Du học Điều Dưỡng Nhật bản – Sự lựa chọn thông minh!

Trước xu thế toàn cầu hóa như hiện nay, du học Nhật Bản vẫn là con đường và là hướng đi đúng đắn nhất của nhiều phụ huynh và học sinh khi lựa chọn con đường học vấn cho tương lai. Hiện nay một bài toán so sánh chi phí đang được đưa lên “bàn cân” giữa học trong nước và đi du học Nhật Bản luôn được các bạn học sinh đưa ra khi lựa chọn. Một học sinh học đại học Việt Nam với 4 năm trên giảng đường, bài toán chi phí phải bỏ ra cho 4 năm học (bao gồm học phí, tiền ăn, tiền ký túc xá và tất cả các khoản phí đi kèm trong suốt quá trình học) lên đến 200 triệu. Chị Trần Thị Trang ở Cẩm Phả, Quảng Ninh chia sẻ “ Con tôi tháng 10 này tốt nghiệp đại học, học phí mỗi năm Tôi phải đóng cho cháu từ 20 triệu đến 30 triệu, tiền nhà 1 triệu/tháng, tiền ăn từ 2 triệu đến 2,5 triệu/tháng chưa tính đến những chi phí khác cháu thỉnh thoảng xin thêm. Tính ra như vậy sau khi nhận bằng tốt nghiệp tổng phí mất khoảng hơn 200tr có dư”.

Đó là số tiền mà các bậc phụ huynh bỏ ra cho em mình ăn học, nhưng một thực trạng khiến rất nhiều người rơi nước mắt khi bao nhiêu công sức của mình bỏ ra cầm tấm bằng đại học ra trường lại không thể xin được việc làm. Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quý 3 năm 2018 tỷ lệ thất nghiệp có trình độ đại học trở lên là 126,900 người. Một con số đáng lo ngại đối với nhiều gia đình khi bỏ ra số tiền hơn 200 triệu cho con em mình suốt 4 năm ăn học và đổi lại nhận được hai chữ “thất nghiệp”. Và còn đáng buồn hơn khi 1 số người phải giấu bằng đại học chấp nhận làm công nhân các khu công nghiệp mới có thể xin được việc làm với lí do “Mang bằng đại học đi xin họ bảo không nhận người học cao vì sợ làm chất lượng không đến đâu mà yêu cầu thì nhiều nên chỉ nhận những ai tốt nghiệp phổ thông thôi”.

Để giải quyết thực trạng này nhiều học sinh, phụ huynh đã chọn du học Nhật Bản như cứu tinh cho mình bởi một điều rất đơn giản là sang Nhật du học sinh vừa đi học lại vừa được đi làm thêm để tự trang trải cuộc sống của mình và khi ra trường với vốn tiếng Nhật 5-6 năm du học sinh hoàn toàn có thể xin được một công việc lương cao và ổn định tại Việt Nam hoặc chính nước Nhật. Và một điều quan trọng hơn nữa là số tiền mà phụ huynh bỏ ra cho con mình đi du hoc Nhật Bản hiện nay chỉ bằng số tiền mà phụ huynh đầu tư cho con em mình trong suốt 4 năm học Đại học là 200 triệu. Với số tiền này học sinh có trọn gói không phát sinh cho một năm học phí bên Nhật, 3 đến 6 tháng ký túc xá, 1 năm phụ phí và đương nhiên cả vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật Bản học tập và làm việc.

Nhưng một vấn đề khiến nhiều phụ huynh lo lắng là hiện nay có rất nhiều công ty du học với chi phí rất cao và họ không biết được đâu mới là nơi vừa đảm bảo uy tín, chất lượng nhưng chi phí du học lại tiết kiệm nhất? Một học sinh kể chuyện “ Em gái em mới bay sang nhật được gần 3 tháng, công ty thu phí hồ sơ và dịch thuật tất cả là 60 triệu đồng, khi đỗ visa gia đình em phải chuẩn bị thêm gần 190 triệu nữa để đóng học phí và ký túc xá sang trường, chưa kể tiền đi lại, tiền cho em gái em cầm sang Nhật tiêu. Tổng cũng mất gần 300 triệu, sau này em tìm hiểu thấy có một vài nơi là đại diện tuyển sinh trực tiếp của trường mà họ miễn tất cả các loại phí nên chi phí chỉ có khoảng 170 triệu

Hiện nay, du học Nhật Bản đang là nơi thu hút rất nhiều học sinh nhưng các bậc phụ huynh và các em học sinh hãy tìm hiểu thật kỹ để tránh phải bỏ ra những khoản tiền không đáng có chỉ vì thông qua người quen hoặc bên môi giới dịch vụ. Điều nhắn nhủ của Cao đẳng Y dược Cộng đồng là hãy nộp hồ sơ cho chính đơn vị là đại diện độc quyền tuyển sinh của các trường Nhật ngữ, có như vậy chi phí du học của bạn mới là thấp nhất vì đại diện tuyển sinh các trường không được phép thu tiền dịch vụ khi nhận hồ sơ. Học sinh hoàn toàn có quyền lựa chọn 1 trong những trường tốt nhất tại Nhật bản để theo học với mức chi phí dịch vụ và xử lý hồ sơ 0 đồng, đào tạo tiếng miễn phí đạt trình độ N4.

Điều kiện nhập học

  • Học sinh đã hoàn thành chương trình THPT tại Việt Nam hoặc tương đương
  • Học sinh đủ 18 tuổi
  • Đối với khóa học tiếng Nhật: yêu cầu có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N4 hoặc chứng chỉ G-Test cấp 4 trở lên hoặc tương đương
  • Đối với khóa học văn hóa: Doanh nghiệp Nhật Bản: yêu cầu có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N3 hoặc chứng chỉ G-Test cấp 3 hoặc theo học trường tiếng Nhật từ 01 năm trở lên
  • Đối với khóa học Kinh doanh quốc tế: yêu cầu có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N2 hoặc chứng chỉ G-Test cấp 2 trở lên hoặc tương đương.
  • Gia đình phải cam kết có đủ khả năng về tài chính để bảo đảm trang trải các chi phí học tập cần thiết cho học viên trong suốt thời gian học tập tại trường, đồng thời phải qua được kỳ thi sát hạch và tuyển chọn đầu khóa học của nhà trường.
Đăng ký xét tuyến