Điều Dưỡng SINGAPORE – Du học sinh hướng đi mới cho sinh viên Việt

Singapore là 1 Trong những giang san đang phát triển hàng đầu Các nước . hiện thời , Singapore đang là đối tác lớn của những đơn vị xuất khẩu lao động VN .

Trong 2 năm trở lại đây, số lượng thực tập sinh VN sang Singapore làm việc tăng đột biến. những Lĩnh vực nghề cũng đa dạng hơn từ chỗ định rõ kết nạp những cần lao thuộc Ngành nghề kĩ thuật, cơ khí thì nay đã nới rộng thêm sang một số Học như: nông nghiệp, lắp ráp, chế biến thực phẩm…

Đặc biệt Ở trong năm 2015 , Singapore chính thức sở hữu thỏa thuận hợp tác với nước ta về điều đưa ứng viên việc dưỡng và hộ lý sang làm việc tại đây.

Theo thống kê của Bộ cần lao Singapore Ở trong 10 năm qua Đòi hỏi hộ lý, sự việc dưỡng trông nom người cao tuổi của Singapore ước tính khoảng 300 – 400 nghìn người .

Với đặc điểm dân số già thì Ở trong T.gian tới con số này còn tăng lên nhiều. . thành ra , Singapore đang sở hữu yêu cầu rất lớn Bên trong việc tuyển lấy điều dưỡng, hộ lý sang nước này làm điều.

Việc làm của hộ lý, sự việc dưỡng viên chủ yếu là chăm chút người bệnh: cho ăn, di chuyển bệnh nhân, chuyển những mẫu, thành tựu xét nghiệm; tiếp thụ thuốc; làm vệ sinh phòng bệnh, công cụ y tế; theo dõi sức khỏe của người già, người bệnh; bình phục chức năng…

Những ứng viên sự việc dưỡng, hộ lý sẽ đi theo Hình thức vừa Đào tạo vừa làm. Đối với ứng viên việc dưỡng thời gian kéo dài ba năm, hộ lý sẽ là bốn năm mỗi năm gia hạn một lần.

Để gia nhập xuất khẩu cần lao theo gói điều dưỡng, hộ lý các ứng cử viên cần phải vượt qua kì thi cấp chứng chỉ điều dưỡng viên, hộ lý do Singapore tổ chức.

Sau khi đủ được chứng định rõ này thì Sinh viên mới được phép ở lại làm việc dài hạn tại Singapore và lương lậu tháng Thí sinh thu được tầm 2 .000-3000 USD /tháng trở lên (tương đương 40-60 triệu vnđ) – một con số đồ sộ so với Học sinh làm sự việc dưỡng viên tại Việt Nam .

Qua khảo sát và thông tin đánh giá từ doanh nghiệp Phúc lợi Các nước Singapore, các ứng cử viên điều dưỡng và hộ lý của Việt Nam được Đào tạo và trang bị tri thức khá tốt, thích ứng nhanh với Điều kiện làm điều .

Do cùng ở khu vực Đông Nam Á nên lao động VN sở hữu nhiều ưu thế về phong tục tập quán thân thuộc với người Singapore cũng như thái độ làm sự việc thân thiện, cởi mở nên các ứng viên Việt Nam được đánh giá cao.

Nhìn chung những lao động của VN gia nhập đơn hàng việc dưỡng, hộ lý đều sở hữu mức lương khá tốt và được các cơ sở khai màn cơ hội để bảo đảm cuộc sống sinh hoạt và làm vấn đề lâu dài.

Đây sẽ là 1 hướng đi mới cho Sĩ tử Đào tạo sự việc dưỡng, hộ lý của VN khi mới học xong .

 

 

 

Đăng ký xét tuyến