Cách xét học bạ ngành Dược và lợi thế khi xét học bạ sớm

Trước ngưỡng điểm chuẩn ngành Dược cao vút như hiện nay thì nhiều trường mở rộng thêm phương thức xét học bạ để tạo thêm cơ hội cho thí sinh. Vậy cách xét học bạ ngành Dược như thế nào? Thí sinh sẽ có những lợi thế nào khi xét học bạ sớm? Cùng tìm hiểu ngay!

Hướng dẫn cách xét học bạ ngành Dược

Với phương thức xét học bạ, mỗi trường sẽ có những quy định về cách xét tuyển riêng. Vì thế, thí sinh nên hiểu rõ cách xét tuyển của trường bạn đang quan tâm để tránh sai sót đáng tiếc. Đối với Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng, trường sẽ xét theo kết quả học bạ năm lớp 12. Nếu như thí sinh đủ điều kiện đã tốt nghiệp THPT hoặc trình độ tương đương có thể tự tin xét học bạ ngành Dược của Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng. Ngoài ra, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ dưới đây:

 • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT (2 bản)
 • Bản sao học bạ THPT (2 bản)
 • Bản sao văn bằng khác (nếu có)
 • Bản sao bảng điểm khác (nếu có)
 • 01 phong bì dán tem, ghi đ/c, SĐT
 • Phiếu đăng ký học (theo mẫu)
 • Sơ yếu lý lịch (theo mẫu)
 • Bản sao giấy khai sinh (2 bản)
 • Bản sao CMND/CCCD (2 bản)
 • 04 ảnh (2 ảnh 3×4, 2 ảnh 4×6)
  * Lưu ý: Tất cả các bản sao trên đều phải công chứng
Cách xét học bạ ngành Dược và lợi thế khi xét học bạ sớm
Cách xét học bạ ngành Dược và lợi thế khi xét học bạ sớm

Lợi thế khi xét học bạ sớm

Lựa chọn phương thức xét học bạ để xét tuyển thí sinh có thể chủ động thời gian nộp hồ sơ. Thế nhưng, ưu thế sẽ thuộc về những người nộp hồ sơ sớm hơn. Mỗi trường sẽ có những đợt xét tuyển riêng vì thế thí sinh nên theo dõi để nắm được chính xác thời gian xét tuyển. Nhất là đối với những ngành học hot như ngành Dược thì nên xét học bạ càng sớm càng tốt để tăng cơ hội trúng tuyển. Khi xét học bạ sớm, bạn sẽ nắm được trong tay những lợi thế sau:

Giảm áp lực thi cử

Đứng trước kỳ thi lớn như Kỳ thi tốt nghiệp THPT dễ khiến các thí sinh áp lực tinh thần . Vì thế việc chỉ dựa vào kết quả của 1 kỳ thi duy nhất này không đánh giá được đúng năng lực của thí sinh và dễ bị mất cơ hội vào ngành học yêu thích. Để thí sinh an tâm hơn trong việc xét tuyển thì thí sinh nên lựa chọn thêm xét tuyển theo phương thức xét học bạ.

Chủ động về thời gian

Nhà trường sẽ chia thành những đợt tuyển sinh khác nhau, thí sinh chỉ cần nộp đúng thời gian đợt xét tuyển. Thí sinh có thể chủ động tiếp cận thông tin về Nhà trường và ngành học, từ đó sẽ có thời gian chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để tham gia xét tuyển.

Thời gian biết kết quả trúng tuyển sớm

Thông thường, các trường học sẽ thông báo kết quả trúng tuyển sau khi thí sinh nộp hồ sơ không lâu.

Giá trị tương đương như các phương thức xét tuyển khác

Đây là phương thức xét tuyên riêng biệt và giá trị của nó vẫn tương đương với các phương thức khác. Sinh viên theo học đều được đảm bảo về chương trình đào tạo, các dịch vụ và bằng cấp như nhau.

Lợi thế khi xét học bạ sớm
Lợi thế khi xét học bạ sớm

>> Xem thêm:

Thông tin liên hệ xét học bạ ngành Dược Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng

Địa chỉ: Ngô Gia Tự, Từ Sơn, Bắc Ninh
VPTS: Nhà A, Số 1 đường Cầu Vồng, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Email: cdyduoccongdong@gmail.com
Website: https://caodangyduoccongdong.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/truongcaodangyduoccongdong
TikTok: https://www.tiktok.com/@caodangyduoccongdong
SĐT: 0246.681.8856 – 0862.334.899

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã nắm được về cách xét học bạ ngành Dược và những lợi thế khi xét học bạ sớm. Hãy để cuốn học bạ của mình chinh phục giấc mơ ngành Dược bằng cách tham gia xét tuyển sớm vào ngành Dược. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng để được hỗ trợ tư vấn.

Đăng ký xét tuyến