trong việc kê đơn, cảnh báo tương tác, hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc.

-Tại các viện hoặc trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò là người kiểm tra, phát hiện các loại thuốc gia, kiểm tra chất lượng thuốc…

– Tại công ty kinh doanh dược phẩm: Dược sĩ làm việc tại cơ sở bán lẻ ( Nhà thuốc), bán buôn (các công ty phân phối), hoặc công ty xuất nhập khẩu dược phẩm.

– Tại cơ sở sản xuất dược phẩm: Tại đây, người dược sĩ sẽ đóng vai trò bào chế; nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, hoạt chất mới,  đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu…

– Tại các trường đại học – cao đẳng: Dược sĩ công tác tại khoa dược của các trường Y dược với vai trò là giảng viên, kĩ thuật viên hoặc giáo viên cố vấn chuyên môn…

Các phương thức xét tuyển ngành dược

Hiện nay, các bạn trẻ lựa chọn theo đuổi ngành Dược có thể chọn cho mình các trường đại học, cao đẳng uy tín phù hợp với lực học của mình. Tùy theo sở trường và năng lực của bạn thân, bạn có thể lựa chọn cho mình một môi trường phù hợp nhất. Hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh ngành Dược đều xét tuyển theo một hoặc hai phương thức như sau:

– Xét điểm kỳ thi THPT Quốc gia: Mỗi trường xét tuyển ngành Dược ở mức điểm khác nhau, tổ hợp môn khác nhau. Tuy nhiên mức chênh lệch điểm không nhiều. Năm 2016, điểm trúng tuyển của Đại học Y dược tp. Hồ Chí Minh là 23.25 điểm, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch với mức điểm 22,0 điểm, trường đại học Y dược Cần Thơ là 22.75 điểm….

– Xét kết quả học tập THPT:  Với phương thức xét tuyển này, thí sinh có thể xét tuyển theo kết quả học tập năm học lớp 12 (Trung bình chung học tập tất cả các môn học năm lớp 12). Phương thức này đã tạo thêm cơ hội cho các thí sinh khi chọn trường và chọn ngành.

✎ ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN CAO ĐẲNG 2019

Xem thêm : Tại sao người ta nói nhất y nhì dược?

Những điều cần biết khi học dược

Các phương thức xét tuyển ngành dược

Các chuyên ngành của ngành dược

Chuẩn GPP và nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Đăng ký xét tuyến